Nối tiếp sự thành công của Khóa tập huấn và Hội thảo quốc tế về Công nghệ vi nang trong khuôn khổ hợp tác "Nghiên cứu công nghệ sản xuất vi nang sinh học (bioencapsulation) và ứng dụng trong lĩnh vực sinh học - thực phẩm tại Việt Nam" giữa Việt Nam và Pháp, do Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Trường AgroSup Dijon (Trường đại học quốc gia về nông nghiệp, thực phẩm và dinh dưỡng - Pháp) và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam (AUF), Hiệp hội công nghệ vi nang BRG (Pháp) tổ chức tại Nha Trang ngày 04/3/2014, với sự tài trợ của AUF trong khuôn khổ tiếp tục chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các Trường Đại học và thiết lập mạng lưới các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ vi nang ở Đông Nam Á, Trường Đại học Nha Trang tiếp tục tổ chức Hội nghị quốc tế về “Công nghệ vi nang ứng dùng trong thực phẩm, dinh dưỡng và nuôi trồng thủy sản”.
Hội nghị lần này có sự tham gia của các nhà khoa học tới từ Đại học Nha Trang, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Công nghệ sinh học – Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Trường AgroSup Dijon (Pháp), Trường Đại học Monash (Malaysia), Trường Đại học quốc gia Singapore (Singapore) và Viện Công nghệ Đông Nam Á – AIT (Thái Lan). Tại Hội nghị, các nhà khoa học đã trình bày kết quả nghiên cứu, trao đổi và thống nhất được một số hướng hợp tác trong tương lai.