Sáng ngày 30/11, Trường ĐH Nha Trang (NTU) cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp tổ chức Hội thảo “Năng lực cạnh tranh của thủy sản Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế”.
Đại biểu tham dự hội thảo đã tập trung thảo luận các chủ đề: Tổng quan thủy sản Việt Nam; Cơ hội, tồn tại và thách thức; Thủy sản Việt Nam đang ở vị trí nào; Vị thế Việt Nam tại các thị trường; Sản phẩm thủy sản Việt Nam khi tham gia FTA và TPP; Hệ thống thông tin thị trường của VASEP...
Tại hội thảo, trên cơ sở hợp tác giữa NTU và VASEP (ký kết ngày 4/8/2016), hai bên đã thảo luận, đề xuất nội dung hợp tác thời gian tới, trong đó: xem xét khả năng mở các ngành đào tạo mới, thành lập các viện nghiên cứu tiềm năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội; Phối hợp tổ chức các hội thảo quốc gia, quốc tế; NTU sẽ xây dựng kế hoạch, mời đại diện của VASEP và doanh nghiệp tới thuyết trình, trao đổi với giảng viên, sinh viên; VASEP sẽ hỗ trợ NTU kết nối với các doanh nghiệp để giảng viên, sinh viên đi thực tế, thực tập tốt nghiệp; Về đào tạo, hai bên phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn (NTU hỗ trợ VASEP giảng viên, chuyên gia, phiên dịch chuyên ngành), VASEP hỗ trợ NTU đánh giá chất lượng đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội...
Một số hình ảnh tại hội thảo
Sự thành công của hội thảo không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa NTU với VASEP, mà còn giúp đại biểu nắm bắt thông tin, cập nhật cơ sở dữ liệu về thị trường thủy sản trong nước và thế giới; Ứng phó và điều tiết hoạt động sản xuất, kinh doanh, với các rào cản và tranh chấp thương mại trên thế giới; Nâng cao năng lực cạnh tranh của thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới...