Công tác tốt nghiệp
Minimize
Chương trình ĐT ĐH Kế toán
Minimize

GIỚI THIỆU QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH

Trong những năm đầu của thập kỷ 90 lãnh đạo Trường Đại Học Thủy sản và Khoa Kinh tế đã có những trăn trở để mở rộng ngành nghề đào tạo và đã định hướng xây dựng chương trình đào tạo ngành Kế toán. Lớp Kế toán đầu tiên được đào tạo xa trường năm 1995 tại thị xã Sa đéc tỉnh Đồng Tháp. Vào năm 1996 hai ngành mới của khoa Kinh tế được mở ra đào tạo tại Nha Trang và thành phố Hồ Chí Minh đó là Quản trị kinh doanh và Kế toán doanh nghiệp - khóa 38 (với 180SV), khóa 39 với 39DN1 và DN2 tiếp tục là 40, 41 …và bây giờ đã là khóa 56.  Dấu ấn đầu tiên với các lớp này số lượng rất đông, các em phải học & nghiên cứu trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất và tài liệu học tập. Nhưng từ trong khó khăn ấy, với những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò cùng sự hỗ trợ của Nhà trường, những thế hệ sinh viên đầu tiên ấy bây giờ đã trở thành các chuyên gia vững về chuyên môn, có vai trò quan trọng trong công tác tài chính kế toán tại các địa phương, nhiều người trong số họ đang giữ các chức vụ chủ chốt trong các công ty, cơ quan, trường học trên khắp mọi miền của đất nước.  Đến năm 2004, nhu cầu xã hội đối với lĩnh vực tài chính – ngân hàng rất nhiều khoa tiếp tục được Nhà trường giao đào tạo ngành Tài chính cho khóa đầu tiên K47. Bên cạnh việc tổ chức đào tạo tại Nha Trang, Khoa còn đảm nhiệm tham gia đào tạo cho các lớp xa trường từ Bắc Ninh, Đông Anh (Hà Nội), Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Kontum, Đắc Lắc, Đà Lạt, Phan Rang, Phan Thiết, Sài gòn, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, Phú Quốc.

Từ năm 1995 đến nay, đã có 17 khóa với 16.031 sinh viên (trong đó Chính qui là 6.115, hệ vừa làm vừa học là 9.916) đã tốt nghiệp. Các bạn làm rất nhiêu công việc khác nhau như: Kế toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh, nghệ sỹ, chiến sỹ, công an, nhà chính trị, doanh nhân, phục vụ…Dù làm việc gì cựu sinh viên đều thực hiện tốt những nguyên tắc kế toán cơ bản đó là: Hoạt động liên tục; Giá gốc; Phù hợp; Thận trọng; Trọng yếu; Nhất quán. Các bạn đã hoạt động liên tục, cố gắng làm bất cứ công việc gì miễn sao không trái với Luật, có lợi cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hiện tại khoa đang đào tạo 2 chuyên ngành là Kế toán và Tài chính – Ngân hàng cho hai bậc đào tạo là Cao đẳng và Đại Học. Số lượng sinh viên chính qui tại trương hiên nay là 2.361 hệ vừa làm vừa học khoảng 3.000 sinh viên. Các sinh viên đến từ các vùng quê nghèo khó nhưng đa phần đều có ý thực học tập tốt, Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên học tập. Tỷ lệ sinh viên khá giỏi ở khoa khá cao so với toàn trường, học kỳ 1 năm học này có 28SV xuất xắc, 209sv giỏi. Tôi mong các em sinh viên hiện nay tiếp tục học tập để phát huy truyền thống 20 ngành KTTC.

Hoạt động phong trào của sinh viên trong khoa luôn được đánh giá cao trong toàn trường. Đoàn khoa đã giành được nhiều giải thưởng trong hoạt động văn nghệ, thể thao, thi tìm hiểu… Đoàn khoa tổ chức nhiều sân chơi cho sinh viên như: Thi Rung chuông vàng, Hội nghị Học tốt rèn luyện tốt, Giao lưu doanh nghiệp, Câu lạc bộ tiếng Anh ….Trong các dịp tổ chức này các đơn vị và cá nhân đã hỗ trợ và trao một số suất học bổng cho sinh viên của Khoa có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia tích cực hoạt động đoàn thể, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những động lực giúp sinh viên phấn đấu để đạt được các kết qủa cao hơn nữa./.