Minimize

 

    GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

            Chương trình đào tạo song ngữ Việt-Pháp về quản trị với 2 chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch, được thực hiện với sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ và sự hợp tác của các trường Đại học đối tác ở Pháp.

            Chương trình gồm 2 pha : pha 1 trang bị nền tảng ngôn ngữ Pháp, pha 2 bắt đầu từ học kỳ 3 tập trung đào tạo các nội dung chuyên sâu của ngôn ngữ Pháp và những môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp. Thực tập 8 tuần tại các doanh nghiệp Pháp trong toàn quốc hoặc ở các Trường/Viện/doanh nghiệp nước ngoài.

 Mục tiêu

Chương trình đào tạo cử nhân song ngữ Việt-Pháp ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch cung cấp cho sinh viên môi trường và những hoạt động giáo dục giúp sinh viên hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, tri thức, các kỹ năng cơ bản cần thiết nhằm đạt được thành công về nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu xã hội nói chung và của các tổ chức doanh nghiệp sử dụng tiếng Pháp nói riêng. Chương trình cũng mang lại cho sinh viên những cơ hội để tiếp tục học sau đại học ở khối Cộng đồng các trường Đại học Pháp ngữ trên toàn thế giới.

 

Điều kiện nhập học :

-  Sinh viên tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học.

- Sinh viên đang theo học năm 2, 3, 4 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch ở Khoa.

Các sinh viên đang theo học ở các chuyên ngành khác trong Khoa và Nhà trường có thể đăng ký học chương trình tiếng Pháp và nhận chứng chỉ của Chương trình nếu đạt các yêu cầu như đối với các sinh viên chương trình song ngữ nêu trên.

 

Chuẩn đầu ra

Chương trình giúp sinh viên có kiến thức nền tảng về kinh tế và quản lý, có kỹ năng giao tiếp để vận dụng vào lĩnh vực nghề nghiệp sau này. Có kiến thức chuyên sâu để tổ chức thực hiện hoặc tham mưu cho lãnh đạo trong các công việc: quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, tổ chức thực hiện các hoạt động marketing, quản trị chiến lược và chính sách kinh doanh (đối với ngành Quản trị kinh doanh); có các kỹ năng cơ bản để tổ chức và điều hành tour du lịch, các sự kiện và hội nghị, nghiên cứu hành vi tâm lý du khách, điều hành doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị lữ hành …(đối với ngành Quản trị du lịch). Bên cạnh đó, chương trình tiếng Pháp tăng cường cho phép sinh viên có thể giao tiếp, học tập và nghiên cứu khoa học trong môi trường Pháp ngữ.

Để nhận được Chứng chỉ tốt nghiệp của AUF, sinh viên phải đạt trình độ tiếng Pháp ở mức tối thiểu DELF B1. Các sinh viên đạt loại khá trở lên sẽ được hỗ trợ chuyên môn để viết khóa luận bằng tiếng Pháp bởi các giáo sư trong và ngoài nước.

 Thời gian đào tạo: 4 năm

Các sinh viên theo học Chương trình Việt-Pháp sẽ nhận được bằng Cử nhân chính quy của trường Đại học Nha Trang, đồng thời nhận Chứng chỉ của AUF và Khoa Kinh tế xác nhận tốt nghiệp Chương trình đào tạo song ngữ. Đây là giấy thông hành để sinh viên có thể dự tuyển các chương trình thạc sỹ trong khối Đại học Pháp ngữ trong khu vực và trên thế giới.

 Điều kiện sinh hoạt và học tập

- Giảng đường :

Các lớp chương trình song ngữ được thiết kế với số lượng dưới 40 sinh viên, được tổ chức học tập trong các phòng học nhỏ, được trang bị các thiết bị phục vụ yêu cầu học tập, thảo luận và giao tiếp. Đối với các giờ học từ xa hoặc hội thảo đối với giảng viên nước ngoài, lớp sẽ được bố trí học tập ở  Phòng Trực tuyến qua mạng.

