TinBai
Minimize
HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH KHÁNH HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI 

Lê Hoài Nam 6/4/2018 2:44:01 PM
Sáng ngày 4/5/2018 vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội Nghị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (4/5/1998 - 4/5/2018). Về dự Hội Nghị có các vị lãnh đạo Ban dân vận tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Khuyến học chuyên trách và các cán bộ Hội Khuyến học tiêu biểu cấp xã trong toàn tỉnh.

         

              Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa được UBND tỉnh cho phép thành lập theo Quyết định số 1142/QĐ-UBND ngày 4/5/1998 của UBND tỉnh Khánh Hòa, Hội đã tổ chức 4 lần Đại hội. Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 1998 – 2003). Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2004 – 2009). Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2010 – 2015) và Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể trong tỉnh cùng quá trình làm việc với tâm huyết và trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ Hội Khuyến học các cấp, 20 năm qua tổ chức Hội đã phát triển sâu rộng trong tỉnh, hoạt động của Hội về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có nhiều khởi sắc.

 

              Từ chức năng, nhiệm vụ truyền thống ban đầu khi thành lập Hội và chăm lo, khuyến khích, tạo điều kiện học tập cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, học giỏi…những năm gần đây Hội có thêm nhiều chức năng, nhiệm vụ quan trọng và vinh quang hơn trong việc chăm lo phong trào học tập suốt đời, thực hiện xã hội học tập của toàn dân, từ người trẻ đến người già, từ học sinh đến công chức, viên chức, người lao động, mọi tầng lớp, mọi thành viên trong xã hội, trong cộng đồng.

              Với vai trò nòng cốt Hội Khuyến học cùng ngành Giáo dục Đào tạo và các ban, ngành liên quan đã tích cực tham mưu cho cấp ủy và UBND cùng cấp triển khai thực hiện chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, quyết định và kế hoạch chỉ đạo của UBND về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đạt nhiều kết quả rất đáng phấn khởi, đã vận động người dân tham gia hưởng ứng phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua việc xây dựng danh hiệu các mô hình học tập hàng năm. Từ phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cụm dân cư hiếu học, nay là “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” ý thức học tập của cán bộ và nhân dân được nâng lên, mỗi người đã tự chọn cho mình hình thức học tập phù hợp, hiệu quả, vận động tạo điều kiện cho con cháu học tập tốt. Tính đến cuối năm 2017 có 170.957 gia đình được công nhận “Gia đình học tập”, 119 Dòng họ được công nhận “Dòng họ học tập”, 806 Cộng đồng được công nhận “Cộng đồng học tập”, 681 cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp được công nhận “Đơn vị học tập”. Đẩy mạnh công tác thúc đẩy giáo dục vì sự phát triển bền vững thông qua TTHTCĐ, đến nay có 137 xã, phường, thị trấn có TTHTCĐ. Hầu hết các TTHTCĐ hoạt động với nội dung thiết thực, đáp ứng nhu cầu cần gì học nấy của người dân. TTHTCĐ được xác định là công cụ thiết yếu để xây dựng xã hội học tập từ cơ sở. Công tác vận động Quỹ Khuyến học, khuyến tài được các cấp hội chú trọng vận động ngày càng tăng và số học sinh, sinh viên được thụ hưởng ngày càng nhiều, từ những năm 1998 – 2010 mỗi năm các cấp hội vận động được 3,5 tỷ đồng cấp hàng ngàn suất học bổng và khen thưởng cho học sinh, sinh viên, từ năm 2010 trở đi vận động tăng từ 5 đến 6 triệu năm đến năm 2017 vận động gần 20 tỷ đồng cấp cho 48.807 suất học bổng và khen thưởng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và đạt giải cao qua các kỳ thi (kinh phí cấp là 12 tỷ đồng số còn lại tồn ở các quỹ). Đây là nguồn động viên to lớn giúp các em vươn lên học khá, giỏi trở thành những công dân hữu ích, tài năng cho đất nước.

            Vì tương lai, hạnh phúc của mỗi gia đình, cán bộ hội và hội viên khuyến học đã hoạt động tích cực, nhiều vị đã hỗ trợ kinh phí và điều kiện của mình cho công tác Hội. Những nỗ lực, tích cực của lực lượng cán bộ Hội đã góp phần cho Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa đạt thành tích cao được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và cờ thi đua. Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua, kỷ niệm chương và nhiều bằng khen; UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Hội nghị kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa, chúng ta ôn lại chặng đường vẻ vang của Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa – 20 năm xây dựng và phát triển và trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt nhằm tiếp tục phấn đấu, nỗ lực đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân xây dựng xã hội học tập, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài đi vào chiều sâu, chất lượng ngày càng cao góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo và kinh tế - xã hội của tỉnh nhà lên tầm cao mới./.

Nhật Linh

Cán bộ Văn phòng Hội


Các tin cùng thể loại
+ Bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học VN trao tiền hỗ trợ học sinh, sinh viên Khánh Hòa bị thiệt hại do bão số 12
+ Bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học VN trao tiền hỗ trợ học sinh, sinh viên Khánh Hòa bị thiệt hại do bão số 12
+ QUỸ KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI KHÁNH HÒA TRAO THƯỞNG HỌC SINH ĐỖ THỦ KHOA TN THPT, HỌC SINH ĐẠT ĐIỂM CAO VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NĂM HỌC 2017 – 2018
+ Hội Khuyến học Khánh Hòa:Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài
+ Chung tay xây dựng Quỹ khuyến học khuyến tài tỉnh Khánh Hòa
+ Hội Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa: Tôn vinh giáo viên dạy giỏi và học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học
+ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Khánh Hòa trao học bổng cho học sinh, sinh viên
+ Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa: Năm 2013, xây dựng 100% các thôn, tổ dân phố có Chi hội Khuyến học
+ Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa:
+ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Khánh Hòa:
+ Tỉnh Khánh Hòa: Vận động hơn 10 tỷ đồng vào quỹ khuyến học