Chi tiết tin
Minimize
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa” 

Khoa Kinh Tế 9/16/2014 10:44:58 AM
Hội đồng khoa học công nghệ cấp Tỉnh đã nghiệm thu đề tài NCKH “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”, trong đó các giảng viên Bộ môn Quản trị du lịch - Khoa Kinh tế tham gia thực hiện đề tài.
Hội đồng phản biện của buổi nghiệm thu bao gồm chuyên gia đến từ Bộ văn hóa, Thể thao và du lịch, cùng các nhà khoa học, lãnh đạo các Sở, ban ngành có liên quan trong tỉnh. Tham dự buổi nghiệm thu còn có đại diện của các phòng ban chức năng, phóng viên các báo, đài.

Tại Hội đồng nghiệm thu, ThS Lê Chí Công – Trưởng bộ môn Quản trị du lịch đã thay mặt chủ nhiệm đề tài báo cáo tổng kết các kết quả nghiên cứu của đề tài. Theo đó, dựa trên nhiều tư liệu khác nhau, đặc biệt với kết quả điều tra, khảo sát các doanh nghiệp/ hộ sản xuất sản phẩm TCMN trên địa bàn tỉnh, kết quả phỏng vấn sâu các nhà quản lý và chuyên gia trong ngành du lịch, khảo sát khách du lịch trong và ngoài nước, đề tài đã phân tích chi tiết thực trạng phát triển sản phẩm TCMN phục vụ du lịch Khánh Hòa trong thời gian qua, chỉ ra được những hạn chế, vấn đề cần giải quyết trong quá trình phát triển. Cuối cùng, đề tài đã đề xuất định hướng phát triển sản phẩm TCMN phục vụ du lịch, đề xuất bộ tiêu chí giúp đánh giá cơ sở sản xuất hàng TCMN trở thành điểm đến tham quan/mua sắm của du khách và tám nhóm giải pháp có tính khả thi nhằm phát triển sản phẩm TCMN phục vụ du lịch Khánh Hòa trong thời gian tới.

Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao những nỗ lực của nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài, theo kết luận tại Hội đồng thì đề tài được thực hiện trong khoảng thời gian 24 tháng là một công trình nghiên cứu công phu, đảm bảo tiến độ thời gian, giá trị nổi bật của đề tài là đã thể hiện một phân tích thực tiễn về phát triển sản phẩm TCMN, đề xuất mô hình điểm đến và nhóm các giải pháp có tính khả thi nhằm góp phần phát triển du lịch Khánh Hòa hướng đến tính bền vững trong điều kiện hội nhập. Các thành viên Hội đồng nghiệm thu thống nhất đánh giá xếp loại khá cho kết quả đề tài, hy vọng rằng các kết quả đề tài sẽ là nguồn thông tin để các cấp, ngành du lịch và đơn vị kinh doanh trong tỉnh căn cứ vào đó để có những giải pháp thực thi tốt trong thời gian tới.

Tin bài: Lê Chí CôngCác tin cùng thể loại
+ Giao lưu ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Khách sạn Sunrise Nha Trang.
+ Cuộc họp với đại diện AUF về việc mở các lớp đào tạo cử nhân và master cấp bằng của các trường Đại học ở các nước nói tiếng Pháp trên thế giới.
+ Giao lưu với Giáo sư David Pickus từ Đại Học Bang Arizona
+ Giao lưu giữa Đại Học Ohio và Đại Học Nha Trang
+ Buổi giao lưu “Ice – breaking” của sinh viên Đại Học Nha Trang và Đại Học Ohio(USA)
+ Chương trình Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012- 2015 và định hướng đến năm 2020
+ Lễ ký kết biên bản hợp tác về việc đồng hướng dẫn luận án tiến sĩ quốc tế giữa Đại học Nha Trang với Đại học Auvergne - Clermont I (Pháp)
+ Hội thảo khoa học “Hành vi tiêu dùng mới trong cộng đồng ASEAN: cơ hội và thách thức”.
+ Đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH của Sinh viên
+ Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm đấu thầu Đề tài khoa học cấp Bộ
+ Hợp tác với ĐH Nantes (Pháp) đào tạo cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Du lịch
+ Hội thảo công bố Dự thảo khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức và cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập tại tỉnh Khánh Hòa
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh : "Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) Tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012 – 2020"
+ Ký kết hơp tác giữa Bộ môn Quản trị Du lịch- Khoa Kinh tế và Khách sạn InterContinental Nha Trang
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”