Chi tiết tin
Minimize
Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức thành công Hội nghị “Đổi mới phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ” 

Khoa Công nghệ TP 4/10/2014 3:01:46 PM
Ngày 28 tháng 03 năm 2014 tại phòng họp số 3, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công “Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ”.

Đến dự với Hội nghị có TS. Lê Văn Hảo – Trưởng phòng đảm bảo chất lượng và thanh tra, TS. Lê Minh Hoàng - Ủy viên BCH Công đoàn Trường, TS. Mai Thị Tuyết Nga – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, cùng toàn thể cán bộ giảng viên và đại diện sinh viên đến từ các chi hội trong Khoa Công nghệ Thực phẩm. Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, thầy Thái Văn Đức – Chủ tịch công đoàn Khoa đã nhấn mạnh mục đích chính của Hội nghị là đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ. Hội nghị cũng tạo môi trường để giảng viên trong Khoa trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

     Hội nghị đã lắng nghe 5 báo cáo của 5 nhóm cán bộ giảng dạy đến từ các Bộ môn trong Khoa. Cụ thể như sau:

1. Thực trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng công tác thực tập xa trường cho sinh viên nganhc công nghệ thực phẩm

Nguyễn Văn Minh, Trần Thanh Giang, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Lê Thị Tưởng

Bộ môn Công nghệ Thực phẩm

2. Cải tiến hướng dẫn thực hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo

Phạm Hồng Ngọc Thùy, Tạ Thị Minh Ngọc

Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch

3. Những rào cản trong hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ đối với các học phần hóa cơ bản

Trần Quang Ngọc, Hoàng Thị Huệ An

Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

4. Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng phép thử cảm quan của sinh viên làm đồ án tốt nghiệp

Trần Thị Mỹ Hạnh

Bộ môn Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm

5. Đề xuất phương pháp giảng dạy để rèn luyện khả năng sáng tạo của sinh viên nhằm nâng cao hiệu quả học tập học phần “phát triển sản phẩm”

Huỳnh Nguyễn Duy Bảo và Trần Thị Huyền

Bộ môn Công nghệ Chế biến Thủy sản

      Các báo cáo tại Hội nghị đánh giá một cách khách quan, toàn diện thực trạng công tác hướng dẫn thực tập xa trường, thực hành tại phòng thí nghiệm và giảng dạy các học phần hóa học đại cương; từ đó đề ra những giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.  Báo cáo của nhóm TS. Nguyễn Văn Minh “Thực trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng công tác thực tập xa trường cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm”, đã phân tích những khó khăn của sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm trong việc tiếp cận với công nghệ sản xuất khi đi thực tập. Nhóm báo cáo đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, mang tính đột phá để nâng cao chất lượng của các đợt thực tập nghề nghiệp như ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong việc hướng dẫn thực tập sinh viên. Bài báo cáo “Những rào cản trong hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ đối với các học phần Hóa Cơ bản” của nhóm TS. Trần Quang Ngọc đã làm rõ vai trò của giảng viên và sinh viên trong đào tạo theo học chế tín chỉ. Báo cáo cũng chỉ rõ những khó khăn gặp phải trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy của các học phần hóa cơ bản như cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy,… Với tinh thần cởi mở và cầu thị, Hội nghị cũng lắng nghe những chia sẻ thẳng thắng từ các em sinh viên “trung tâm của quá trình đào tạo” về công tác dạy và học. 

       Hội nghị hân hạnh được đón tiếp GS. Toshiaki Ohshima, Trưởng bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Đại học Khoa học và Công nghệ Hải dương Tokyo, người có nhiều đóng góp trong hoạt động đào tạo giảng viên cho Nhà trường. GS. Ohshima đã giới thiệu về chương trình đào tại tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hải dương Tokyo và chia sẻ kinh nghiệm xin và triển khai các dự án Quốc tế. 

      Thành công của Hội nghị được ghi nhận bởi các ý kiến đóng góp hết sức quan trọng, những giải pháp mang tính thực tiễn cao trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ tại Khoa Công nghệ Thực phẩm. TS. Mai Thị Tuyết Nga kết luận rằng những kết quả này sẽ sớm được BCN Khoa xem xét và đưa vào áp dụng trong hoạt động giảng dạy tại khoa Công nghệ Thực phẩm.


