Chi tiết tin
Minimize
Khoa CNTP tham gia chủ trì hội thảo VBfoodnet 2015 

Khoa Công nghệ TP 11/30/2015 1:39:27 AM

Thực hiện kế hoạch hợp tác với mạng lưới các trường ĐH Việt - Bỉ trong khuôn khổ dự án VLIR (VLIR NETWORK VIETNAM), từ ngày 24/11 - 26/11/2015, Trường Đại học Nha Trang đã đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế VBFoodNet 2015 với chủ đề “Hướng tới việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả hơn - Towards a more efficient use of natural resources”.

Hơn 150 đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý (trong và ngoài nước) đến từ các trường ĐH, viện nghiên cứu, cơ quan an toàn thực phẩm và một số công ty của Bỉ, Pháp, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam… tham dự hội thảo.

Trong 3 ngày hội thảo, các đại biểu tập trung trao đổi kết quả và hướng nghiên cứu thuộc 5 lĩnh vực chính: Hợp chất sinh học và các sản phẩm thức ăn mới; Kỹ thuật chế biến thực phẩm tiêu biểu; Bảo quản thực phẩm; Quản lý vệ sinh an toàn chất lượng thực phẩm; Công cụ phân tích tính chất thực phẩm và thức ăn.

PGS.TS Trang Sĩ Trung, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang tặng quà đại biểu


GS. Koen Dewettinck trình bày khái quát về VBfoodnet
Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu trong và ngoài nước giao lưu, trao đổi kết quả và hướng nghiên cứu mới thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa các trường ĐH Việt - Bỉ trong khuôn khổ dự án VLIR; thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam.
Hội thảo còn có các hoạt động ngoại khóa ngoài trời như "Cooking workshop"- Giao lưu văn hóa, giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Trong dịp này, nghiên cứu sinh và học viên cao học các trường đại học theo chương trình "Summer School", VBfoodnet cũng được đi tham quan thực tế và cấp chứng chỉ tham gia khóa học.


Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các quý vị khách mời.

























Các tin cùng thể loại
+ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG, CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỖ TRỢ THỰC TẬP CỦA CÔNG TY TNHH HẢI NAM- BÌNH THUẬN
+ Trường Đại học Nha Trang phối hợp thực hiện “Dự án nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Kông mở rộng” tại Nha Trang, Khánh Hoà.
+ Hội thảo Khoa học cấp Khoa 2020
+ Hội thảo về truy xuất nguồn gốc thuỷ sản tại Viêt Nam
+ Đoàn sinh viên Đài Loan tham quan khoa Công nghệ Thực phẩm và các phòng thí nghiệm chuyên ngành
+ Giao lưu đầu năm ngành Chế biến thủy sản với SV K59, 60
+ HỘI NGHỊ HỌC TỐT SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN
+ BỘ MÔN CN CHẾ BIẾN HƯỚNG DẪN HỌC SINH THPT NGUYỄN VĂN TRỖI THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM SẢN XUẤT
+ Seminar về An toàn thực phẩm với chuyên gia từ đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ
+ Hội thảo khoa học với Trường ĐH Nông nghiệp Trung Quốc
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức Hội nghị định hướng NCKH cho sinh viên năm học 2012-2013
+ Ngành Công nghệ Sau thu hoạch tuyển sinh 2017
+ HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI THÔNG TIN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC ĐIỆN TỬ CỦA KHOA CNTP
+ Khoa CNTP tổ chức thành công hội thảo quốc tế lần 2
+ GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM THAM GIA HỘI THẢO VỀ BAO GÓI THỰC PHẨM, PROPAK 2014
+ NCS Thái Văn Đức, khoa CNTP bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ
+ HỢP PHẦN 2-CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM DỰ ÁN VLIR NETWORK VIETNAM HỌP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG 16-17 tháng 4 năm 2014
+ VLIR-Network-Việt Nam tổ chức học kỳ hè cho NCS và học viên cao học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Huế.
+ Ra mắt câu lạc bộ chuyên ngành Công nghệ Sau thu hoạch
+ KHÓA TẬP HUẤN VỀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH THỦY SẢN CHO CÁC NƯỚC ASEAN TẠI CẦN THƠ THÁNG 3 NĂM 2014
+ CLB CHUYÊN NGÀNH - CUỘC THI OLYMPIC CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC
+ NCS Đặng Xuân Cường bảo vệ luận án cấp cơ sở
+ Đoàn thanh niên khoa CNTP tổ chức Tập huấn xử lý số liệu và trình bày Đồ án tốt nghiệp
+ MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ HIỆN TƯỢNG CÁ CHẾT HÀNG LOẠT TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY
+ CLB Tiếng Anh chuyên ngành khoa CNTP - Hoạt động học thuật thú vị
+ BẢN TIN CLB CHUYÊN NGÀNH CNTP
+ Khoa
+ Khoa CNTP trao học bổng khuyến học cho sv K59 và sv khó khăn