Chi tiết tin
Minimize
Giao lưu với Giáo sư David Pickus từ Đại Học Bang Arizona  

Khoa Kinh Tế 5/22/2012 7:48:58 PM
16g30 ngày 23/11/2010 tại Hội trường số 1 đã diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên Ngành Quản Trị Du Lịch và Quản Trị Kinh Doanh với Giáo sư David Pickus (GS D.P) đến từ Đại Học Bang Arizona (Arizona State University).

      

Giáo sư David Pickus nói về vấn đề "Toàn cầu hóa"

            GS David Pickus đã có buổi nói chuyện với sinh viên về "Toàn cầu hóa" và "Tương lai của bạn". Theo giáo sư, sinh viên học các chuyên ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh hay quản trị du lịch đều bắt buộc phải hiểu vấn đề toàn cầu hóa. Cũng theo giáo sư, toàn cầu hóa hiểu một cách đơn giản là mọi người dù khác nhau nhưng cùng tuân theo một quy luật chung ("It means that different people follow the same rule"). Toàn cầu hóa diễn ra yêu cầu cần có sự thỏa thuận giữa các bên tham gia về ba vấn đề: Thương mại toàn cầu; tiền tệ toàn cầu; và phát triển toàn cầu (World Trade, World Currency, World Developemt).

            Giáo sư khẳng định tương lai của tất cả chúng ta lệ thuộc nhiều vào sự toàn cầu hóa đó. Như vậy, chúng ta cần phải làm gì để bước đến tương lai? Lời khuyên của giáo sư chính là cần có sự chuẩn bị; cần có hoạch định cho tương lai, nhưng nhấn mạnh rằng hoạch định ở đây không phải như một kịch bản phim ("make plan but not a movie"). Để hoạch định được cho tương lai, chúng ta còn cần phải giải quyết được hai vấn đề cho bản thân, đó là phải tìm hiểu xem mình thích điều gì và mình hiểu được điều gì?

            Cuối cùng, giáo sư nhấn mạnh ba lời khuyên để chuẩn bị tốt cho tương lai:

            "Be informed;

             Practice English;

            Don't try one time - Try many times"

            Cần phải có sự chuẩn bị, hoạch định nghiêm túc; thực hành tiếng Anh để có thể sử dụng nó làm công cụ tiếp cận thế giới; và không được bỏ cuộc - luôn cố gắng.

            Sau khi trình bày vấn đề toàn cầu hóa và tương lai chúng ta ảnh hưởng gì từ đó, giáo sư đã có buổi giao lưu sôi nổi với sinh viên trong và ngoài Khoa Kinh Tế (KKT) - Đại Học Nha Trang. Các câu hỏi từ phía sinh viên đưa ra khá sắc sảo và mang tính thiết thực, giáo sư David Pickus đã rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi một cách thông minh, dí dỏm và khoa học.

             Ngoài ra, buổi sáng cùng ngày giáo sư David Pickus cũng đã đến thăm và làm việc với cán bộ, giảng viên hai bộ môn Quản Trị Du Lịch và Quản Trị Kinh Doanh. Hai bên đã trao đổi thông tin về chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch của hai trường, qua đó thảo luận về dự kiến đưa cán bộ giảng viên của KKT sang học tập nâng cao kiến thức ở trường Đại Học Bang Arizona (Arizona State University). Giáo sư David Pickus đã rất nhiệt tình và tỏ ý muốn giúp đỡ phía trường chúng ta trong đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên cũng như với những sinh viên có mong muốn du học sau khi tốt nghiệp đại học.

GS David Pickus làm việc với cán bộ, giảng viên Bộ Môn Quản Trị Du Lịch và Quản Trị Kinh Doanh

            Sau khi làm việc với KKT, giáo sư David Pickus đã tham gia một cuộc họp ở Hà Nội ngày hôm sau, ông đã quay trở lại Nha Trang một tuần sau đó để tham dự buổi đón tiếp sinh viên Ohio của KKT. Giáo sư đánh giá rất cao tinh thần học hỏi và hợp tác của KKT và dự kiến sẽ đưa sinh viên của mình qua giao lưu với sinh viên trường ta như hợp tác giữa KKT với Đại Học Bang Ohio (Ohio State University) hai năm qua.

            Cuộc gặp gỡ và giao lưu giữa KKT với giáo sư David Pickus đến từ Đại Học Bang Arizona (Arizona State University) đã thành công tốt đẹp, hy vọng những dự kiến hợp tác giáo dục của hai bên sẽ được tiến hành sớm, qua đó đồng thời đánh giá tinh thần học hỏi, ngoại giao và hợp tác tốt của Trường Đại Học Nha Trang nói chung, Khoa Kinh Tế và Bộ Môn Quản Trị Du Lịch, Bộ Môn Quản Trị Kinh Doanh nói riêng.


Các tin cùng thể loại
+ Giao lưu ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Khách sạn Sunrise Nha Trang.
+ Cuộc họp với đại diện AUF về việc mở các lớp đào tạo cử nhân và master cấp bằng của các trường Đại học ở các nước nói tiếng Pháp trên thế giới.
+ Giao lưu giữa Đại Học Ohio và Đại Học Nha Trang
+ Buổi giao lưu “Ice – breaking” của sinh viên Đại Học Nha Trang và Đại Học Ohio(USA)
+ Chương trình Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012- 2015 và định hướng đến năm 2020
+ Lễ ký kết biên bản hợp tác về việc đồng hướng dẫn luận án tiến sĩ quốc tế giữa Đại học Nha Trang với Đại học Auvergne - Clermont I (Pháp)
+ Hội thảo khoa học “Hành vi tiêu dùng mới trong cộng đồng ASEAN: cơ hội và thách thức”.
+ Đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH của Sinh viên
+ Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm đấu thầu Đề tài khoa học cấp Bộ
+ Hợp tác với ĐH Nantes (Pháp) đào tạo cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Du lịch
+ Hội thảo công bố Dự thảo khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức và cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập tại tỉnh Khánh Hòa
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh : "Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) Tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012 – 2020"
+ Ký kết hơp tác giữa Bộ môn Quản trị Du lịch- Khoa Kinh tế và Khách sạn InterContinental Nha Trang
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”