Một số hình ảnh về Hội nghị:




Giáo sư Toshiaki Ohshima, Trưởng bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Đại học Khoa học và Công nghệ Hải dương Tokyo trao đổi tại hội nghị
 



Giảng viên và sinh viên khoa CNTP tham dự hội nghị




Tiến sỹ Nguyễn Văn Minh trình bày tham luận

Tin bài: Nguyễn Thế Hân



Các tin cùng thể loại
+ Hội nghị học tốt giao lưu với doanh nghiệp, trao học bổng khuyến học của Khoa CNTP
+ Khoa CNTp, Trường Đại học Nha Trang tham gia báo cáo “ Truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiêp” tại hội thảo NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO: CÁC VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
+ Seminar về truy xuất nguồn gốc và mạng cảm biến không dây (Giữa Khoa Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Nha Trang (NTU) với nhóm giảng viên trường Đại học Nông Nghiệp Trung Quốc (CAU)
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thông tin làm việc với đối tác Nhật
+ Khoa CNTP trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K56, cao đẳng K57
+ Triển khai phổ biến quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm và các đơn vị liên quan triển khai hợp tác dự án IoTOMATO với đối tác Nhật
+ CLB An Toàn Thực Phẩm Tham Quan Vườn Rau Hữu Cơ Salafa.
+ Thông tin tuyển sinh 2019 ngành CN Sau thu hoạch
+ Câu lạc bộ An toàn thực phẩm giao lưu với Cựu sinh viên
+ Khoa CNTP tổ chức gặp gỡ tân sinh viên K61
+ Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2016-2021 và quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2018
+ Tập huấn kiến thức về "Quản lí lao động có trách nhiệm trong ngành Thủy sản"
+ Tọa đàm gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11
+ Ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản được công nhận đạt tiêu chuẩn đào tạo
+ Chất lỏng ion
+ Đoàn khoa CNTP: Hành động nhỏ - trái tim lớn
+ Lễ phát bằng tốt nghiệp Khoa CN Thực phẩm năm 2012
+ Hội nghị CBVC và tổng kết công đoàn Khoa CNTP năm học 2011-2012
+ Sinh viên khóa 52 ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan thực tế tại Nhà máy bia - nước giải khát Việt Đức
+ Hội nghị học tốt, lễ trao học bổng khuyến học năm học 2012-2013 và gặp mặt sinh viên khóa 54 Khoa CNTP
+ Khoa CN Thực phẩm tổ chức thành công “ngày mở - NTU open day”
+ Tập huấn kỹ năng xử lý số liệu thực nghiệm và trình bày đồ án tốt nghiệp
+ Hơn 200 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan thực tế tại Nhà máy bia Việt Đức
+ Bảo vệ thành công nghiên cứu sinh cấp cơ sở
+ KHOA CNTP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TẬP HUẤN XỬ LÝ SỐ LIỆU VIẾT ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP
+ Tổ chức Diễn đàn An toàn thực phẩm lần 2
+ Khen thưởng năm học 2015-2016 đối với khoa CNTP
+ Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức thành công ngày Mở - Open day 2014
+ KHOA CNTP TỔ CHỨC BUỔI GIAO LƯU VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT
+ Tập huấn sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm
+ Ra mắt câu lạc bộ chuyên ngành Chế biến thủy sản
+ Ra mắt câu lạc bộ chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học
+ Diễn đàn về An toàn thực phẩm tại Đại học Nha Trang lần 3-Diễn đàn do Bộ môn ĐBCL&ATTP (Khoa CNTP) tổ chức
+ Bí quyết tránh thi lại cho Sinh viên
+ Diễn đàn về An toàn thực phẩm tại Đại học Nha Trang lần 4
+ Đại hội chi bộ khoa CNTP thành công tốt đẹp
+ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH- NGÀNH NGHỀ MỚI, TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
+ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH- NGÀNH NGHỀ MỚI, TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
+ Khoa CNTP tổ chức gặp mặt sinh viên khóa 57
+ KHOA CNTP TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 VÀ HỘI NGHỊ HỌC TỐT NĂM 2015
+ Chi bộ khoa CNTP kết nạp Đảng viên mới
+ Công Đoàn khoa CNTP- Điểm tựa cho những ước mơ trẻ thơ
+ Bảo vệ cấp cơ sở của NCS Bùi Huy Chích
+ Giao lưu với đại học Nông Lâm
+ Ngành Công nghệ Sau thu hoạch, triển vọng tươi sáng
+ Lễ trao bằng tốt nghiệp cho khóa 54 ĐH, 55 CĐ khoa CNTP 2016
+ Hội nghị học tốt và giao lưu với doanh nghiệp khoa CNTP 2016
+ Bài trình bày của GS. Costas và TS. Jonathan đến từ Trường ĐH Abertay, Scotland
+ Thông tin tuyển sinh khoa CNTP 2017
+ Khoa CNTP gặp gỡ tân sinh viên K60 năm học 2018-2019
+ Sinh viên khóa mới K59 tham quan nhà máy Yến Sào