Hội thảo phương pháp giảng dạy tiếng Anh

Ngày đăng: 22-12-2016 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Hơn 50 giảng viên (GV) đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Nha Trang tham dự.

Ngày 01/12, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh” với sự tham gia của ông Christopher Paul McDonnell - chuyên gia giảng dạy tiếng Anh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận 5 chủ đề chính: Sử dụng công nghệ trong lớp học tiếng Anh (tích hợp công nghệ trong lớp học, cách sử dụng phương tiện truyền thông để tạo sự đa dạng, phương pháp thu thập và sử dụng thông tin...); Phương pháp thúc đẩy tính sáng tạo trong lớp học tiếng Anh (GV tham gia vào các bài tập, hoạt động tương tác nhằm tăng khả năng sáng tạo của SV, giúp GV ứng dụng vào giảng dạy tại lớp); Phát triển kĩ năng thuyết trình chuyên nghiệp (các kĩ năng trình bày bài học chuyên nghiệp để thu hút SV, tiêu chuẩn của 1 bài trình bày tốt, thế nào là 1 bài trình bày không tốt, mục đích và phương pháp thu hút, duy trì sự chú ý của SV); Lớp học lấy SV làm trung tâm (chia sẻ các ví dụ, bài tập, ý tưởng để thực hiện lớp học lấy SV làm trung tâm và mô hình lớp học ngược: SV xem trước các video bài giảng tại nhà, dành thời gian trên lớp để thảo luận và làm bài tập, dự án); Phối hợp 4 kĩ năng học ngoại ngữ (cách thức giảng dạy hiệu quả và phối hợp hoạt động tập trung vào 4 kĩ năng, quy tắc giảng dạy ngôn ngữ giao tiếp, các ý tưởng)...

Hội thảo là diễn đàn để các GV trao đổi, chia sẻ với chuyên gia quốc tế về phương pháp mới, hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh, qua đó giúp GV các trường phát triển, hoàn thiện kỹ năng, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập tiếng Anh cho SV.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Đại biểu tham dự hội thảo