Thực hiện kế hoạch hợp tác với mạng lưới các trường ĐH Việt - Bỉ trong khuôn khổ dự án VLIR (VLIR NETWORK VIETNAM), từ ngày 24/11 - 26/11/2015, Trường Đại học Nha Trang đã đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế VBFoodNet 2015 với chủ đề “Hướng tới việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả hơn - Towards a more efficient use of natural resources”.
Hơn 150 đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý (trong và ngoài nước) đến từ các trường ĐH, viện nghiên cứu, cơ quan an toàn thực phẩm và một số công ty của Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam… tham dự hội thảo.
Trong 3 ngày hội thảo, các đại biểu tập trung trao đổi kết quả và hướng nghiên cứu thuộc 5 lĩnh vực chính: Hợp chất sinh học và các sản phẩm thức ăn mới; Kỹ thuật chế biến thực phẩm tiêu biểu; Bảo quản thực phẩm; Quản lý vệ sinh an toàn chất lượng thực phẩm; Công cụ phân tích tính chất thực phẩm và thức ăn.
PGS.TS Trang Sĩ Trung, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang tặng quà đại biểu
GS. Koen Dewettinck trình bày khái quát về VBfoodnet
Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu trong và ngoài nước giao lưu, trao đổi kết quả và hướng nghiên cứu mới thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa các trường ĐH Việt - Bỉ trong khuôn khổ dự án VLIR; thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam.
Hội thảo còn có các hoạt động ngoại khóa ngoài trời như "Cooking workshop"- Giao lưu văn hóa, giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Trong dịp này, nghiên cứu sinh và học viên cao học các trường đại học theo chương trình "Summer School", VBfoodnet cũng được đi tham quan thực tế và cấp chứng chỉ tham gia khóa học.
Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các quý vị khách mời.