Thượng tướng Nguyễn Văn Được chủ trì cuộc họp đầu mối hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng và T.Ư Hội CCB Việt Nam

Chiều ngày 24-11, tại trụ sở Cơ quan T.Ư Hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được – Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã chủ trì cuộc họp đầu mối hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng gồm: Cục Đối ngoại, Cục Quân y, Cục Quân huấn, Cục Tài chính, Lữ đoàn 205, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Cục Tuyên huấn, Bộ Tư lệnh 86, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Đối ngoại chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Liên đoàn CCB các nước ASEAN lần thứ 20 (VECONAC 20). Cùng dự làm việc, về phía Hội CCB Việt Nam có Phó Chủ tịch Nguyễn Song Phi, cùng lãnh đạo các Ban, Báo CCB Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được nêu rõ: Được sự đồng ý của Ban Bí thư, Chính phủ, Hội CCB Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 33 và Đại hội VECONAC lần thứ 20 bằng hình thức trực tuyến vào ngày 15-12-2021. Hội CCB Việt Nam đã có các công văn gửi Bộ Quốc phòng đề nghị giúp đỡ về công tác chuẩn bị tổ chức hai Hội nghị nói trên và đã được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đồng ý. Để chuẩn bị cho Hội nghị BCH lần thứ 33 và Đại hội VECONAC lần thứ 20, ngày 18-11 Hội CCB Việt Nam đã có buổi làm việc với Đoàn Tùy viên Quốc Phòng Thái Lan, cả hai bên thống nhất các nghi thức về việc nhận cờ và búa của VECONAC trong Lễ bàn giao chức Chủ tịch VECONAC cho Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan tại Đại hội ngày 15-12-2021.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Vũ Thành Văn – Cục trưởng Cục Đối ngoại cho biết: Hiện tại các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 33 và Đại hội VECONAC lần thứ 20 bằng hình thức trực tuyến đã cơ bản hoàn thành. Từ phòng họp, nghi thức đón tiếp đại biểu… đều được lên kịch bản. Do thời gian chuẩn bị cho hai Hội nghị không còn nhiều nên các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng và Ban chuyên môn của T.Ư Hội sẽ tiếp tục làm việc để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Sau khi nghe đại diện các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng và Ban chuyên môn của T.Ư Hội báo cáo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị BCH lần thứ 33 và Đại hội VECONAC 20, Thượng tướng Nguyễn Văn Được đánh giá cao sự phối hợp giữa các bên. Thượng tướng đề nghị các bên sớm có sự thống nhất các chương trình, kịch bản để Hội nghị BCH lần thứ 33 và Đại hội VECONAC 20 thành công tốt đẹp. Theo kế hoạch, Hội nghị BCH lần thứ 33 và Đại hội VECONAC 20 được tổ chức ngày 15-12-2021. Ngoài các điểm cầu trực tuyến ở các nước, tại điểm cầu ở T.P Hà Nội có sự xuất hiện của các Tùy viên Quân sự các thành viên trong khối. Số lượng khách mời, đại biểu tham dự, nội dung chương trình sẽ được rút gọn để phù hợp, đảm bảo quy định công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Võ Hóa