TrangTin

GIAO LƯU HOẠT ĐỘNG STEM TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI – NINH HOÀ

Ngày đăng: 05-12-2018 / Đăng bởi: Thai Huynh Le Hong

Ngày 28 tháng 11 năm 2018 tại Trường PTTH Nguyễn Trãi đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi STEM lần thứ II. Nhân sự kiện này Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp cùng tổ chức và tham gia quảng bá Trường và giao lưu cùng các học sinh tại đây. Hoạt động giáo dục STEM của trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã Ninh Hoà) là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp học sinh phát triển kỹ năng thực hành, khơi gợi niềm đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khả năng làm việc nhóm. Với chủ đề “sáng tạo với nước”, hoạt động STEM đã tổ chức 4 nội dung thi, gồm: Tên lửa nước, thuyền cập bến, thuyền vượt chướng ngại vật và câu cá đá. Các nội dung thi này rất gần với chuyên môn mà ngành Kỹ thuật Tàu thuỷ - Trường ĐH Nha Trang đang đào tạo, đồng thời cũng như rất giống với cuộc thi Đua mô hình tàu thuỷ đã được Bộ môn Kỹ thuật Tàu thuỷ tổ chức 2 lần vào các năm 2017, 2018.

Nhận lời mời từ Ban tổ chức ngày hội STEM của Trường THPT Nguyễn Trãi, Đại diện lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Giao thông, Các giảng viên và sinh viên ngành Kỹ thuật Tàu thuỷ đã đến tham dự với các hoạt động chính gồm:

1. Tài trợ toàn bộ giải thưởng cho các nội dung thi
2. Tham gia trình diễn các mô hình tàu thủy do các sinh viên ngành Kỹ thuật Tàu thủy chế tạo.
3. Trao học bổng cho 5 học sinh tham dự cuộc thi ngắn về ngành Kỹ thuật Tàu thuỷ.

Thông qua cuộc thi STEM, Khoa Kỹ thuật Giao thông và Bộ môn Kỹ thuật Tàu thuỷ đã xây dựng được mối quan hệ với Trường THPT Nguyễn Trãi về một số hoạt động thường niên như:
- Bộ môn Kỹ thuật Tàu thuỷ sẽ tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Nguyễn Trãi.
- Học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi sẽ tham dự cuộc thi Đua mô hình tàu thuỷ hàng năm do Bộ môn Kỹ thuật Tàu thuỷ tổ chức.
- Sinh viên ngành Kỹ thuật Tàu thuỷ sẽ tư vấn kỹ thuật cho các hoạt động sáng tạo khoa học của học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi liên quan đến lĩnh vực tàu thuỷ.
- Trường ĐH Nha Trang và Bộ môn Kỹ thuật Tàu thuỷ sẽ tiếp tục tài trợ kinh phí cho các hoạt động giáo dục STEM tiếp theo.

Một số hình ảnh về các hoạt động của Khoa Kỹ thuật Giao thông và Bộ môn Kỹ thuật Tàu thuỷ tại Trường THPT Nguyễn Trãi trong cuộc thi STEM:
TS. Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Giao thông trao phần quà tài trợ cho cuộc thi STEM

TS. Phạm Thanh Nhựt – Bộ môn Kỹ thuật tàu thủy trao học bổng cho các học sinh Trường PTTH Nguyễn Trãi

Sinh viên ngành Kỹ thuật tàu thủy đang trình diễn chạy thử một số mẫu tàu

Các học sinh đội ABC3 tham dự nội dung Tên lửa nước

Chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh Trường PTTH Nguyễn Trãi