Nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu rèn luyện, tập huấn kiến thức, kỹ năng, giải trí và tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các cán bộ Đoàn-Hội. Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2013 tại Hội trường 2, Ban chấp hành Đoàn khoa kết hợp với Liên Chi hội khoa tổ chức đợt tập huấn cán bộ Đoàn-Hội cho sinh viên thuộc Khoa Công nghệ Thực Phẩm, Trường Đại học Nha Trang.
Tham gia đợt tập huấn có hơn 100 sinh viên là các cán bộ Đoàn-Hội. Tại đây, các bạn sinh viên được tập huấn các kỹ năng như: múa hát tập thể, quản trò, hoạt động trò chơi lớn, các bài hát về Đoàn, các kỹ năng cần thiết khi tham gia hoạt động trại, kỹ năng giao tiếp trước đám đông,…
Để mở màn cho chương trình buổi sáng, không khí được làm nóng bởi hai tiết mục văn nghệ đến từ Ban tổ chức. Song ca Áo xanh và tốp ca Dấu chân tình nguyện - Khát vọng tuổi trẻ.
Sau màn trình diễn, các bạn sinh viên chính thức bước vào bài tập huấn đầu tiên. Dưới sự dẫn dắt của Đ/c Nguyễn Đình Thi và đội hình múa mẫu, các bạn đã tập luyện thành thạo 7 bài múa hát tập thể, xen kẽ với một số trò chơi mang tính chất giải trí có thưởng giúp không khí tập luyện trở nên vui vẻ và nhộn nhịp hơn. Để tăng thêm sự hòa đồng, các đồng chí BCH và LCH cũng hòa mình vào buổi tập với các bạn còn lại. Không chỉ thế, một số bạn tân sinh viên đã mạnh dạn đứng lên tổ chức trò chơi lớn, bước đầu làm quen với môi trường đám đông và rèn luyện sự mạnh dạn.
Buổi trưa, Ban tổ chức đã ở lại sơ duyệt và chuẩn bị cho chương trình buổi chiều, điều đó thể hiện cao tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết. Những hình ảnh mệt mỏi nhưng cũng không thiếu nụ cười trên gương mặt từng đồng chí đã cho thấy tinh thần hoạt động của BCH và LCH.
Tiếp tục vào buổi chiều, các bạn sinh viên được tập huấn kỹ năng dựa trên các bài lý thuyết và thực hành được chuẩn bị ngắn gọn, dễ hiểu.
Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn-Hội năm 2013 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn-Hội khoa Công nghệ Thực Phẩm nắm vững hơn về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác đoàn kết tập thể. Một số nội dung cần thiết chuẩn bị cho lễ hội truyền thống “Dạ hội thanh niên” của khoa sắp tới và tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa đội ngũ cán bộ Đoàn-Hội. Đồng thời, đợt tập huấn lần này nhấn mạnh sự đoàn kết trong tổ chức giữa BCH và LCH khoa, thể hiện cao tinh thần hoạt động của tất cả các đồng chí trong Ban tổ chức.
Một số hình ảnh của đợt tập huấn
Bài viết: BCH Đoàn-Hội khoa Công nghệ Thực phẩm.