Chi tiết tin
Minimize
VLIR-Network-Việt Nam tổ chức học kỳ hè cho NCS và học viên cao học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Huế. 

Khoa Công nghệ TP 9/5/2014 8:57:56 PM

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án Xây dựng các Chương trình đào tạo quốc tế bậc sau đại học ngành Công nghệ Thực phẩm (Joint graduate programs and Research based education in Food Technology) thuộc Chương trình VLIR-Network-Việt Nam do Tổ chức VLIR (Bỉ) tài trợ, khóa học được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm Huế từ 18 - 27/8/2014.

Trường Đại học Nha Trang có 1 giảng viên tham gia giảng dạy và 10 học viên tham gia khóa học. Các học viên là NCS, học viên cao học và giảng viên của Khoa CNTP. Trong khóa học này, học viên được tham gia các 4 hoạt động chính: trình bày nội dung/định hướng nghiên cứu, học một số chuyên đề, tham quan nhà máy và các hoạt động xã hội.

Hoạt động thứ nhất, học viên đã trình bày vắn tắt các nội dung nghiên cứu mà mình đang thực hiện hoặc các định hướng nghiên cứu sắp tới để các thầy cô cùng học viên trao đổi, góp ý, chia sẻ thông tin nhằm hỗ trợ học viên trong công tác nghiên cứu tiếp theo.

Hình ảnh 10 học viên từ Đại học Nha Trang tham gia khóa học


Một số chuyên đề được giảng dạy tại khóa học này: hướng dẫn viết và công bố bài báo khoa học, áp dụng kỹ thuật áp suất cao trong CBTP, công nghệ nano trong CBTP, chuỗi giá trị thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, quản lý sản phẩm nông nghiệp theo hướng đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP – Áp dụng GAP. Trong đó chuyên đề “Chuỗi giá trị thực phẩm và truy xuất nguồn gốc” do TS. Mai Thị Tuyết Nga, Đại học Nha Trang phụ trách giảng dạy. Tất cả các chuyên đề đều chia sẻ các thông tin hữu ích và cập nhật những vấn đề thời sự hiện nay, giúp học viên có cái nhìn xa hơn và định hướng nghiên cứu ứng dụng trong tương lai nhằm phát triển ngành CNTP của Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

TS. Mai Thị Tuyết Nga đang giảng dạy tại lớp học

Học viên được tham quan công ty TNHH 1TV Thực phẩm Huế có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản chuyên sản xuất rươu Sake và rượu Shochu để tiêu thị tại Việt Nam và xuất khẩu đi các nước trên thế giới, đặc biệt là xuất khẩu đi Nhật Bản. Địa điểm tham quan tiếp theo là Nhà máy FOCOCEV Thừa Thiên Huế, chuyên sản xuất tinh bột sắn, hàng nông sản, phân bón, cồn ethanol, nước khoáng, đồ gỗ xây dựng, bao bì, thiết bị và máy móc. Đoàn đã tham quan dây chuyền sản xuất tinh bột sắn và khu xử lý chất thải của nhà máy. Tiếp theo học viên thăm Công ty TNHH bia Huế với 100% vốn đầu tư nước ngoài trực thuộc tập đoàn Calrsberg (Đan Mạch).


Học viên đang lắng nghe cán bộ kỹ thuật giải đáp các câu hỏi tại Công ty TNHH bia Huế

Hoạt động thứ tư của lớp học là các hoạt động xã hội như tham quan thắng cảnh cố đô Huế với các lăng tẩm, Đại nội, chùa Thiên Mụ, bãi biển Thuận An, thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế trên sông Hương và ẩm thực Huế đặc sắc và phong phú.

Đoàn đến thăm quan chùa Thiên Mụ

Khóa học đã giúp các học viên, giảng viên của Khoa CNTP được cập nhật và bổ sung nhiều kiến thức lý thuyết và thực tiễn chuyên môn bổ ích, cũng như giao lưu học hỏi từ các đồng nghiệp và chuyên gia ở các trường trong mạng lưới.

Đưa tin: Trần Thị Mỹ Hạnh





























Các tin cùng thể loại
+ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG, CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỖ TRỢ THỰC TẬP CỦA CÔNG TY TNHH HẢI NAM- BÌNH THUẬN
+ Trường Đại học Nha Trang phối hợp thực hiện “Dự án nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Kông mở rộng” tại Nha Trang, Khánh Hoà.
+ Hội thảo Khoa học cấp Khoa 2020
+ Hội thảo về truy xuất nguồn gốc thuỷ sản tại Viêt Nam
+ Đoàn sinh viên Đài Loan tham quan khoa Công nghệ Thực phẩm và các phòng thí nghiệm chuyên ngành
+ Giao lưu đầu năm ngành Chế biến thủy sản với SV K59, 60
+ HỘI NGHỊ HỌC TỐT SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN
+ BỘ MÔN CN CHẾ BIẾN HƯỚNG DẪN HỌC SINH THPT NGUYỄN VĂN TRỖI THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM SẢN XUẤT
+ Seminar về An toàn thực phẩm với chuyên gia từ đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ
+ Hội thảo khoa học với Trường ĐH Nông nghiệp Trung Quốc
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức Hội nghị định hướng NCKH cho sinh viên năm học 2012-2013
+ Ngành Công nghệ Sau thu hoạch tuyển sinh 2017
+ HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI THÔNG TIN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC ĐIỆN TỬ CỦA KHOA CNTP
+ Khoa CNTP tổ chức thành công hội thảo quốc tế lần 2
+ GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM THAM GIA HỘI THẢO VỀ BAO GÓI THỰC PHẨM, PROPAK 2014
+ NCS Thái Văn Đức, khoa CNTP bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ
+ HỢP PHẦN 2-CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM DỰ ÁN VLIR NETWORK VIETNAM HỌP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG 16-17 tháng 4 năm 2014
+ Ra mắt câu lạc bộ chuyên ngành Công nghệ Sau thu hoạch
+ KHÓA TẬP HUẤN VỀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH THỦY SẢN CHO CÁC NƯỚC ASEAN TẠI CẦN THƠ THÁNG 3 NĂM 2014
+ CLB CHUYÊN NGÀNH - CUỘC THI OLYMPIC CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC
+ NCS Đặng Xuân Cường bảo vệ luận án cấp cơ sở
+ Đoàn thanh niên khoa CNTP tổ chức Tập huấn xử lý số liệu và trình bày Đồ án tốt nghiệp
+ Khoa CNTP tham gia chủ trì hội thảo VBfoodnet 2015
+ MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ HIỆN TƯỢNG CÁ CHẾT HÀNG LOẠT TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY
+ CLB Tiếng Anh chuyên ngành khoa CNTP - Hoạt động học thuật thú vị
+ BẢN TIN CLB CHUYÊN NGÀNH CNTP
+ Khoa
+ Khoa CNTP trao học bổng khuyến học cho sv K59 và sv khó khăn