Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 16-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Tổng kết chương trình Giảng dạy tiếng Anh và giới thiệu các chương trình học bổng của chính phủ Hoa Kỳ

Ngày 07/05/2019, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nha Trang. TS. Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng Đào tạo Đại học, Hợp tác Đối ngoại và Khoa Ngoại ngữ đã tiếp đón đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình công việc của cô Dani, chuyên gia giảng dạy Tiếng Anh tại Trường theo chương trình Chuyên gia Tiếng Anh (ETF- English Teaching Fellow). Nhà trường đánh giá cao những cống hiến, đóng góp và sự nhiệt tình của cô trong quá trình giảng dạy tại trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội dành cho Trường ĐH Nha Trang trong suốt thời gian qua.

Hình ảnh tại buổi làm việc với đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Cũng trong cùng ngày, đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã có buổi giới thiệu về các chương trình học bổng của chính phủ Hoa Kỳ dành cho đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên. Đông đảo các bạn sinh viên từ các Khoa và các cán bộ nhân viên, giảng viên đã đến tham dự buổi giới thiệu. Các câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên về việc nộp hồ sơ, những khó khăn trước, trong và sau khi nhập học tại các trường ĐH ở Hoa Kỳ đã được các thành viên trong đoàn Lãnh sự giải đáp cụ thể.

Hình ảnh tại buổi giới thiệu học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ

Một số chương trình học bổng của chính phủ Hoa Kỳ đáng chú ý tại buổi giới thiệu: Chương trình Fulbright gồm các chương trình học bổng dài hạn và ngắn hạn, chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Các bạn sinh viên, giảng viên quan tâm có thể xem thêm thông tin về các chương trình này tại trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/ và https://asean.usmission.gov/yseali/

Phòng Hợp tác Đối ngoại