Enter Title
Minimize

Bài báo đăng tạp chí trong nước.     

1. TS. Nguyễn Thuần Anh.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Lưu ý phụ gia chống oxy hóa BHA & BHT Trong thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 534/15.10.2015.30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Thông tin mã số mã vạch trên bao bì. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 532/15.09.2015.31-32.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Chất bảo quản propyl gallat. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 531/01.09.2015.29.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Dùng chất béo đúng cách để có lợi cho sức khỏe. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 530/15.08.2015.30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Chất bảo quản methylisothiazolinon. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 529/1.08.2015.18.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Shortening có gây hại cho sức khỏe? Tạp chí Thuốc & sức khỏe 528/15.07.2015.27.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Tôm bị bơm tạp chất. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 526/15.06.2015.29.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Nguy cơ từ thực phẩm nhiều muối. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 527/1.07.2015.30.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Cảnh giác thuốc an thần Prozil trong thịt heo. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 525/1.06.2015.18.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Mối nguy benzene đối với sức khỏe. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 524/15.05.2015.28-29.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Hiểu biết về chất làm ngọt nhân tạo sucralose. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 523/1.05.2015.21-22.

Lê Vinh Liên Trang, Nguyễn Thuần Anh, 2015. Giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm hải sản cho ngư dân tại Khánh Hòa. Tạp chí Khoa học và Công nghệ và môi trường Khánh Hòa. Số 2. 2015, 33-35.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Mối nguy chất diệt nấm carbendazim trong thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 519/1.04.2015.18.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Triclosan có gì đáng lo ngại? Tạp chí Thuốc & sức khỏe 519/1.03.2015.20.

Nguyễn Thuần Anh, 2015. Đánh giá nguy cơ đối với độc tó gây liệt cơ PSP (Paralytic shellfish Poisoning) do tiêu thụ nhuyễn thể hai mảnh vỏ của người dân thành phố Nha Trang. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 1/2015.3-7.

Nguyễn Thuần Anh, Trà Ngô Thùy Dương, 2014. Quan sát hoạt động an toàn thực phẩm hải sản tại cảng cá và chợ cá ở Khánh Hòa bằng phương pháp phân tích ghi chép. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 4/2014.3-9.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Hoạt chất và công dụng của tỏi. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 514/15.12.2014.10-11.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Chlorin- Chất khử trùng nước. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 513/1.12.2014.30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Ký hiệu trên đồ nhựa và sử dụng đúng cách. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 511/1.11.2014.30-31. 

Nguyễn Thuần Anh
, 2014. Mối nguy phơi nhiễm nhôm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 510/15.10.2014.29-30.


Nguyễn Thuần Anh, 2014. 4-methylimidazol có trong nước ngọt. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 508/1.10.2014.16.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Sử dụng sữa sao cho khoa học. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 508/15.9.2014.30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Hàm lượng cadimi trong các loài động vật thân mềm và giáp xác ở Nha Trang. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 3/2014.3-8.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Vấn đề sử dụng hóa chất để giữ trắng cho dừa. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 507/1.9.2014.18.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Ký sinh trùng thường gặp trong thủy sản. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 504/15.7.2014.30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Mối nguy kim loại nặng cadimi đối với sức khỏe. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 503/1.7.2014.30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Asen kim loại nặng có độc tính cao. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 502/15.6.2014.30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Chất bảo quản Paraben. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 501/01.6.2014.31-32.

Nguyễn Thuần Anh2014. Ngộ độc ciguatoxin từ cá. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 500/15.5.2014.14-15.

Nguyễn Thuần Anh, 2014Kháng sinh cấm cloramphenicol trong thực phẩmTạp chí Thuốc & sức khỏe 498/15.4.2014.30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Tiêu thụ thực phẩm của sinh viên tại  các quán ăn gần Trường Đại học Nha TrangTạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 1/2014.3-7.

