Hội thảo cấp trường về cơ khí, vật liệu và công nghệ nano lần thứ nhất

Ngày đăng: 05-08-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 02/08/2021, khoa Cơ khí phối hợp cùng khoa Xây dựng và khoa Kỹ thuật giao thông – Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức Hội thảo cấp trường về Cơ khí, vật liệu và công nghệ nano lần thứ nhất, theo hình thức trực tuyến.

Tham gia hội thảo lần này có TS. Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đặng Xuân Phương – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; hơn 40 nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, cao học viên đến từ nhiều khoa, viện và trung tâm trong Trường. Hội thảo được tổ chức với mục đích nhằm thông báo kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực cơ khí và vật liệu, đồng thời hội thảo cũng là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của các đơn vị liên quan trong Trường trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, hình thành các ý tưởng nghiên cứu và hình thành các nhóm nghiên cứu mới.

​Chương trình hội thảo được tổ chức gồm 01 phiên toàn thể và 04 phân ban, có 17 báo cáo được trình bày, xung quanh các chủ đề gồm: Thiết kế, chế tạo máy và thiết bị; Thiết kế, chế tạo các sản phẩm phục vụ cho ngành thủy sản và du lịch biển; Vật liệu kỹ thuật và công nghệ nano. Các báo cáo tại phiên toàn thể và các phân ban được nhiều các nhà khoa học quan tâm, nhiều ý kiến trao đổi thảo luận, nhiều ý tưởng hợp tác nghiên cứu đã được hình thành. Bên cạnh các trao đổi, chia sẻ về chuyên môn, các phương thức và cách thức triển khai để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong thời gian tới cũng được đề cập và thảo luận sôi nổi.

Khoa Cơ khí