Chi tiết tin
Minimize
Diễn đàn "Chương trình đào tạo cử nhân song ngữ Pháp - Việt và du học Pháp"  

Khoa Kinh Tế 9/16/2014 10:04:57 AM
Chương trình đào tạo song ngữ về Quản trị, với 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị du lịch được thực hiện bởi sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ, sự hợp tác của các trường đại học đối tác ở Pháp.

Sáng 12/9, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức diễn đàn "Chương trình đào tạo cử nhân song ngữ Pháp - Việt và du học Pháp" đối với các ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị du lịch. Tham dự diễn đàn có đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện các phòng, ban Nhà trường, lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp và giảng viên Khoa Kinh tế, cùng giáo viên, giảng viên các trường trung học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Nha Trang có đào tạo chương trình song ngữ, các phụ huynh học sinh và tân sinh viên.

Tại diễn đàn, Ông Resgis Martin cùng ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế đã giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho sinh viên, phụ huynh về việc đăng ký ngành học, điều kiện học tập, chương trình giảng dạy, chuẩn đầu ra, định hướng học tập sau đại học ở Pháp cũng như các chương trình hỗ trợ của AUF, hoạt đông giao lưu cho sinh viên chương trình song ngữ …

Bên cạnh đó, ông Alan Bouvot- GĐ Công ty Sodex Toseco- doanh nghiệp Pháp tại Nha Trang cũng giới thiệu một số nhu cầu tuyển dụng của thị trường, nhất là đối với các sinh viên Pháp ngữ.

 Chương trình đào tạo cử nhân song ngữ Pháp - Việt" là chương trình chủ yếu dành cho sinh viên đã trúng tuyển vào Trường Đại học Nha Trang, khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học hệ chính quy của Trường đồng thời nhận Chứng chỉ song ngữ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).  Các sinh viên học lực đạt loại khá và trình độ tiếng Pháp đạt chuẩn đầu ra sẽ được xét tuyển học Cao học ở các trường đại học đối tác (ĐH Nantes, ĐH Perpignan, ĐH Toulon, ĐH New Caledonia).

Mục tiêu của chương trình là tạo môi trường và tăng cường những hoạt động giáo dục giúp sinh viên hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, tri thức, các kỹ năng cơ bản cần thiết nhằm đạt được thành công về nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu xã hội nói chung và của các tổ chức doanh nghiệp sử dụng tiếng Pháp nói riêng. Chương trình cũng mang lại cho sinh viên cơ hội tiếp tục học sau đại học ở khối Cộng đồng các trường Đại học Pháp ngữ trên toàn thế giới.

Tin & ảnh: Nguyễn Thị Hà TrangCác tin cùng thể loại
+ Đăng ký hoạt động đổi mới công tác giảng dạy năm học 2011-2012
+ Giới thiệu các ngành đào tạo của Khoa
+ Chiêu sinh lớp Cử nhân song ngữ Pháp-Việt ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị du lịch
+ Đổi mới phương pháp đánh giá trong đào tạo tín chỉ : Mời doanh nghiệp du lịch tham gia đánh giá thực hành, thực tập của sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành K52