Nguyễn Thuần Anh2014. Hiểu biết về nấm để phòng tránh nấm độcTạp chí Thuốc & sức khỏe 496/1.4.2014.14-15.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Dị ứng thực phẩm và không dung nạp thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 496/15.3.2014.28-29

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Bột ngọt và các giải pháp đảm bảo sức khỏe. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 495/1.3.2014.19-20

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Độc tố gây mất trí nhớ ASP trong nhuyễn thể. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 494/15.2.2014.30-31

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Đề phòng các mối nguy đến từ bánh chưng ngày tết. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 492-493/15.1&1.2.2014. 26-27.

Nguyễn Thuần Anh, 2014. Acid oxalic trong thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 492-493/15.1&1. 2.2014. 40-41.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Thận trọng với độc tố cóc. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 491/1.1.2014. 14-15.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Đánh giá nguy cơ đối với chì của người dân thành phố Nha Trang do tiêu thụ các động vật thân mềm và giáp xác. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 3/2013.3-6.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Đánh giá nguy cơ của người tiêu dùng đối với thuốc trừ sâu Lindan do tiêu thụ động vật thân mềm và giáp xác ở Nha Trang. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 1/2013.3-6 .

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Nguy cơ từ chất chống dính trong các dụng cụ nhà bếp. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 490/15.12.2013. 16-17.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Sử dụng màng dẻo bọc thực phẩm đúng cách. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 489/1.12.2013. 18-19.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Phòng ngừa mối nguy styrene từ hộp xốp. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 488/15.11.2013. 24.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Phụ gia thực phảm polyphosphat. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 487/1.11.2013. 14-15.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Tại sao thực phẩm phải có hạn sử dụng. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 486/15.10.2013. 12-13.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Hiểu biết về hạn sử dụng của thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 485/1.10.2013. 20-21.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Nỗi lo gạo tẩy trắng. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 484/15.9.2013. 14

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Mối nguy măng khô có tồn dư lưu huỳnh. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 483/1.9.2013. 18.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Nỗi lo bột sắt tẩm màu cho gà và hồng xiêm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 482/15.8.2013. 18.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Mối nguy tinopal trong bún. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 481/1.8.2013. 18.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Mối nguy từ việc sử dụng lưu huỳnh trong bảo quẩn chống mốc. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 478/1.8.2013. 30-31

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Mối nguy polychlorinatedbiphenyl đối với sức khỏe. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 477/1.6.2013. 32-33

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Nguy cơ nhiễm độc chì. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 476/15.5.2013. 16-17.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Chất bảo quản natri benzoate và những lưu ý. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 475/1.5.2013. 28-29.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Cây cỏ ngọt. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 474/15.4.2013. 14-15.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Ngộ độc nhuyễn thể gây tiêu chảy. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 472/15.32013. 30-31.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Quả cà tím. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 471/1.3.2013. 19.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Phẩm màu trong thực phẩm chế biến sẵn ngày tết. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 469-470/2013. 22-23.

Nguyễn Thuần Anh, 2013. Cảnh giác với thực phẩm có chứa urê. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 468/2013. 19-20

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Hàm lượng độc tố gây liệt cơ PSP (Paralytic Shellfish poisoning) trong các loài hai mảnh vỏ ở Nha Trang. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 4/2012.3-9

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Hàm lượng chì trong các loài động vật thân mềm và giáp xác ở thành phố Nha Trang. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 3/2012.3-8

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Tiêu thụ môt số loài động vật thân mềm và giáp xác ở thành phố Nha Trang. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 2/2012.20-24

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Hàm lượng thuốc trừ sâu Lindan trong nhuyễn thể ở Nha Trang. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 1/2012.99-103

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Đánh giá phơi nhiễm thủy ngân do tiêu thụ các hải sản ở Nha Trang. Tạp chí Khoa học và Phát triển, Vol.10, No 2, 2012. 290-294

Nguyễn Thuần Anh, 2011.Hàm lượng thủy ngân trong các loài hải sản được tiêu dùng phổ biến ở Nha Trang. Tạp chí Khoa học và Phát triển, Vol.9, No 6, 2011. 937-942

Nguyễn Thuần Anh. 2011, Khảo sát tình hình tiêu thụ và hàm lượng một số kim loại nặng ở nhuyễn thể bày bán tại Nha trang-Khánh hòa. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 2/2011,49-54.

