Tin tức sự kiện
Minimize

Tập huấn viết bài báo khoa học quốc tế

Ngày đăng: 29-03-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm hỗ trợ cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ trong Nhà trường, phòng Khoa học & Công nghệ đã tổ chức “Tập huấn hướng dẫn viết bài báo khoa học quốc tế” vào ngày 25/03/2021.


Gần 50 cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên tham dự buổi tập huấn. Với sự tham gia trình bày của PGS.TS Quách Thị Khánh Ngọc (Khoa Kinh tế) và PGS.TS Lê Minh Hoàng (Viện Nuôi trồng Thủy sản), buổi tập huấn đã đem đến cho những người tham dự thông tin hữu ích xung quanh vấn đề thực hiện các bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín ở khối ngành khoa học xã hội nhân văn và khối ngành kỹ thuật.

Các khách mời đã trình bày về những vấn đề cơ bản của việc xuất bản 1 bài báo khoa học với 2 vấn đề chính là viết bài báo và xuất bản bài báo trên tạo chí quốc tế; tầm quan trọng của việc xác định chủ đề nghiên cứu và viết bài báo; cách tạo nên một bài báo khoa học mới lạ, hấp dẫn; cách chọn tạp chí khoa học phù hợp để xuất bản bài báo mà mình đã thực hiện; giới thiệu quy trình tham khảo phản biện bài báo…

Tại buổi tập huấn, các khách mời cũng đã chia sẻ, giải đáp thắc mắc của những người tham dự xung quanh chủ đề viết bài báo khoa học quốc tế. Trong năm 2020, Trường ĐH Nha Trang đã có tổng cộng 83 bài báo khoa học quốc tế được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín, trong đó có 66 bài báo quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo thưởng, với tổng số tiền thưởng là hơn 210 triệu đồng.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Nha Trang lọt Top 30 đại học xuất sắc tại Việt Nam ở bảng xếp hạng Webometrics

Tọa đàm trực tuyến “Quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm”

Cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo - EDTECH VIETNAM 2021”

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang lọt Top 10 đội xuất sắc nhất cuộc thi ERPsim quốc tế

Xét tặng Giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia vòng Chung kết cuộc thi Quốc tế - 13th ERPsim International Competition

Trường ĐH Nha Trang là 1 trong 10 trường/viện có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong nghiên cứu về nuôi trồng thủy sản

Bộ Khoa học và Công nghệ ra mắt chuyên trang Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Hội thảo “Kinh tế và kinh doanh trong hội nhập”