TinBai
Minimize
Hội Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa: Tôn vinh giáo viên dạy giỏi và học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học 

Lê Hoài Nam 12/3/2012 4:15:05 PM
(DVHNN) Sáng 30-9, tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ tôn vinh các giáo viên dạy giỏi tiêu biểu và trao học bổng cho 251 học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa phát biểu.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa đã đánh giá cao các hoạt động của Hội, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, đặc biệt là học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhưng bằng ý đã vươn lên giành kết quả cao trong học tập.

Tuy mới ra mắt từ tháng 4 – 2012, nhưng Quỹ Khuyến học của tỉnh Khánh Hòa đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tâm của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, đến nay, đã đóng góp cho quỹ hội được gần 4 tỷ đồng.

Hội đã thực hiện 4 đợt trao tặng, tổng cộng 406 suất học bổng cho học sinh, 83 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 26 suất học bổng cho các em đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Khánh Hòa.

Toàn cảnh Lễ tôn vinh.

Nguyễn Trọng, một học sinh khuyết tật vượt khó, hiếu học lớp 11, Trường PTTH Nguyễn Văn Trỗi tại lễ tôn vinh.

Đặc biệt, trong kỳ thi đại học năm 2012 vừa qua, Hội đã trao 7 phần quà cho các em đạt điểm thủ khoa. Tổng số tiền Hội Khuyến học, Khuyến tài đã trao lên đến gần 600 triệu đồng.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tôn vinh, động viên, khích lệ các thầy cô giáo; các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng ham học và học giỏi. Và đây cũng là hoạt động thiết thực cùng cả nước kỷ niệm lần thứ 16 ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2-10-2006 – 2-10-2012).

Tin, ảnh: Mạnh Thắng
Nguồn tin: QĐN

Các tin cùng thể loại
+ Bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học VN trao tiền hỗ trợ học sinh, sinh viên Khánh Hòa bị thiệt hại do bão số 12
+ Bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học VN trao tiền hỗ trợ học sinh, sinh viên Khánh Hòa bị thiệt hại do bão số 12
+ QUỸ KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI KHÁNH HÒA TRAO THƯỞNG HỌC SINH ĐỖ THỦ KHOA TN THPT, HỌC SINH ĐẠT ĐIỂM CAO VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NĂM HỌC 2017 – 2018
+ Hội Khuyến học Khánh Hòa:Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài
+ Chung tay xây dựng Quỹ khuyến học khuyến tài tỉnh Khánh Hòa
+ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Khánh Hòa trao học bổng cho học sinh, sinh viên
+ Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa: Năm 2013, xây dựng 100% các thôn, tổ dân phố có Chi hội Khuyến học
+ Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa:
+ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Khánh Hòa:
+ Tỉnh Khánh Hòa: Vận động hơn 10 tỷ đồng vào quỹ khuyến học
+ HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI