“ĐOÀN KẾT, TRÍ TUỆ, KỶ CƯƠNG VÀ ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG ĐỂ GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG CHO CBVC, NLĐ NHÀ TRƯỜNG” 

  
Sự kiện qua ảnh
Minimize  
CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN
Minimize
  
Tin tức và sự liện
Minimize
Một nhà giáo tâm huyết với nghề  

VP Công Đoàn 7/27/2016 4:26:49 PM
Lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghề giáo, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh (Khoa Kinh tế - Trường Đại học Nha Trang) luôn tâm huyết với nghề. Với bà, được đứng trên bục giảng là niềm hạnh phúc.

Năm 1985, tốt nghiệp Trường Đại học Nha Trang (khi đó là Trường Đại học Thủy sản), bà được giữ lại trường, công tác tại khoa Kinh tế. Sau 3 năm tập sự và trợ giảng, bà được đứng trên bục giảng.“Lúc đó, tôi thấy vừa tự hào, vừa hạnh phúc và tự nhủ mình phải không ngừng hoàn thiện, nâng cao kiến thức để hoàn thành nhiệm vụ của một người thầy hướng dẫn, dìu dắt thế hệ trẻ”, bà chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh giảng bài tại lớp đào tạo thạc sĩ

Với sức trẻ, sự nỗ lực của bản thân và sự quan tâm động viên, giúp đỡ của lãnh đạo, tập thể giáo viên khoa Kinh tế và Trường Đại học Nha Trang, bà ngày càng tiến bộ trong nghề nghiệp. Từ năm 1997 đến 2003, bà hoàn thành các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Từ năm 2008 đến nay, bà thực hiện các chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ tại Na Uy và Hoa Kỳ.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học công bố trong và ngoài nước như: Chủ nhiệm đề tài cấp Bộ: “Xây dựng chiến lược phát triển ngành chế biến thủy sản tỉnh Khánh Hòa đến năm 2010” (2001 - 2003); Nghiên cứu công tác đổi mới doanh nghiệp nhà nước tỉnh Khánh Hòa (2004 - 2006); Chủ nhiệm đề tài nhánh cấp quốc tế: Nha Trang Bay’s Management Effectiveness (Dự án quốc tế 2009, chủ trì dự án: Trung tâm Nghề cá thế giới WorldFish)… Với nhiều cống hiến trong nghiên cứu khoa học, PGS.TS Kim Anh đã nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu, huân - huy chương, bằng khen cấp quốc tế và cấp bộ; nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua.

Bên cạnh nghiên cứu khoa học, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh luôn tận tâm trong công tác đào tạo và phát triển đội ngũ giảng viên trẻ. Bà đã nỗ lực làm việc với các nhà khoa học quốc tế trong những hội thảo khoa học, nghiên cứu quốc tế... từ đó đưa về nhiều dự án hợp tác nghiên cứu quốc tế. Trong đó, thông qua Dự án NORAD hợp tác với Trường Đại học Tromso Na Uy và Dự án NORHED do Chính phủ Na Uy tài trợ đã có hàng chục giảng viên Trường Đại học Nha Trang được tham gia nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ tại Na Uy. Trong những thế hệ học trò của bà, nhiều người đã trở thành những nhà khoa học tài năng, giảng viên của trường. Tiến sĩ Kinh tế Đại học Tromso Na Uy Quách Thị Khánh Ngọc - giảng viên khoa Kinh tế - chia sẻ: “Tôi học được từ cô những kiến thức quý báu, phương pháp giảng dạy hiện đại, cách truyền đạt thu hút. Là đồng nghiệp, tôi cùng cô tham gia các dự án nghiên cứu quốc tế lớn. Cô đã thể hiện năng lực trong việc điều hành dự án, trực tiếp nghiên cứu và tư vấn chính sách. Nhiều thành quả từ các dự án được đánh giá rất cao bởi các đồng nghiệp, đối tác trong và ngoài nước. Cô luôn là tấm gương cho các giảng viên trẻ, đặc biệt là giảng viên nữ trong trường học tập”.

Tiến sĩ Đỗ Thị Thanh Vinh - Trưởng khoa Kinh tế nhận xét: “PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy của khoa, của trường. Không chỉ khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong nước, bà còn được giới chuyên môn quốc tế biết đến và đánh giá cao”.

Báo Khánh Hòa


Các tin cùng thể loại