TIN NÓNG
Minimize

Hỗ trợ 130 sinh viên trở về quê trước tình hình dịch bệnh phức tạp

Ngày đăng: 29-07-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm hỗ trợ các sinh viên chưa có điều kiện để về quê trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, ngày 28/07/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Nha Trang, Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên phối hợp với một số đơn vị chức năng trong Trường đã tổ chức các chuyến xe hỗ trợ đưa sinh viên của trường trở về quê.

Đây là hoạt động hỗ trợ các sinh viên có nhu cầu về quê nhưng chưa thể trở về được do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong đợt này, với 6 chuyến xe, Nhà trường đã đưa 130 sinh viên về quê tại các địa phương gồm: phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi. Trước khi lên xe, các sinh viên đã được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí và có kết quả âm tính. Nhà trường cũng hỗ trợ sinh viên kinh phí cho việc ăn uống trên xe trong suốt hành trình. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động này là khoảng 100 triệu đồng.Trong đợt này, 6 chuyến xe đã đưa 130 sinh viên Nhà trường về quê an toàn.

Được trở về quê nhà an toàn trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều sinh viên cảm thấy rất phấn khởi trước hoạt động đầy ý nghĩa và kịp thời này của Nhà trường. Khi về đến địa phương, các sinh viên sẽ thực hiện cách ly theo đúng quy định của ngành Y tế. Hiện tại, Nhà trường đang tiếp tục tổng hợp nhu cầu về quê của sinh viên với mong muốn tiếp tục tổ chức đợt hỗ trợ tiếp theo, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8/2021.Sinh viên chia sẻ cảm xúc sau khi được Nhà trường hỗ trợ về quê an toàn giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Nha Trang ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa: Trong tháng 6, sẽ lấy 5.000 mẫu sàng lọc Coivd-19 tại cộng đồng

Trường ĐH Nha Trang: Dạy và học trực tuyến nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19

4 việc cấp thiết Bộ Y tế kêu gọi người dân thực hiện để phòng chống COVID-19

Cách đón Tết an toàn trong mùa dịch theo khuyến cáo của WHO, Bộ Y tế

Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19

Cách sử dụng ứng dụng Bluezone để phòng tránh Covid-19

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các sinh viên Trường ĐH Nha Trang về từ Đà Nẵng

THÔNG BÁO KHẨN SỐ 18