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Mối nguy malachite green. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 467/2012, 29

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Thạch cao trong đậu phụ ảnh hưởng đến sứ khỏe. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 466/2012, 20-21

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Ethephon trong thực phẩm và biện pháp phòng ngừa. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 465/2012, 17-18

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Thận trọng khi ăn thực phẩm chứa acrylamid. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 464/2012, 28

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Thủy triều đỏ và an toàn thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 463/2012, 15-16

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Công dụng của anthocyanin trong thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 462/2012, 14-15

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Mối nguy độc tố nấm mốc aflatoxin và biện pháp phòng ngừa. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 461/2012, 19-20

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Mối nguy đường hóa học cyclamate và biện pháp phòng ngừa. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 460/2012, 19-20

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Dùng giá đỗ an toàn. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 459/2012, 19-20

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Các chất phản dinh dưỡng trong thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 458/2012, 19-20

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Chất màu tartrazine trong thực phẩm. Tạp chí Thuốc & sức khỏe 457/2012, 31

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Mối nguy trifluralin có trong thủy sản. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 456/2012,17-34.

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Formol và sức khỏe con người. Tạp chí Thuốc & sức khỏe số 455/2012, 16

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Hiểu biết về thực phẩm chiếu xạ. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 454/2012, 30-31

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Chất độc tự nhiên solanin có trong khoai tây và cà chua xanh. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 453/2012, 12

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Thiếu hoặc thừa fluor đều gây hại. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 452/2012, 12

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Clenbuterol trong thịt heo siêu nạc. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 450/2012, 9

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Độc tố cá nóc. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 449/2012, 13

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Thực phẩm chứa sulfite và sức khỏe. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 448/2012, 15

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Thận trọng khi sử dụng các sản phẩm có chứa aspartam. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 447/2012, 14

Nguyễn Thuần Anh, 2012. Mối nguy trans fat trong thực phẩm chế biến sẵn. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 446/2012, 18

Nguyễn Thuần Anh, 2011.Thực phẩm biến đổi gen và sự an toàn cho sức khỏe con người. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 445/2012, 27

Nguyễn Thuần Anh, 2011. Biết về hàn the để tự bảo vệ sức khỏe. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 443-444/2011, 42-43.

Nguyễn Thuần Anh, 2011. Ngộ độc histamine. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi Trường Khánh hòa. Số 6, 2011. 41.

Nguyễn Thuần Anh. 2011. Mối nguy nitrat, nitrit và nitrosamine với sức khỏe. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 440/2011, 16-17.

Nguyễn Thuần Anh. 2011. Độc tố gây liệt cơ PSP trong nhuyễn thể. Tạp chí Thuốc và Sức khỏe số 437/2011, 19-22.

Nguyễn Thuần Anh. 1999. Nghiên cứu ảnh hưởng chất lượng của Moi đến chất lượng của surimi. Tập san khoa học và kỹ thuật, Trường Đại học Nha trang, p.84-86.

Nguyễn Thuần Anh. 2004. So sánh và chọn lựa phương pháp xác định histamine . Tập san khoa học và kỹ thuật, Trường Đại học Nha trang, sô 2-2004. p.54

Nguyễn Thuần Anh. 2005. QIM- Một công cụ hữu hiệu để xác định chất lượng của cá. Tập san khoa học và kỹ thuật, Trường Đại học Nha trang, sô 2-2005.p.50.

Nguyễn Thuần Anh. 2006. Giám sát vệ sinh trong các nhà máy chế biến thuỷ sản, Tập san khoa học và kỹ thuật, Trường Đại học Nha trang, sô 2-2006.p.94.

Nguyễn Thuần Anh. 2006. Vấn đề sử dụng “Green Malachite” trong sản phẩm thuỷ sản việt nam. Tập san khoa học và kỹ thuật, Trường Đại học Nha trang, sô 3-2006.p.50

2. ThS. Trần Thị Mỹ Hạnh.

Trần Thị Mỹ Hạnh, Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Văn Ninh (2009). Nghiên cứu biến đổi hàm lượng độc tố sinh học trên đối tượng vẹm xanh (Perna viridis) nuôi tại đầm Nha Phu - Khánh Hòa, Tạp chí khoa học Công nghệ thủy sản, số đặc biệt 2009, trang 132-135.

