Chi tiết tin
Minimize
Hội thảo giao lưu hợp tác phát triển công nghệ đèn LED cho nghề cá 

vien khcnktts 7/20/2017 8:33:34 AM
Giao lưu hợp tác phát triển công nghệ đèn LED cho nghề cá giữa Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản và công ty Fudintek - Đài Loan.

Sáng ngày 06/07, cán bộ Viện KH&CN Khai thác thủy sản tiếp đón đoàn chuyên gia đèn LED đến từ Đài Loan. Đại diện đoàn chuyên gia Đài Loan là ông Jing-Rong Yang, chuyên viên cấp cao của công ty Fudintek, đây là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các hệ thống đèn Led hiệu suất cao, đèn sử dụng cho nghề cá, đèn phục vụ kỹ thuật hàng hải.

TS. Trần Đức Phú phát biểu tại buổi hội thảo
TS Trần Đức Phú - Viện trưởng đã có những giới thiệu về năng lực nghiên cứu khoa học của Viện, và những kết quả nghiên cứu của Viện trong những năm qua về việc sử dụng ánh sáng trong nghề cá, đặc biệt là về công nghệ đèn Led trong việc tập trung và thu hút cá cho nghề cá Việt Nam.

Đại diện đoàn Đài Loan giới thiệu về công nghệ Led


Địa diện đoàn Đài Loan, ông Jing-Rong Yang có cho biết: "Công ty đã nghiên cứu thị trường đèn Led phục vụ nghề cá của Việt Nam, và ông mong muốn được hợp tác với Viện KH&CN Khai thác thủy sản về lĩnh vực sử dụng ánh sáng Led cho nghề cá tại Việt Nam. Muốn nhờ Viện đánh giá chất lượng các thiết bị của công ty Fudintek sản xuất, và hỗ trợ việc đưa sản phẩm của công ty tới ngư dân Việt Nam."

Đánh giá thiết bị của công ty Fudintek
Thiết bị của công ty Fudintek là sản phẩm nghiên cứu với các Viện nghiên cứu của các trường đại học tại Đài Loan như: Đại học Thành Công, Đại học Hải dương Quốc gia - Đài Loan, và đã được sử dụng rộng rãi tại Đài Loan và Trung Quốc. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên, sản phẩm của công ty tới Việt Nam. Nên cần có những đánh giá và điều chỉnh để phù hợp với đặc trưng nghề cá tại Việt Nam.
Dự kiến đoàn sẽ có các chương trình như: tham quan về các công nghệ Led và Viện đã và đang thực hiện, tham quan cảng cá Ba Ngòi - Cam Ranh, khảo sát các tàu sử dụng công nghệ đèn Led mà Viện đã triển khai.

Đoàn và cán bộ Viện chụp ảnh chung

Nguồn: vienkhaithac.edu.vn

Các tin cùng thể loại
+ Hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học
+ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA VIỆN KH&CN KTTS VỚI CTY TNHH ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG HẢI ĐĂNG
+ Đối tác hợp tác trong và ngoài nước
+ ĐẠI SỨ ARGENTINA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHAI THÁC THỦY SẢN
+ Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Viện và Tập đoàn SiamBrothers Việt Nam