Minimize

            Chương trình đào tạo song ngữ về quản trị, với 2 chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch, được thực hiện với sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ và sự hợp tác của các trường Đại học đối tác ở Pháp. Chương trình gồm 2 pha : pha 1 trang bị nền tảng ngôn ngữ Pháp, pha 2 bắt đầu từ học kỳ 3 tập trung đào tạo các nội dung chuyên sâu của ngôn ngữ Pháp và những môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp. Thực tập 8 tuần tại các doanh nghiệp Pháp trong toàn quốc hoặc ở nước ngoài.

Mục tiêu

Chương trình đào tạo cử nhân song ngữ Việt-Pháp ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch cung cấp cho sinh viên môi trường và những hoạt động giáo dục giúp sinh viên hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, tri thức, các kỹ năng cơ bản cần thiết nhằm đạt được thành công về nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu xã hội nói chung và của các tổ chức doanh nghiệp sử dụng tiếng Pháp nói riêng. Chương trình cũng mang lại cho sinh viên những cơ hội để tiếp tục học sau đại học ở khối Cộng đồng các trường Đại học Pháp ngữ trên toàn thế giới.

Điều kiện nhập học :

- Sinh viên tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học.

- Sinh viên đang theo học năm 2, 3, 4 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch ở Khoa.

Các sinh viên đang theo học ở các chuyên ngành khác trong Khoa và Nhà trường có thể đăng ký học chương trình tiếng Pháp và nhận chứng chỉ của Chương trình nếu đạt các yêu cầu như đối với các sinh viên chương trình song ngữ nêu trên.

Chuẩn đầu ra

Chương trình giúp sinh viên có kiến thức nền tảng về kinh tế và quản lý, có kỹ năng giao tiếp để vận dụng vào lĩnh vực nghề nghiệp sau này. Có kiến thức chuyên sâu để tổ chức thực hiện hoặc tham mưu cho lãnh đạo trong các công việc: quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, tổ chức thực hiện các hoạt động marketing, quản trị chiến lược và chính sách kinh doanh (đối với ngành Quản trị kinh doanh); có các kỹ năng cơ bản để tổ chức và điều hành tour du lịch, các sự kiện và hội nghị, nghiên cứu hành vi tâm lý du khách, điều hành doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị lữ hành …(đối với ngành Quản trị du lịch). Bên cạnh đó, chương trình tiếng Pháp tăng cường cho phép sinh viên có thể giao tiếp, học tập và nghiên cứu khoa học trong môi trường Pháp ngữ.

Để nhận được Chứng chỉ tốt nghiệp của AUF, sinh viên phải đạt trình độ tiếng Pháp ở mức tối thiểu DELF B1. Các sinh viên đạt loại khá trở lên sẽ được hỗ trợ chuyên môn để viết khóa luận bằng tiếng Pháp bởi các giáo sư trong và ngoài nước.

Thời gian đào tạo: 4 năm

Các sinh viên theo học Chương trình sẽ nhận được bằng Cử nhân chính quy của trường Đại học Nha Trang, đồng thời nhận Chứng chỉ của AUF và Khoa Kinh tế xác nhận tốt nghiệp Chương trình đào tạo song ngữ. Đây là giấy thông hành để sinh viên có thể dự tuyển các chương trình thạc sỹ trong khối Đại học Pháp ngữ trong khu vực và trên thế giới.

Điều kiện sinh hoạt và học tập

- Giảng đường :

Các lớp chương trình song ngữ được thiết kế với số lượng dưới 40 sinh viên, được tổ chức học tập trong các phòng học nhỏ, được trang bị các thiết bị phục vụ yêu cầu học tập, thảo luận và giao tiếp. Đối với các giờ học từ xa hoặc hội thảo đối với giảng viên nước ngoài, lớp sẽ được bố trí học tập ở  Phòng Trực tuyến qua mạng.

- Cơ sở thực hành :

Trường có Trung tâm thực hành nghiệp vụ du lịch (quán cà phê-bar hợp tác với Công ty Mê Trang, khu phòng khách với trên 10 phòng, văn phòng Tour du lịch…) phục vụ cho việc thực hành, thực tập của sinh viên ngành Quản trị du lịch. Ngoài ra khoa còn ký hợp đồng hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong Tỉnh để cung cấp nguồn nhân lực thời vụ đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tế, thực hành nghề nghiệp, thực tập làm khóa luận tốt nghiệp…

- Thư viện :

Ngoài thư viện của Trường Đại học Nha Trang với cơ sở tài liệu, sách tham khảo rất đa dạng được mã hóa thuận tiện cho việc truy cập và tra cứu của sinh viên; tổ chức Đại học Pháp ngữ còn tài trợ cho Khoa một văn phòng Pháp ngữ (espace francophone với nguồn sách đủ lớn phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên của Chương trình song ngữ.