Ngày 24/12/2013, Bộ môn Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm đã tổ chức diễn đàn An toàn thực phẩm nhằm trao đổi, cập nhật kiến thức, thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm. Tham dự diễn đàn có đại diện NAFIQAD 3 - ThS Lê Hoàng Lâm, sinh viên và giảng viên trong Khoa.
Diễn đàn đã tập trung thảo luận, cung cấp thông tin mới về sáu chủ đề chính: cập nhật các văn bản pháp quy Quốc tế và Việt Nam liên quan đến QLCL và ATTP, thôi nhiễm hóa chất từ bao bì nhựa dẻo vào thực phẩm, khảo sát thực trạng sử dụng sản phẩm thịt tại một số quán cơm bình dân quanh trường ĐHNT, tartrazine - phẩm màu E102, đánh giá an toàn dòng đậu tương chuyển gen chống chịu thuốc diệt cỏ, mối nguy từ độc tố nấm độc.
An toàn thực phẩm là vấn đề đang được cả xã hội quan tâm. Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới, thực phẩm không an toàn là nguyên nhân gây ra khoảng 50% các trường hợp tử vong trên toàn thế giới hiện nay. Vì vậy, bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần ổn định xã hội và phát triển đất nước.
Đây là hoạt động định kỳ của Bộ môn ĐBCL & ATTP. Thông qua cách tiếp cận đa chiều về vấn đề an toàn thực phẩm, diễn đàn đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho nhà quản lý, giảng viên và sinh viên tham dự.
ThS Lê Hoàng Lâm trao đổi về cập nhật các văn bản pháp quy Quốc tế và Việt Nam liên quan đến QLCL và ATTP