Hội thảo kĩ thuật hóa học Việt - Hàn

Ngày đăng: 24-02-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
08 báo cáo tham luận công bố các kết quả nghiên cứu mới về môi trường, sinh học, vật liệu và thực phẩm.

Ngày 20/02, Trường ĐH Nha Trang và Trường ĐH Quốc gia Pusan, Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức hội thảo kĩ thuật hóa học Việt - Hàn 2017, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là cán bộ, giảng viên, sinh viên hai trường.

08 báo cáo tham luận tại hội thảo đã tập trung vào các chủ đề: Dự đoán hình vật liệu nano xốp dng lưu trữ CO2; Ảnh hưởng của chất hoạt động bề mặt đến độ bền của chitosan nano ngưng tụ; Ảnh hưởng của Silanes đến mật độ cấu trúc Crosslink của Silica được làm đầy bởi dung dịch hỗn hợp Styrene Butadiene Rubber; Nghiên cứu chế tạo tính chất của vi nhũ tương Lutein dung làm chất màu thực phẩm; Tổng hợp màng mỏng Vanadium oxide từ keo tinh thể nano Vanadium oxide (VOx), ứng dụng làm cửa sổ thông minh; Chế tạo điện cực aerogel ứng dụng làm siêu tụ; Ảnh hưởng của quá trình khử bề mặt Graphene oxide đến hoạt hóa của kim loại xúc tác điện cực cho pin nhiên liệu; Ứng dụng sợi cacbon trong xử nước thải ao nuôi thủy sản.

Kết quả nghiên cứu mới, được các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu công bố tại hội thảo là những vấn đề mang tính thời sự cấp thiết, có tính ứng dụng cao trong giai đoạn hiện nay, vì vậy nhận được sự quan tâm, thảo luận sôi nổi của đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh tại hội thảo

TS. Yongchul G. Chung - Trường ĐH Quốc gia Pusan báo cáo tham luận

TS. Trần Thị Hoàng Quyên - giảng viên Khoa Công nghệ Thực phẩm báo cáo tham luận

Đại biểu tham dự hội thảo

Trước đó, hai trường đã phối hợp tổ chức thành công hai hội thảo khoa học: hội thảo kỹ thuật hóa học và sinh học ứng dụng (ngày 24 - 25/02/2014), hội thảo kỹ thuật hóa học (ngày 01/9/2015).