Tin tức sự kiện
Minimize

Gần 100 sinh viên tham gia giao lưu về “Giảm rác thải nhựa”

Ngày đăng: 29-01-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trong 2 ngày 23 và 24/01/2021, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ với chủ đề “Giảm rác thải nhựa, với sự tham dự của gần 100 sinh viên Nhà trường và học sinh phổ thông ở Tp. Nha Trang.


Tham dự buổi giao lưu còn có sự tham dự của các cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng các khách mời là những người đang thực hiện các dự án, hoạt động vì môi trường.

Tham gia chương trình giao lưu, sinh viên đã được cập nhật, bổ sung kiến thức liên quan đến rác thải nhựa và môi trường qua nhiều hoạt động thú vị như các trò chơi kiến thức về nhựa, phần thuyết trình về những điều chưa biết về nhựa, tọa đàm về hành trình xanh vì hành tinh hạnh phúc với phần chia sẻ của các vị khách mời đang hoạt động trong lĩnh vực môi trường hoặc đang thực hiện các dự án vì môi trường như đại diện từ Ban Quản lý Vịnh Nha Trang, nhóm CleanupWorld, nhóm Teenager Storm … Ngoài ra, các bạn sinh viên của Trường ĐH Nha Trang cũng có cơ hội chia sẻ thực trạng về tình hình rác thải nhựa tại khuôn viên Nhà trường và đề xuất những giải pháp thiết thực giúp khuôn viên của Trường ngày càng sạch đẹp. Chương trình giao lưu là dịp để sinh viên nhìn nhận rõ hơn vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường, lan tỏa tinh thần sống tích cực và có trách nhiệm với sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Nhân dịp này, đại diện Đại sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng đã giới thiệu đến sinh viên Nhà trường những thông tin về các chương trình, học bổng du học của chính phủ Hoa Kỳ dành cho sinh viên Việt Nam, cách thức đăng ký, xin tài trợ học bổng, quy trình nộp hồ sơ, phỏng vấn… Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM đã giới thiệu các thông tin tổng quan về đất nước, con người và văn hóa bản địa, cung cấp những thông tin tổng quan, kinh nghiệm cần có khi du học tại Hoa Kỳ.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Nha Trang: Hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trong đề án đẩy mạnh HTĐN giai đoạn 2016-2021

Kết quả Dự án V2WORK và những tác động đối với Trường ĐH Nha Trang

Lưu học sinh Lào tham gia hoạt động giao lưu nhân dịp Tết cổ truyền Lào, Campuchia 2021

Hội nghị tổng kết dự án V2Work và cuộc họp thường niên mạng lưới VEES-NET

Dự án TUNASIA: tích cực hoàn thành mục tiêu 2020 trong tình hình Covid phức tạp

Làm việc với đoàn công tác Vườn ươm khởi nghiệp Việt

Trường ĐH Nha Trang tham dự hội thảo mạng lưới VEES-NET trong khuôn khổ Dự án V2WORK

Ký kết hợp tác với Trường ĐH Đà Lạt

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Công nghệ I&E Việt Nam