Lúc 14h ngày 2/11/2015, tại Hội trường số 1, Câu lạc bộ Chuyên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản (APPTEC) đã chính thức ra mắt.
Buổi ra mắt có sự tham sự của Thầy Trang Sĩ Trung - Phó hiệu Trưởng , Thầy Khổng Trung Thắng – Trưởng phòng Quan hệ hợp tác Quốc tế, Cô Mai Thị Tuyết Nga – Phó trưởng khoa, cùng các thầy cô trong Khoa Công nghệ Thực phẩm cũng đã đến tham dự. Bên cạnh đó, cũng có gần 200 sinh viên thuộc chuyên ngành Công nghệ chế biến Thủy sản đến tham dự.
Tại buổi lễ, Cô Ngô Thị Hoài Dương – Trưởng Bộ môn Công nghệ Chế biến Trưởng phát biểu khai mạc (tuyên bố lý do và đọc quyết định thành lập CLB)
Đại diện cấp trên có Thầy Trang Sĩ Trung – Phó Hiệu trưởng đã có lời phát biểu cho buổi ra mắt
Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ chính thức được ra mắt với các em sinh viên
Theo điều lệ hoạt động, mỗi quý CLB sẽ sinh hoạt một lần để trao đổi các kiến thức liên quan đến công nghệ chế biến thủy sản; mời các giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà sản xuất đến giao lưu, trao đổi nhằm bổ trợ kỹ năng học tập, làm việc cho sinh viên và thảo luận các vấn đề liên quan; tổ chức sinh hoạt ngoại khóa như: tham quan cơ sở chế biến thủy sản, cảng cá, siêu thị; tổ chức các cuộc thi để góp phần nâng cao hiểu biết về công nghệ chế biến thủy sản và kỹ năng sống...
Trong buổi ra mắt CLB, TS. Nguyễn Anh Tuấn đã giới thiệu vai trò của ngành Chế biến thủy sản trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội Việt Nam. Sinh viên được giao lưu, trả lời các câu hỏi về ngành Chế biến thủy sản do Ban chủ nhiệm CLB đặt ra.
Bên cạnh đó, CLB cũng tổ chức trò chơi giao lưu với các em sinh viên nhằm cung cấp cho các em những thông tin, kiến thức liên quan đến chuyên ngành mà các em đang theo học.
Thời gian tới, CLB sẽ tổ chức cuộc thi "Ẩm thực sinh viên" lần thứ nhất nhằm giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo trong vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế.
Tin bài: Đỗ Trọng Sơn.