Trường tôi
Minimize

Đồi Lasan thân yêu!

Ngày đăng: 20-07-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhắc đến ngôi trường ĐH Nha Trang, không ít người sẽ biết rằng ngôi trường này nằm trên ngọn đồi mang tên là Lasan. Đồi Lasan – cái tên thật thân thương và quen thuộc đối với những ai đang sống hay từng gắn bó với mảnh đất Nha Trang mến yêu này.

          Chứng kiến quá trình hình thành và phát triển của thành phố Nha Trang, ngọn đồi Lasan trở thành một phần không thể thiếu của thành phố biển này. Đồi Lasan nằm ở vị trí rất đẹp, lý tưởng cả về cảnh quan và thiên văn, đồi hướng ra biển để có thể quan sát được những chứng tích lịch sử hay ngắm nhìn những chiếc thuyền ngoài khơi xa. Và khi nhìn ngắm những cảnh đẹp từ ngọn đồi Lasan, trong lòng tôi đã dâng lên niềm tự hào khó tả khi được học tập tại ngôi trường tọa lạc tại vị trí xinh đẹp này.

          Ngọn đồi Lasan được đặt theo tên của một vị Thánh Công giáo.  Tên đầy đủ của vị Thánh này là: Jean Baptiste De La Salle, nhà cải cách giáo dục và là người sáng lập ra dòng Sư huynh các trường Công giáo, hay còn gọi là Dòng Lasan. . Suốt cuộc đời ông là sự dấn thân chăm lo và giáo dục cho những trẻ em nghèo ở những vùng tỉnh nghèo ở nước Pháp. Những công trình kiến trúc cổ xưa hiện vẫn còn được lưu giữ trên ngọn đồi Lasan đã được xây dựng khi tu viện dòng Lasan hoạt động ở nơi đây.

         


  Khi mới bước chân vào ngôi trường Đại học, tôi đã thoáng bỡ ngỡ trước vẻ đẹp của ngôi trường với những tòa nhà có kiến trúc theo kiểu Pháp. Có một ngôi nhà có kiến trúc như một thánh đường nhỏ, giờ đây đã trở thành phòng truyền thống, nơi lưu giữ những kỷ vật của Nhà trường. Phòng truyền thống vẫn giữ được vẹn nguyên kiến trúc, vẻ trang trọng và tao nhã. Khuôn viên nhà trường có những con đường dài thẳng tắp, với những hàng cây xanh cổ thụ. Thật sự rất thú vị khi được đi dạo trên các con đường mát xanh này vào những buổi chiều, để cảm nhận được hết vẻ đẹp thơ mộng của nơi này. Chính sự trân trọng những nét đẹp kiến trúc đi cùng tháng năm, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên và các công trình kiến trúc của Nhà trường đã tiếp thêm nguồn cảm hứng, tinh thần sáng tạo và niềm tự hào trong mỗi sinh viên đang học tập và rèn luyện dưới mái trường này.

Bài viết: Nguyễn Duy

Hình ảnh: InternetCác tin cùng chuyên mục

Lớp chúng mình – Từ bỡ ngỡ đến thân thương

Trường Đại học Nha Trang - Nơi chắp cánh ước mơ

CLB Kỹ năng trẻ - Dấu ấn đẹp của thời sinh viên

Ký túc xá – Nơi chạm đến trái tim

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi

Thanh xuân của tôi là quãng đường có bạn.

Sinh viên đi làm thêm – Nên hay không?

Mùa hè xanh – Những ký ức không thể quên

Du học? Tôi có thể và bạn cũng thế!