- Cơ sở thực hành :

Trường có Trung tâm thực hành nghiệp vụ du lịch (quán cà phê-bar hợp tác với Công ty Mê Trang, khu phòng khách với trên 10 phòng, văn phòng Tour du lịch…) phục vụ cho việc thực hành, thực tập của sinh viên ngành Quản trị du lịch. Ngoài ra khoa còn ký hợp đồng hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong Tỉnh để cung cấp nguồn nhân lực thời vụ đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tế, thực hành nghề nghiệp, thực tập làm khóa luận tốt nghiệp…

- Thư viện :

   Ngoài thư viện của Trường Đại học Nha Trang với cơ sở tài liệu, sách tham khảo rất đa dạng được mã hóa thuận tiện cho việc truy cập và tra cứu của sinh viên; tổ chức Đại học Pháp ngữ còn tài trợ cho Khoa một văn phòng Pháp ngữ (espace francophone với nguồn sách đủ lớn phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên của Chương trình song ngữ.

 Học phí của chương trình:

 Học phí của năm 2016 : học phí bình thường của Trường  + 4 triệu đồng/ năm.

  

TỔ CHỨC TÀI TRỢ VÀ TƯ VẤN CHUYÊN MÔN

 

Cơ quan Đại học Pháp ngữ AUF

 


Chương trình đào tạo cử nhân song ngữ Việt – Pháp về quản trị, với 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch của ĐH Nha Trang được tổ chức AUF chính thức phê duyệt, ký kết vào tháng 4 năm 2013 và bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên năm học 2013-2014.

 

Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF, trước đây là AUPELF-UREF) là cơ quan thực thi của Hội nghị cấp cao trong lĩnh vực giảng dạy đại học và nghiên cứu.

AUF tập hợp và hình thành khối các trường đại học, các cơ quan giảng dạy đại học và nghiên cứu có sử dụng tiếng Pháp trên bình diện quốc tế, Tổ chức khối theo hướng thúc đẩy việc thành lập các tổ chức khu vực, các mạng lưới và tất cả các hình thức đối tác khác, với các mục tiêu:

- Hỗ trợ các hoạt động hợp tác nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy đoàn kết giữa các tổ chức thành viên,

- Phát huy tính năng động của sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu trong không gian đại học Pháp ngữ,

- Khuyến khích sử dụng rộng rãi công nghệ mới về thông tin, liên lạc và giảng dạy, đặc biệt là giảng dạy từ xa, bằng tiếng Pháp,

- Tăng cường tình đoàn kết trên phạm vi toàn thế giới giữa các khoa tiếng Pháp và giữa các trường đại học thuộc các vùng ngôn ngữ khác nhau nhằm thúc đẩy đa dạng văn hoá,

- Dành hỗ trợ đặc biệt cho các tổ chức khó khăn nhất, đặc biệt là những tổ chức mới được thành lập hoặc có nguy cơ bị giải thể,

- Cung cấp dịch vụ ở trong và ngoài Cộng đồng Pháp ngữ.

Văn phòng AUF

Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông – Hà Nội – Việt Nam

Tel: +844 824 7382

Fax: +844 824 7383

Văn phòng Đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 31 Nguyễn Văn Mai - quận 3 - thành phố Hồ Chí Minh

Tel: +848 827 2355

Fax: +848 827 2356

Website:http://www.auf.org/bureau-asie-pacifique/

 

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỐI TÁC

 

Các trường đại học đối tác này sẽ tham gia giảng dạy, tiếp nhận sinh viên thực tập và xét tuyển sinh viên theo học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ.

 

1.Trường Đại học Nouvelle Calédonie

 


Trường ĐH Nouvelle Calédonie tài trợ cho Chương trình mỗi năm 1 suất đi giảng của các giáo sư Pháp cho chương trình, tiếp nhận sinh viên thực tập và thực hiện các chương trình giao lưu văn hóa tại Trường.

