Trường tôi
Minimize
Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!
Mọi người thường nghĩ học ngành Kế toán sẽ khô khan, nhàm chán, ngoài các con số ra thì hiếm thấy các hoạt động văn nghệ, ngoại khóa nào sôi động, thú vị. Tuy nhiên, đối với tôi thì lại hoàn toàn khác. Theo học chuyên ngành này, tôi đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích không chỉ là học thuật, đi tham quan thực tế hay tổ chức các trò chơi chuyên ngành, mà còn là những buổi chia sẻ, hoạt động giao lưu trao đổi diễn thuyết giữa các nhà lãnh đạo với sinh viên. Trong đó, ấn tượng nhất đối với tôi chính là buổi giao lưu với Giám đốc Công ty TNHH DV Kế toán Đồng Hưng - ông Chung Thành Tiến.
Lớp chúng mình – Từ bỡ ngỡ đến thân thương
Học tâp tại một trong những lớp đầu tiên tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng cao tại Trường Đại học Nha Trang, ban đầu tôi có chút băn khoăn xen lẫn hồi hộp. Và thật may mắn khi đó là lựa chọn đúng đắn, cho tôi cơ hội gặp được những thầy cô tuyệt với, những người bạn đồng điệu và điều kiện học tập đúng như mong đợi. Đó là lý do để một sinh viên năm nhất như tôi yêu tập thể lớp của mình và luôn có cảm giác gắn bó với mái trường Đại học Nha Trang thân thương.
Trường Đại học Nha Trang - Nơi chắp cánh ước mơ
Ở tuổi 18 bạn đã ước mơ gì cho mình khi rời khỏi mái trường cấp ba? Có lẽ con đường đầu tiên mà chúng ta chọn là cánh cổng Đại học. Có thể Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng theo tôi đó là con đường ngắn nhất và an toàn nhất dẫn đến thành công.
CLB Kỹ năng trẻ - Dấu ấn đẹp của thời sinh viên
Ai đó từng nói rằng mọi sự việc xảy ra trong đời, mỗi người bạn đồng hành trong mỗi chặng đường đều đem đến những ý nghĩa cho cuộc sống của mỗi người đều là do hữu duyên mà gặp gỡ. Tôi luôn tin vào điều đó, và có lẽ việc được gặp gỡ, kết bạn và đồng hành cùng các anh chị, các bạn ở CLB Kỹ năng trẻ dưới mái trường ĐH Nha Trang là một trong những cơ duyên tốt đẹp mà tôi có được trong quãng đời sinh viên.
Ký túc xá – Nơi chạm đến trái tim
Rồi mai đây khi trưởng thành, chúng ta sẽ trân quý biết bao những phút giây của tuổi trẻ nơi mái trường. Bữa tiệc nào cũng có kết thúc, gặp gỡ nào rồi cũng sẽ phải chia xa nhưng ký ức của tôi thì sẽ mãi ở lại nơi ấy - Ký túc xá - Nơi chạm đến trái tim.
Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi
Vào một ngày nắng nhẹ, tôi xách ba lô lên, đi tìm một nơi lý tưởng để ôn bài. Băng qua hết một đoạn đường, phía trước một ngôi nhà từ từ hiện ra trước mắt, qua vài bậc thang nữa là đến được nơi này. Thư viện - một nơi học tập lý tưởng mà suốt những năm tháng gắn bó với ngôi trường Đại học Nha Trang tôi thường hay lui tới. Và tôi chọn một góc cho riêng mình, nơi mà tôi có thể say sưa học tập suốt hàng tiếng đồng hồ.
Thanh xuân của tôi là quãng đường có bạn.
Có ai đó đã từng nói rằng: "Điều quan trọng không phải bạn là ai, mà là bạn ở bên cạnh ai”. Thật vậy, ở mỗi hoàn cảnh, môi trường khác nhau ta sẽ bắt gặp được những người thích hợp với chính mình. Đó có thể đó là người đi cùng ta suốt cuộc đời, cùng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, cũng có thể là những người xa lạ mà ta chưa hề quen biết, nhưng vẫn có cảm giác vô cùng thân quen và đồng điệu. Riêng tôi đặc biệt nhất vẫn là những người bạn dưới mái Trường Đại học Nha Trang thân thương này!
Đồi Lasan thân yêu!
Nhắc đến ngôi trường ĐH Nha Trang, không ít người sẽ biết rằng ngôi trường này nằm trên ngọn đồi mang tên là Lasan. Đồi Lasan – cái tên thật thân thương và quen thuộc đối với những ai đang sống hay từng gắn bó với mảnh đất Nha Trang mến yêu này.
Sinh viên đi làm thêm – Nên hay không?
Sinh viên có nên đi làm thêm hay không? Đây là câu hỏi có lẽ là rất nhiều người đặt ra trong bối cảnh có thể thấy là một lượng lớn giới trẻ hiện nay đang dành nhiều thời gian để làm các công việc làm thêm.
Mùa hè xanh – Những ký ức không thể quên
Mỗi mùa hè sang, hàng ngàn thanh niên trên cả nước hướng đến những chiến dịch tình nguyện. Có ai đó đã từng nói rằng "Thanh xuân trôi qua nhanh như những cơn mưa rào mùa hạ", tôi lại chợt suy nghĩ về việc ghi dấu thời thanh xuân của mình bằng chính những hoạt động đầy ý nghĩa đối với xã hội. Đi để trải nghiệm, để góp sức mình vào việc giúp đỡ những hoàn cảnh, những số phận chưa thật may mắn. Với suy nghĩ ấy, tôi vác balo lên đường, để rồi ghi dấu trong tim hai chữ "Tình nguyện" bằng chiến dịch "Mùa Hè Xanh 2018".
123