Danh mục
Minimize
  
Chi tiết tin
Minimize
Chuyển đổi chất thải nhựa thành nhiên liệu KH CN 4/28/2020 5:16:04 PM
 Để kỷ niệm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 - Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh, WIPO GREEN đang giới thiệu một số công nghệ thân thiện với môi trường trên hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến WIPO GREEN online database.
Xu hướng bảo hộ sáng chế trong lĩnh vực năng lượng thay thế KH CN 4/28/2020 5:14:34 PM
 Năng lượng thay thế được đánh giá sẽ là những nguồn năng lượng quan trọng vì một tương lai xanh, do đó việc nghiên cứu về lĩnh vực năng lượng này cũng là xu hướng mà Việt Nam rất cần quan tâm trong thời gian tới.
Bộ KIT xét nghiệm Covid -19 của Việt Nam sản xuất vừa được Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận KH CN 4/28/2020 5:08:37 PM
 Ngày 24/4, Tổ chức Y tế Thế giới đã công nhận bộ KIT xét nghiệm Covid - 19 của Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Học viện Quân y và Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Tiến Sơn: Con đường khoa học có nhiều điều thú vị KH CN 4/28/2020 5:05:48 PM
 Với công trình nghiên cứu tính tổng quát của bài toán tối ưu nửa đại số: Tìm giá trị nhỏ nhất của một hàm đa thức trên một tập nửa đại số (là tập được xác định bởi các phương trình và bất phương trình đa thức), Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Tiến Sơn (Khoa Toán Tin, trường Đại học Đà Lạt) trở thành một trong số các nhà khoa học được đề cử giải chính Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020. Nhân dịp này phóng viên đã có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Tiến Sơn.
Tìm hiểu về các chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu liên quan đến sở hữu trí tuệ KH CN 4/28/2020 5:04:07 PM
 Việc có dữ liệu lớn, đầy đủ và chính xác sẽ giúp các quốc gia hiểu rõ hơn các điểm mạnh và điểm yếu của mình, cũng như tạo điều kiện tốt hơn để các nhà hoạch định chính sách xây dựng kế hoạch và điều chỉnh chính sách một cách phù hợp.
Xử lý nước thải bằng nhũ tương nano sắt KH CN 4/28/2020 5:02:02 PM
 Quy trình xử lý nước thải bằng nano sắt hóa trị 0 do Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự (Bộ Quốc phòng) đề xuất vừa có khả năng xử lý hiệu quả nhiều chất ô nhiễm cùng lúc, vừa tiết kiệm chi phí và dễ dàng vận hành, phù hợp với nhiều quy mô khác nhau.
Hướng nghiên cứu lần đầu được thực hiện tại Việt Nam KH CN 4/7/2020 4:38:25 PM
 Nghiên cứu đã cung cấp phương pháp phân tích chính xác, hiện đại nhằm định danh và định lượng đồng thời mười chất nhóm phthalates trong không khí. Phương pháp chuẩn hóa được áp dụng để phân tích, đánh giá mức độ ô nhiễm phthalates trong không khí trong nhà theo các vi môi trường, từ đó đã bước đầu đánh giá rủi ro phơi nhiễm phthalates qua con đường hít thở không khí theo các nhóm lứa tuổi khác nhau, đây là những kết quả quan trọng thu được từ công trình nghiên cứu “Sự xuất hiện của phthalates trong không khí trong nhà tại một số tỉnh thành phía Bắc, Việt Nam và những liên quan đến rủi ro phơi nhiễm của con người” do PGS.TS. Trần Mạnh Trí và cộng sự thực hiện tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu.
NAFOSTED tài trợ sau tiến sỹ: Bước khởi đầu KH CN 4/7/2020 4:35:14 PM
 Những đầu tư mới của Bộ Khoa học và Công nghệ thông qua chương trình tài trợ sau tiến sĩ được hy vọng góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu và cải thiện môi trường học thuật Việt Nam nhưng để chương trình như vậy phát huy hiệu quả như mong đợi, có thể vẫn cần những điều chỉnh phù hợp trong tương lai.
Xi măng chịu mặn cho các công trình ven biển KH CN 4/7/2020 4:33:13 PM
 Tình trạng xâm nhập mặn ngày càng tăng kết hợp với những điều kiện tự nhiên như đường bờ biển kéo dài, nhiều đảo,... đòi hỏi các công trình xây dựng ở Việt Nam phải chịu được độ mặn cao.
PGS. TS Vương Thị Ngọc Lan: Góp phần thay đổi thực hành hỗ trợ sinh sản KH CN 4/7/2020 4:26:53 PM
 Với nghiên cứu so sánh hiệu quả của chuyển phôi đông lạnh với chuyển phôi tươi ở bệnh nhân không có hội chứng buồng trứng đa nang, PGS. TS Vương Thị Ngọc Lan trở thành một trong số các nhà khoa học được đề cử giải chính Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020.

Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Trước · Tiếp »
Đang hiển thị các tin từ 1 đến 10 (trong tổng số 100 tin)

Thông tin liên hệ
Phòng Khoa học Công nghệ,
Trường Đại học Nha Trang
Phone: 058.2.220747      
Email: khcn@ntu.edu.vn