 

 

Trường Đại học Nouvelle Calédonie, nằm trên quần đảo New Calédonia, cách 1200 km về phía đông của nước Úc,  là trường đại học công của Pháp về khoa học, văn hóa và đào tạo nghề. Hàng năm trường có hơn 3000 sinh viên theo học và hơn 100 giảng viên giảng dạy và nghiên cứu.

Trường ĐH Nouvelle Calédonie đã chính thức ký kết hợp tác với Trường Đại học Nha Trang từ 6/2011. Đã tiếp nhận 1 giảng viên của NTU sang làm Nghiên cứu sinh và gửi sinh viên sang Khoa Kinh tế để thực hiện các Chương trình thực tập tại doanh nghiệp.

Địa chỉ: Campus de Nouville - BP R4 - 98851 Nouméa CEDEX

Tel: +687 29 02 90

Fax +687 25 48 29 

Website: www.univ-nc.nc

 

2. Trường Đại học Perpignan

 

 

Trường ĐH Perpignan sẵn sàng tiếp nhận sinh viên của Chương trình để tiếp tục học master ở trường, và tham gia giảng dạy trong chương trình ở ngành Quản trị du lịch. Hiện 2 khoa đang nghiên cứu xây dựng hồ sơ mở Cao học ngành Quản trị kinh doanh du lịch.

 

Trường Đại học Perpignan nằm ở phía Nam nước Pháp, là một trường đại học tổng hợp với các khoa đào tạo chính là toán, lý, hóa; luật, kinh tế, văn học, nghệ thuật; du lịch, thể thao, khách sạn; tiếng Pháp; quản lý doanh nghiệp;… với hơn 9.000 sinh viên. Hàng năm nhà trường thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế, chiếm 25% sinh viên của trường.

Địa chỉ : 53 avenue Paul Alduy, 66860 Perpignan Cedex 9

Tel : +33(0)4 68 66 20 00

Fax : +33(0)4 68 66 20 19

Website : www.univ-perp.fr

 

3. Trường ĐH Auvergne – IUT Clermont Ferrand

 

 

Theo thỏa thuận hợp tác ký ngày 20/122011 của Hiệu trưởng ĐH Auvergne và ĐH Nha Trang, hai trường sẵn sàng tiếp nhận sinh viên theo chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, học tập sau Đại học.

 

 

 

Đại học Auvergne là trường Đại học lớn trong vùng Auvergne, miền trung nước Pháp. Trường được tách ra từ trường đại học Clermont-Ferrand năm 1976. Các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu chính của trường tập trung vào các lĩnh vực : Luật, Kinh tế, Ykhoa, Dược, Nha Khoa, Công nghệ (Công nghệ thông tin, Sinh học, Hóa học, Vật Lý, Dịch vụ và mạng lưới thông tin, Quản trị doanh nghiệp…).

IUT Clermont - Aurillac - Le Puy en Velay
Université d'Auvergne
Địa chỉ : Plateau Campus les Cézeaux - B.P. 86 - 63172 AUBIERE 

Tel : +33 4 73 17 70 07

Website :www.iutweb.u-clermont1.fr/


4.Trường Đại học Orléans

 Theo thỏa thuận hợp tác của hai trường, ĐH Orléans sẵn sàng tiếp nhận sinh viên theo học Cao học và Tiến sỹ. Đồng thời hai trường cũng đang xúc tiến hồ sơ mở ngành đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và du lịch cấp hai bằng tại NTU.

 

 

Trường đại học Orléans nằm cách trung tâm thành phố Orléans khoảng 10km về phía nam. được thành lập từ năm 1306, sau đại học Paris, Toulouse và Montpellier, đây là 1 trường ĐH có lịch sử lâu đời của Pháp. Hiện nay, trường đang tiếp đón 16000 sinh viên theo học theo 4 lĩnh vực Nghệ thuật, Luật, Kinh tế và Khoa học. Với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có trách nhiệm, hàng năm, trường đón hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến đây học tập và nghiên cứu.

 

Địa chỉ: 6 Avenue du Parc Floral, 45100 Orléans, France

Tel: +33(0)2 38 41 71 71

Website: http://www.univ-orleans.fr/