Trần Thị Mỹ Hạnh (2010), Nghiên cứu chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng từ hải sâm, Tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi trường Khánh Hòa, số 6/2010, trang 3-10. 

Trần Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Văn Đồng (2011), Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu hải sâm cho quá trình chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng từ hải sâm. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản. sô 4/2011, trang 50 – 55.

Trần Thị Mỹ Hạnh, Vũ Ngọc Bội, 2012. Phát triển sản phẩm mới từ Vẹm xanh nuôi ở Khánh Hòa - Thịt vẹm xanh rán chân không. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi trường Khánh Hòa, số 2/2012, trang 14-16.

Trần Thị Mỹ Hạnh, 2012. Nước hồng sâm Sanna của công  ty Yến sào Khánh Hòa. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi trường Khánh Hòa, số 2/2012, trang 4.

Trần Thị Mỹ Hạnh, 2012. Một số phương pháp đánh giá cảm quan thủy sản. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản. số2/2012, trang 192 – 197.

3. ThS. Phạm Thị  Đan Phượng.

Phạm Thị Đan Phượng, Phan Thị Thanh Hiền, 2014. Thực trạng ngộ độc thực phẩm do độc tố tetrodotoxin ở Khánh Hòa. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, số 3, 227-230.

Phạm Thị Đan Phượng, Trang Sĩ Trung, 2014. Tận dụng bã đầu tôm từ quá trình chế biến bột đạm giàu carotenoid bằng phương pháp kết hợp hai enzyme protease để thu hồi chitin và chitosan. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 2, 37 – 41.

Phạm Thị Đan Phượng, 2013. Chế biến bột nêm tôm từ chế phẩm đạm giàu carotenoid thu nhận từ đầu tôm thẻ chân trắng. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 3, 39 – 46.

Phạm Thị Đan Phượng, Trần Thị Luyến, 2013. Chiết rút chế phẩm đạm giàu carotenoid từ đầu tôm thẻ chân trắng. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 1, 125 – 131.

Phạm Thị Đan Phượng, Trang Sĩ Trung, 2012. Tính chất của chitin và chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) khử protein bằng phương pháp hoá học và sinh học. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 3, 48 – 52.

Nguyễn Công Minh, Phạm Thị Đan Phượng, Trang Sĩ Trung, 2012. Bước đầu nghiên cứu bổ sung carotenoprotein thu nhận từ quá trình sản xuất chitin để tăng hàm lượng protein của bột cá. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 3, 20 – 24.

Nguyễn Công Minh, Phạm Thị Đan Phượng, Hoàng Ngọc Cương, Trang Sĩ Trung, 2011. Tinh sạch chitin thô từ phế liệu tôm để nâng cao chất lượng chitin – chitosan. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 3, 76-81.

Trang Sĩ Trung, Phạm Thị Đan Phượng, Nguyễn Công Minh, Ngô Văn Lĩnh, 2009. Kết hợp ủ xi lô bằng acid formic để nâng cao hiệu quả qui trình sản xuất chitin từ phế liệu tôm. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, số 4, 31-38.

Trang Sĩ Trung, Ngô Thị Hoài Dương, Phạm Thị Đan Phượng, 2008. Kết hợp xử lý sơ bộ bằng acid formic trong quy trình chế biến phế liệu tôm để nâng cao chất lượng chitin-chitosan. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 4, 11-16.

Trang Sĩ Trung, Nguyễn Thị Phương, Phạm Thị Minh Hải, Phạm Thị Đan Phượng, 2008. Nghiên cứu ứng dụng chitosan trong việc thu hồi protein từ nước rửa surimi. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 2, 25-30.

Phạm Thị Đan Phượng, Phạm Thị Minh Hải, Trang Sĩ Trung, Trình Văn Liễn, Ngô Văn Lực, 2008. Ứng dụng carotenoprotein thu được từ quá trình sản xuất chitin để sử dụng chế biến thức ăn nuôi. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 2, 37-43.

