1. Thông tin cá nhân
- Họ và tên: LÊ THIÊN SA
- Ngày sinh: 1980
- Giới tính: Nữ
- Trình độ chuyên môn: Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm
- Đơn vị công tác: Trung tâm Thí nghiệm - Thực hành
- Nhiệm vụ: Quản lý PTN Công nghệ Thực phẩm
- Địa điểm: khu nhà E - Trường Đại học Nha Trang
- Điện thoại: 0983006580
- Email: salt@ntu.edu.vn
|
|
2. Năng lực chuyên môn
- Kiểm nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật thực phẩm, mẫu nước (TPC, Coliform, Staphylococcus, Salmonela, Vibrio, Listeria, E.coli…)
- Phân tích dư lượng thuốc kháng sinh trong thực phẩm bằng thiết bị Elisa
- Tổ chức và đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm bằng các phương pháp cảm quan thực phẩm (TCVN 3215_79, QDA, QIM, Tory…)
- Phát triển các sản phẩm thực phẩm
3. Hoạt động nghiên cứu khoa học
Đề tài – dự án:
Chủ nhiệm: Đề tài NCKH cấp trường ““Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất thịt heo hun khói bằng thiết bị QWZ 1/1 Smoke house”
Tham gia:
- CTV đề tài KC.07.11/11-15 “ Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất vi nang chứa các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học sử dụng trong sản xuất thực phẩm”,
- Nghiên cứu ảnh hưởng của pH tới quá trình tạo vi nang” và “ Nghiên cứu mức độ phân giải/giải phóng hoạt chất trong vi nang chitosan ra môi trường trong các điều kiện khác nhau”
- Nghiên cứu đồng hóa nhũ tương chitosan quy mô 1-5 l/mẻ” và chuyên đề “xây dựng phương pháp tạo nhũ tương dầu gấc- chitosan quy mô 1-5 l/mẻ” thuộc đề tài kc07.11/11-15 nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi nang chứa hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học ứng dụng trong sản xuất thực phẩm
Bài báo trong nước:
Ứng dụng vi nang dầu gấc