Tin tức mới

Ký kết hợp tác giữa Trường với Công ty Esuhai về đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật bản

Ngày đăng: 20-12-2019 / Đăng bởi: Trung tâm Tư vấn hỗ trợ sinh viên
Ngày 11/12/2019, Trường Đại học Nha Trang đã ký kết thỏa thuận với Công ty TNHH Esuhai về việc thiết lập hợp tác liên kết đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản.
    Trường Đại học Nha Trang và Công ty TNHH Esuhai sẽ hợp tác phát triển và làm cầu nối cho sinh viên có cơ hội tới Nhật Bản làm việc, tiếp cận với nền kỹ thuật tiên tiến, tìm hiểu văn hóa, học hỏi cách quản lý và tư duy phát triển của Nhật Bản. Trường Đại học Nha Trang sẽ tạo môi trường phù hợp để rèn luyện kỹ năng, tác phong công nghiệp cho sinh viên trong thời gian học đại học, đồng thời phía công ty Esuhai sẽ cung cấp việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp thông qua chương trình “Việc làm Nhật Bản” do công ty này tổ chức. Hai bên hướng tới xây dựng mô hình đào tạo khép kín, từ đào tạo gắn với yêu cầu doanh nghiệp, tạo ra cơ hội việc làm kỹ thuật cao cho sinh viên sau khi ra trường, nâng cao năng lực ngoại ngữ (Tiếng Nhật) cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có nguyện vọng được làm việc tại Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Hai bên cũng mong muốn hợp tác này sẽ tạo động lực thu hút sinh viên vào các hệ đào tạo của Trường Đại học Nha Trang thông qua chương trình phối hợp tuyển sinh đào tạo và giới thiệu việc làm, định hướng làm việc tại Nhật Bản. Nguồn lực này sau khi học tập, làm việc trở về nước có thể truyền đạt những kỹ năng, kinh nghiệm học hỏi từ Nhật Bản, vận dụng vào công việc, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công việc.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Nha Trang và Công ty TNHH Esuhai ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Để thực hiện chương trình hợp tác, Trường Đại học Nha Trang và công ty TNHH Esuhai sẽ cùng phối hợp tổ chức các hoạt động như: tuyển dụng kỹ sư cao cấp làm việc tại Nhật Bản; đồng hành tuyển sinh, đồng hành đào tạo tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản; đào tạo tiếng Nhật; tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp, các khóa huấn luyện kỹ năng, tác phong làm việc cho sinh viên.

Với hơn 10 năm trong hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản, Công ty TNHH Esuhai đã chắp cánh cho 1.500 kỹ sư, người lao động sang làm việc tại Nhật Bản, với ngành nghề đa dạng như làm bánh  cơ khí, nông nghiệp, làm nấm,  linh kiện điện tử, sơ chế thực phẩm, thủy sản, ép nhựa, ô tô…
   Sáng cùng ngày lãnh đạo Công ty cũng đã có hoạt động giao lưu giữa sinh viên Ngành Kỹ thuật giao thông, Điện - Điện tử, Cơ khí