Chi tiết tin
Minimize
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh : "Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) Tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012 – 2020"  

Khoa Kinh Tế 4/7/2014 4:55:45 PM
Sáng 2/4, tại Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Khánh Hòa, Hội đồng khoa học công nghệ cấp Tỉnh đã tiến hành nghiệm thu đề tài NCKH nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) Tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012 – 2020 theo đặt hàng của UBND Tỉnh, trong đó nhiều giảng viên của Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang làm cộng tác viên đề tài.

           Hội đồng phản biện của buổi nghiệm thu bao gồm các chuyên gia của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các nhà khoa học, lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh. Tham dự buổi nghiệm thu còn có đại diện của các phòng ban chức năng, phóng viên các báo, đài …

            Trong buổi nghiệm thu, TS Lê Kim Long – Phó Trưởng Khoa Kinh tế Trường Đại học Nha Trang, với vai trò báo cáo viên đề tài đã trình bày những nét chính của đề tài trước hội đồng. Trong đó, đối tượng nghiên cứu của đề tài là 9 chỉ số thành phần cấu thành PCI của Khánh Hòa, được phân tích trên cơ sở kết hợp dữ liệu công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI hằng năm và khảo sát đối với 700 doanh nghiệp cùng 380 cán bộ công quyền trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, đề tài đã đưa ra những đánh giá tổng quan về chỉ số PCI của Khánh Hòa giai đoạn 2005 – 2012, những nguyên nhân cơ bản ảnh hưởng đến chỉ số PCI Khánh Hòa, tham vấn chuyên gia, học hỏi kinh nghiệm thành công của một số địa phương trên cả nước, đề xuất một số giải pháp căn bản nhằm nâng cao chỉ số PCI Khánh Hòa giai đoạn 2012 – 2020.

             Sau hơn 18 tháng làm việc nghiêm túc của nhóm nghiên cứu, với một khối lượng công việc đồ sộ, những hướng đi đúng đắn và phù hợp thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của Tỉnh về việc nâng cao chỉ số PCI, đề tài đã được hội đồng đánh giá cao trong việc định hướng những chiến lược cũng như đề xuất để nâng cao năng lực cạnh tranh của Tỉnh.

            Kết thúc buổi nghiệm thu, đề tài được nghiệm thu loại Khá. Đây là một kết quả xứng đáng với những nỗ lực của nhóm tác giả thực hiện đề tài. Hy vọng với những đề xuất của đề tài, năng lực cạnh tranh của Tỉnh sẽ từng bước nâng cao và phát triển, xứng tầm với tiềm năng phát triển kinh tế xã hội mà Khánh Hòa vốn có.


Các tin cùng thể loại
+ Giao lưu ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Khách sạn Sunrise Nha Trang.
+ Cuộc họp với đại diện AUF về việc mở các lớp đào tạo cử nhân và master cấp bằng của các trường Đại học ở các nước nói tiếng Pháp trên thế giới.
+ Giao lưu với Giáo sư David Pickus từ Đại Học Bang Arizona
+ Giao lưu giữa Đại Học Ohio và Đại Học Nha Trang
+ Buổi giao lưu “Ice – breaking” của sinh viên Đại Học Nha Trang và Đại Học Ohio(USA)
+ Chương trình Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012- 2015 và định hướng đến năm 2020
+ Lễ ký kết biên bản hợp tác về việc đồng hướng dẫn luận án tiến sĩ quốc tế giữa Đại học Nha Trang với Đại học Auvergne - Clermont I (Pháp)
+ Hội thảo khoa học “Hành vi tiêu dùng mới trong cộng đồng ASEAN: cơ hội và thách thức”.
+ Đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH của Sinh viên
+ Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm đấu thầu Đề tài khoa học cấp Bộ
+ Hợp tác với ĐH Nantes (Pháp) đào tạo cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Du lịch
+ Hội thảo công bố Dự thảo khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức và cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập tại tỉnh Khánh Hòa
+ Ký kết hơp tác giữa Bộ môn Quản trị Du lịch- Khoa Kinh tế và Khách sạn InterContinental Nha Trang
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”