Được mệnh danh là Selfmade, loại pho mát này được làm từ vi khuẩn ở người xuất phát từ những mẫu lấy từ nách, ngón chân và mũi.
Pho mát Selfmade là nghiên cứu của nhà khoa học Christina Agapakis và chuyên gia mùi hương Sissel Tolaas, đang được trưng bày tại triển lãm Phát triển cuộc sống riêng của bạn sau thiên nhiên, tại Thư viện khoa học Dublin thuộc trường Đại học Trinity. Mỗi tảng pho mát Selfmade được tạo ra từ vi khuẩn nuôi cấy lấy từ da người và quá trình này liên quan đến một sự kết hợp độc đáo của việc làm thức ăn và kỹ thuật sinh vật. Điều này dẫn đến những tảng pho mát đặc trưng duy nhất với mỗi người, như pho mát “Christina”, pho mát “Ben”…
Tuy nhiên, nếu hình ảnh của pho mát dựa trên vi khuẩn người khiến cho bạn chảy nước miếng, thì lưu ý rằng pho mát người không thực sự có thể ăn được, nó được dự định sử dụng như một phương tiện thúc đẩy nghiên cứu và thảo luận về vi sinh vật.
Theo www.vista.vn