Ngày đăng: 17-06-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trong chuỗi sự kiện “Ngày hội công nghệ giáo dục EDUTECH 2021” trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2021 nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số ứng dụng, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo - EDTECH VIETNAM 2021” với thông điệp “Chia sẻ tri thức - Kết nối cộng đồng - Cổ vũ sáng tạo”.

Cuộc thi dành cho các đối tượng tham dự gồm: nhóm startup các tỉnh/thành, nhóm startup các Viện/Trường và các nhóm startup khác liên quan đến khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trên toàn quốc. Các lĩnh vực tập trung của cuộc thi gồm: công nghệ về Giáo dục, Văn hóa, Thể thao; Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. BTC khuyến khích các nhóm dự thi tạo sự đột phá trong việc xây dựng ý tưởng, dự án dự thi, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt, là các giải pháp ứng dụng liên quan đến giáo dục, công nghệ và chuyển đổi số.

Mỗi nhóm được dự thi tối đa một dự án, là dự án chưa từng đạt giải cao nhất ở bất kỳ cuộc thi nào về khởi nghiệp Quốc gia. Cuộc thi gồm 3 vòng: vòng Sơ khảo (dự kiến diễn ra từ 05/06-20/06/2021); vòng Bán kết (dự kiến diễn ra từ 22/06 – 01/07/2021); vòng Chung kết (dự kiến diễn ra từ 28/06 – 17/07/2021).

Đến với cuộc thi EDTECH VIETNAM 2021, các startup sẽ được đồng hành giải quyết những thử thách về việc nhận diện thị trường mục tiêu, xác định vị thế cạnh tranh, xác định mô hình kinh doanh tối ưu, nâng cao năng lực tiếp thị và bán hàng của đội nhóm, định giá, hoàn thiện hồ sơ gọi vốn và tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng. Cụ thể, chương trình sẽ mang lại những kết quả sau cho các nhóm nghiên cứu: cơ hội nhận giải thưởng bằng tiền mặt, gói ươm tạo, cơ hội đầu tư lên đến 210 triệu đồng; cơ hội đại diện làng Edtech tham gia cuộc thi tại TECHFEST Quốc gia; cơ hội tham gia cộng đồng khởi nghiệp, cơ hội nhận đào tạo miễn phí.

Thời hạn Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi online từ các đội thi: Trước 24h00 ngày 19/06/2021 (Bản cứng hồ sơ nhận trước 17h00, ngày 19/6/2021 tính theo dấu bưu điện). Bài dự thi gửi bản online theo link: http://bit.ly/EdtechVN2021 hoặc gửi bản cứng về địa chỉ: Ông Nguyễn Hữu Long, Phòng 402, Bộ Khoa học và Công nghệ, Địa chỉ: Bộ Khoa học và Công nghệ, 113 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Tham khảo chi tiết thể lệ dự thi tại đây và hướng dẫn dự thi tại đây.