Nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ sinh viên trong thời điểm diễn ra dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 16-08-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Đồng hành cùng sinh viên trong thời điểm diễn ra dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Trường ĐH Nha Trang đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực để hỗ trợ sinh viên nội trú và ngoại trú.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường đã nhanh chóng có chỉ đạo về việc triển khai thực hiện kịp thời các hoạt động đồng hành và hỗ trợ sinh viên, với mục tiêu là giúp đảm bảo được điều kiện sinh hoạt, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch đối với cả sinh viên nội trú và sinh viên ngoại trú. Thực hiện chỉ đạo này, các đơn vị chức năng Nhà trường cùng với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã kịp thời tìm hiểu nhu cầu thực tế cần hỗ trợ của sinh viên đang nội trú trong ký túc xá, từ đó xây dựng những phương án hỗ trợ phù hợp. Nhà trường đã hỗ trợ chi phí ăn uống cho toàn bộ sinh viên nội trú, với mức hỗ trợ là 50.000 đ/ngày/SV. Hiện nay, các đơn vị chức năng Nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đang thực hiện chương trình “Góc chia sẻ tâm sự - giải đáp thắc mắc cho sinh viên KTX mùa dịch” trên các trang mạng xã hội, nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên ký túc xá và giải đáp các thắc mắc về tình hình ký túc xá K3 và K4, K7, cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề cho sinh viên trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tỉnh đoàn Khánh Hòa trao tặng nhu yếu phẩm để hỗ trợ sinh viên trong thời điểm dịch bệnh.

Những phần quà gồm các mặt hàng thiết yếu được trao tận tay các sinh viên.

Từ phần hỗ trợ của Công đoàn Nhà trường là hơn 1 tấn gạo, mì gói, trứng (trích từ kinh phí ủng hộ của CBVC) cùng với phần hỗ trợ từ Tỉnh đoàn Khánh Hòa là tấn gạo, 100 thùng mì gói, trái cây, rau củ quả, 350 suất quà đã được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường thực hiện trao tặng cho các sinh viên ngoại trú.

Trước đó, nhằm hỗ trợ các sinh viên chưa có điều kiện để về quê trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức các chuyến xe hỗ trợ đưa sinh viên của trường trở về quê vào ngày 28/07/2021.