Tập huấn trực tuyến về tự đánh giá chương trình đào tạo

Ngày đăng: 05-07-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 28/06/2021, Phòng Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí - Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức buổi tập huấn “Tự đánh giá chương trình đào tạo” (CTĐT) cho 6 ngành. Buổi tập huấn diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tham gia buổi tập huấn là 98 cán bộ, giảng viên thuộc 6 ngành gồm: Quản lý thủy sản, Kế toán, Công nghệ thực phẩm, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh. Tại buổi tập huấn, TS. Quách Hoài Nam, PGS.TS. Lê Văn Hảo, PGS. TS Nguyễn Thị Kim Anh và TS. Đinh Đồng Lưỡng đã lần lượt báo cáo các chuyên đề về Các mô hình đảm bảo chất lượng CTĐT và các chính sách liên quan; giới thiệu bộ tiêu chí đánh giá CTĐT theo TT 04/2017/TT-BGDĐT; hướng dẫn tự đánh giá CTĐT và trao đổi kinh nghiệm tự đánh giá của các ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản, Khai thác thủy sản, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ sinh học cũng như tham khảo các bản báo cáo tự đánh giá từ các trường khác. Bên cạnh đó, các báo cáo viên cùng với các cán bộ, giảng viên tham dự tập huấn đã trao đổi, thảo luận các kiến thức xung quanh kỹ thuật viết báo cáo tự đánh giá theo tiêu chí, tiêu chuẩn, tổ chức thực hành các kỹ năng phân tích tiêu chí, thu thập, xử lý và lưu trữ thông tin minh chứng, viết báo cáo tự đánh giá.

Thường xuyên được tổ chức, các buổi tập huấn công tác tự đánh giá chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu giúp các ngành chuẩn bị tự đánh giá, qua đó biết rõ các quy định liên quan đến Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT, hiểu các mô hình và khung ĐBCL cấp CTĐT, hiểu được nội dung các tiêu chuẩn, tiêu chí trong Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT, qua đó thực hiện tốt chu trình PDCA (Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Cải tiến) trong quá trình tự đánh giá chất lượng CTĐT và vận dụng được các yêu cầu của bản báo cáo tự đánh giá chất lượng CTĐT.