Nội dung
Đóng
Ngôn ngữ lập trình bắt đầu cho người mới học (nguồn Techmaster) 

Mai Cường Thọ 21/05/2016 1:15:18 CH
Học lập trình không phải chăm chăm việc tạo ra sản phẩm, hoặc xây dựng phần mềm, App di động hay trang web. Hiểu cơ chế của việc lập trình dạy cho bạn tư duy tính toán, tư duy logic, kĩ năng giải quyết vấn đề, những kĩ năng có thể áp dụng ở bất kì đâu.

Ngày nay, máy tính đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống và công việc. Công nghệ càng phát triển, máy tính càng trở nên quan trọng trong đời sống, và càng hiểu thêm về cơ chế hoạt động, con người sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng sự nghiệp vững chắc lập trình viên máy tính thì việc học lập trình là kĩ năng cần thiết và hiệu quả giúp nắm vững yêu cầu công việc. Các nhà tuyển dụng ngày nay tìm kiếm những nhân tố thành thạo lập trình, thông tường kĩ thuật, có khả năng tiếp nhận xử lí thông tin và phân tích dữ liệu. Việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình chứng minh rằng bạn có những kĩ năng đó.

Học lập trình không phải chăm chăm việc tạo ra sản phẩm, hoặc xây dựng phần mềm, App di động hay trang web. Hiểu cơ chế của việc lập trình dạy cho bạn tư duy tính toán, tư duy logic, kĩ năng giải quyết vấn đề, những kĩ năng có thể áp dụng ở bất kì đâu.

Không khó để bạn tự học lập trình với nhiều nguồn tài nguyên miễn phí trên mạng ngày nay, nhưng đặt nền móng đầu là bất khả thi nếu bạn không biết nên bắt đầu với ngôn ngữ nào. Lựa chọn ở đây khá đơn giản: có đến hàng ngàn ngôn ngữ lập trình, và mỗi năm có thêm hàng tá ngôn ngữ được tạo ra. Kể cả có thu hẹp danh sách những ngôn ngữ phổ biến nhất, vẫn có quá nhiều lựa chọn.
Rất khó để nói trước ngôn ngữ nào là tốt nhất, nhưng bạn không cần phải hiểu hết tất cả các ngôn ngữ để chọn được ngôn ngữ phù hợp nhất. Mỗi công nghệ đều có mục đích sử dụng, thế mạnh và yếu điểm riêng. Nếu bạn biết rõ lí do học lập trình, và hiểu rõ mình cần kĩ năng nào mới thì bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn thông qua bảng dưới đây.  

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những ngôn ngữ hàng đầu hiện nay, qua đó giúp các bạn - những sinh viên năm nhất, năm hai, những người hứng thú với việc lập trình nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu - một khởi đầu tốt và vững chắc.

 

Ngôn ngữ lập trình nào là tốt nhất cho người mới bắt đầu

Techmaster VN cung cấp đầy đủ các khóa học, bắt kịp với công nghệ hiện đại như Andruino, PHP, Android, iOS Swift, Ruby on Rails... Bạn có thể đến đây thực tập, học online hoặc tham gia bài giảng tại phòng lab với phương pháp flip-learning.

Chúc các bạn lập trình viên tương có khởi đầu vững chắc.

Nguồn: WhoIsHostingThis.com


Các tin cùng thể loại
+ LỢI ÍCH ĐẦU TƯ TỪ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN
+ 6 công việc CNTT sẽ được trả hậu hĩnh trong năm 2012
+ Nhu cầu nguồn nhân lực Công nghệ thông tin tăng cao
+ Hiện tượng trò chơi di động “Flappy Birds”
+ Kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/05
+ Nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT rất cao trong năm 2015