Cơ quan Phát triển Nông thôn của Hàn Quốc công bố mới đây rằng các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển công nghệ mới để trích xuất một số lượng lớn chất xơ từ trái cây, kể cả những loại trái cây hỏng do gió bão không thể bán được, để sử dụng như các sợi nguyên liệu thực phẩm.
Trái cây bị hư hỏng do gió hoặc bão với chất lượng dinh dưỡng gần ở mức bình thường vốn trước đây được bán rẻ hoặc được sử dụng trong chế biến thực phẩm, thậm chí bị bỏ đi. Nhưng với công nghệ trích xuất chất xơ từ trái cây của các nhà khoa học Hàn Quốc, những loại quả này lại trở nên có giá trị. Công nghệ mới khác với các phương pháp sản xuất chất xơ hiện có, do quá trình vật lý được sử dụng làm cho toàn bộ quy trình đơn giản hơn, ngắn hơn và thân thiện với môi trường hơn so với quá trình hóa chất, dùng các enzym, các dung môi hóa chất, các axít.
Theo Cơ quan Phát triển Nông thôn của Hàn Quốc, với công nghệ mới này, trái cây được sấy khô, tán nhỏ thành bột và được xử lý ở nhiệt độ và áp suất phù hợp trước khi được lọc, đông lạnh, sấy khô một lần nữa và được chuyển thành chất xơ. Nếu công nghệ này được sử dụng, hàm lượng chất xơ tăng hơn ba lần so với các loại trái cây được chế biến theo phương pháp hiện có. Các chất xơ sau đó được sử dụng để làm các loại thực phẩm khác nhau như bánh mì, bánh quy, mì.
Công nghệ trên đã được đăng ký bản quyền năm 2012 và bài viết liên quan được công bố trên tạp chí Journal of the Science of Food and Agriculture tháng 6/2013.