Trang Sĩ Trung, Vũ Ngọc Bội, Phạm Thị Đan Phượng, 2007. Nghiên cứu kết hợp sử dụng protease trong sản xuất chitin từ phế liệu tôm. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 3, 11-17.

Trang Sĩ Trung, Trình Văn Liễn, Phạm Thị Đan Phượng, 2005. Nghiên cứu ứng dụng chitosan trong việc làm giảm độ phân rã của thức ăn tôm. Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản, 4, 18-22. 

4. ThS. Phan Thị Thanh Hiền.

Phan Thị Thanh Hiền (2013), Xác định thành phần hóa học cơ bản của sinh khối Artemia Franciscana. Tạp chí Khoa học Đại học Phú Yên, số 03/2013, 29-33.

Phan Thị Thanh Hiền (2013). Tác hại của Histamine trong nước mắm. Tạp chí Khoa học và Sáng tạo - Sở Khoa học Công nghệ Quảng Nam, Số 122-123/2013, 16-17.

Phan Thị Thanh Hiền (2013).  Kẽm khoáng chất quan trọng của cơ thể. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi trường Khánh Hòa, số 4/2013, 37-38.

Phan Thị Thanh Hiền, Nguyễn Anh Tuấn, Huỳnh Nguyễn Duy Bảo, Nguyễn Văn Ba (2012), Biến đổi chất lượng của sinh khối Artemia trong quá trình bảo quản lạnh. Tạp chí Khoa học – Công nghệ Thủy sản, số 3/2012, 111-115.

Bài báo đăng tạp chí nước ngoài

1. TS. Nguyễn Thuần Anh.

Thuan Anh Nguyen, Alain-Claude Roudot, Dominique Parent Massin, 2014. Risk Assessment of Heavy Metals in Shellfish for the Population in Nha Trang City, Vietnam. Journal of Environmental Health, Vol 76(6).56-64

Nguyen TA,
Picot C , Tran TL, Carpentier F-G, Roudot A-C & Parent-Massin D. 2012. Evaluation of Shellfish Consumption in Nha Trang City, Southern Coastal Vietnam. Mal J Nutr (1): 37 – 45.

Thuan Anh Nguyen, Alain-Claude Roudot, Dominique Parent Massin, 2013. Risk Assessment of Heavy Metals in Shellfish for the Population in Nha Trang City, Vietnam. Journal of Environmental Health. 1-9. Pre-published digitally March 2013, National Environmental Health Association. Final publication Journal of Environmental Health, January/ February 2014, 76(6).

Picot Cyndie, Nguyen Thuan Anh, Carpentier François-Gilles, Roudot Alain Claude, Parent-Massin Dominique. 2011 Relevant shellfish consumption data for dietary exposure assessment among high shellfish consumers, Western Brittany, France. International journal of environmental health research. 21 (2), 86-105.

Picot, C. , Nguyen, T. A. , Roudot, A. C. and Parent-Massin, D.(2011) 'A Preliminary Risk Assessment of Human Exposure to Phycotoxins in Shellfish: A Review', Human and Ecological Risk Assessment: An International Journal, 17: 2, 328 — 366.

2. ThS. Trần Thị Bích Thủy.

Thuy T. B. Tran, Kinnari J. Shelat, Daniel Tang, Enpeng Li, Robert G. Gilbert, and Jovin Hasjim (2011), Milling of Rice Grains. The Degradation on Three Structural Levels of Starch in Rice Flour Can Be Independently Controlled during Grinding, Journal of Agricultural and Food Chemistry  59 (8), 3964-3973.

Tran Thi Bich Thuy, Do Van Ninh,2013, Preservation of fish waste as silage products, Vietnamese Journal of Fisheries Science and Technology,  Special issue 96-101.

3. ThS. Phạm Thị Đan Phượng.

Trang Si Trung, Pham Thi Dan Phuong, 2012. Bioactive Compounds from By-Products of Shrimp Processing Industry in Vietnam.Journal of Food and Drug Analysis, ISSN 1021 – 9498, Vol.20, Suppl. 1, pp 194-197.