Tin tức sự kiện
Minimize

Hội nghị tổng kết dự án V2Work và cuộc họp thường niên mạng lưới VEES-NET

Ngày đăng: 30-03-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trường ĐH Nha Trang cùng với các đối tác đã tổ chức Hội nghị “Hợp tác hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam” và cuộc họp thường niên mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES-NET). Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên tốt nghiệp” (V2Work) diễn ra tại TP. Nha Trang từ ngày 29 đến ngày 31/03/2021.


Tham dự hội nghị, đại diện Bộ GD&ĐT có PGS. TS Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế. Hội nghị được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của các thành viên ở châu Âu và 8 trường ĐH thành viên ở Việt Nam, cùng với đại diện một số doanh nghiệp từ nhiều địa phương. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Khổng Trung Thắng – Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện các đơn vị liên quan.PGS. TS Phạm Quang Hưng phát biểu tại Hội nghị.

Mục tiêu của hội nghị tổng kết các hoạt động của Dự án và kết nối phát triển hợp tác giữa các trường trong mạng lưới Hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES-NET) với các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp nhà hoạch định chính sách ở trung ương và địa phương, tạo thành mạng lưới hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp toàn quốc cho sinh viên Việt Nam.

Dự án V2WORK được triển khai trong 3 năm, từ tháng 3/2018 với 2 mục tiêu chính là: hiện đại hoá các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp của 08 trường đại học Việt Nam thông qua việc xây dựng năng lực thể chế và nhân viên về kỹ năng làm việc và tinh thần khởi nghiệp để thúc đẩy và hỗ trợ việc làm & tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học; củng cố mối quan hệ hợp tác nhà trường - doanh nghiệp thông qua việc xây dựng các cơ chế nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp vào Trung tâm Hướng nghiệp. Dự án đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Hơn 100 cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên được tham gia vào các chương trình đào tạo do phía đối tác Châu Âu giảng dạy, 1.099 cán bộ, giảng viên được hưởng lợi gián tiếp từ chương trình thông qua các hoạt động chia sẻ và nhân rộng của các trường. Bên cạnh đó là hàng chục các cuộc hội thảo trong nước và quốc tế về lĩnh vực việc làm và khởi nghiệp Việt Nam. Tác động từ Dự án này đã giúp Trung tâm hỗ trợ sinh viên của các trường được đầu tư, nâng cấp về năng lực, cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp của sinh viên. Dự án cũng đã đem đến hơn 100 chương trình hoạt động hỗ trợ tạo việc làm cho hơn 30,000 sinh viên; 130 chương trình hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp với sự tham gia của 28,884 sinh viên, tổ chức 8 cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tại các trường và 1 cuộc thi chung kết Khởi nghiệp toàn mạng lưới với sự tham gia của tất cả các trường. Đặc biệt, mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES-NET) đã được thành lập và ra mắt vào ngày 29-30/10/2020 tại Hà Nội với các thành viên sáng lập là các trường đại học tham gia dự án  V2WORK tại Việt Nam.

TS. Khổng Trung Thắng - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nha Trang phát biểu tại Hội nghị.

Tham gia dự án V2WORK, Trường ĐH Nha Trang đã thực hiện nhiều hoạt động giúp cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên, nâng cao khả năng làm việc của sinh viên tốt nghiệp, thực hiện các cuộc thi về khởi nghiệp cho sinh viên, tăng cường mối quan hệ với thị trường lao động… Thống kê trong 3 năm gần đây, đã hỗ trợ cho khoảng 1000 sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp; hỗ trợ hơn 700 sinh viên và sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm thông qua các ngày hội việc làm; hỗ trợ hơn 800 sinh viên về kỹ năng tìm kiếm việc làm và kỹ năng khởi nghiệp; đào tạo cán bộ hỗ trợ sinh viên trong tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp…

Dự án “Tăng cường hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên tốt nghiệp” (V2WORK) là một dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình Eramus+ tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu. Dự án bao gồm các thành viên: Phía Châu Âu: ĐH Alicante (Tây Ban Nha) – Điều phối; ĐH Coimbra (Bồ Đào Nha), ĐH FH Joanneum (Áo); Phía Việt Nam: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Công ty  NHH Xã hội AIESEC Việt Nam, và 8 trường ĐH Việt Nam, gồm: Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường ĐH Công nghiệp Vinh, ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Nha Trang, trường ĐH Tây Nguyên, trường ĐH Khoa học, Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP HCM, trường ĐH Thủ Dầu Một, trường ĐH Trà Vinh.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Nha Trang: Hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trong đề án đẩy mạnh HTĐN giai đoạn 2016-2021

Kết quả Dự án V2WORK và những tác động đối với Trường ĐH Nha Trang

Lưu học sinh Lào tham gia hoạt động giao lưu nhân dịp Tết cổ truyền Lào, Campuchia 2021

Dự án TUNASIA: tích cực hoàn thành mục tiêu 2020 trong tình hình Covid phức tạp

Làm việc với đoàn công tác Vườn ươm khởi nghiệp Việt

Gần 100 sinh viên tham gia giao lưu về “Giảm rác thải nhựa”

Trường ĐH Nha Trang tham dự hội thảo mạng lưới VEES-NET trong khuôn khổ Dự án V2WORK

Ký kết hợp tác với Trường ĐH Đà Lạt

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Công nghệ I&E Việt Nam