Tin tức sự kiện
Minimize

Trường ĐH Nha Trang là 1 trong 10 trường/viện có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong nghiên cứu về nuôi trồng thủy sản

Ngày đăng: 01-06-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Kết quả từ nghiên cứu của các chuyên gia Malaysia được đăng trên tạp chí Aquaculture, Trường ĐH Nha Trang là 1 trong 10 trường/viện có có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu về hiệu quả và năng suất trong nuôi trồng thủy sản.


Ngày 7/05/2021, Tạp chí Aquaculture, thuộc danh mục SSCI có IF (2019) = 3.225, đã chấp nhận đăng bài báo với tựa đề “Hiệu quả và năng suất nuôi trồng thủy sản: Đánh giá toàn diện và phân tích cơ sở dữ liệu khoa học” (Aquaculture efficiency and productivity: A comprehensive review and bibliometric analysis) của nhóm tác giả See, Ibrahim và Goh đến từ các Trường Đại học Sains Malaysia (Malaysia) và Trường Đại học Massachusetts Lowell (US). Bài báo này đã lược khảo 85 bài báo uy tín (thuộc danh mục ISI/Scopus) về lĩnh vực hiệu quả và năng suất trong nuôi trồng thủy sản giai đoạn 1998-2020. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra 10 trường/viện có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu này gồm: Trường ĐH Stavanger (Na Uy); Trường ĐH Hawaii tại Manoa (USA); Trường ĐH Putra Malaysia (Malaysia); Trường ĐH Copenhagen (Đan Mạch); Trường ĐH Arkansas (USA); Trường ĐH Nông nghiệp Bangladesh (Bangladesh); Trường ĐH Aristotle Thessaloniki (Hy Lạp); Trường ĐH Ghent (Bỉ); Trung tâm Cá thế giới (Malaysia – Bangladesh) và Trường ĐH Nha Trang (Việt Nam). Xem thông tin chi tiết bài báo tại: https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0044848621005445?casa_token=Z6TYFPx43q0AAAAA:ssnKf1lRk4Kl2w3mYVq6i3i3z3qxxGmEyU_EC71NisloisejVlMPyI9_lhEzXmnxijYK3poztP0

Khối kiến thức về phân tích hiệu quả và năng suất đã bắt đầu được chuyển giao về giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Đại học Nha Trang từ năm 2010 cho các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế dưới sự tài trợ của chính phủ Na Uy (dự án NOMA và NORHED). Nhiều học viên tốt nghiệp các chương trình này đã tiếp tục nghiên cứu sâu về chủ đề này ở bậc học tiến sĩ tại nhiều trường/viện nổi tiếng trên thế giới. Hiện tại, khối kiến thực này đã được chuyển giao để giảng dạy và nghiên cứu cho các chương trình thạc sĩ tiếng Việt của Khoa Kinh tế (ngành Kinh tế phát triển và Quản lý kinh tế) và Viện Nuôi trồng thủy sản (ngành Nuôi trồng thủy sản). Việc góp mặt trong bản đồ các trường/viện có ảnh hưởng nhất toàn cầu về nghiên cứu về hiệu quả và năng suất trong nuôi trồng thủy sản đã tiếp tục khẳng định và củng cố vị trí của Trường ĐH Nha Trang trong ngành thủy sản thế giới.

Khoa Kinh tế


Các tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Nha Trang lọt Top 30 đại học xuất sắc tại Việt Nam ở bảng xếp hạng Webometrics

Tọa đàm trực tuyến “Quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm”

Cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo - EDTECH VIETNAM 2021”

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang lọt Top 10 đội xuất sắc nhất cuộc thi ERPsim quốc tế

Xét tặng Giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia vòng Chung kết cuộc thi Quốc tế - 13th ERPsim International Competition

Bộ Khoa học và Công nghệ ra mắt chuyên trang Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Tập huấn viết bài báo khoa học quốc tế

Hội thảo “Kinh tế và kinh doanh trong hội nhập”