Chi tiết tin
Minimize
Giao lưu giữa Đại Học Ohio và Đại Học Nha Trang 

Khoa Kinh Tế 5/22/2012 7:59:17 PM
Buổi giao lưu diễn ra trong hơn một giờ đồng hồ đã giúp sinh viên hai trường làm quen và phần nào hiểu biết về nhau.

Nhân dịp đoàn sinh viên trường Đại Học Ohio, Hoa Kỳ sang thăm và làm việc với sinh viên Khoa Kinh Tế, Đại Học Nha Trang trong Dự án Hợp tác Tư vấn Quốc tế, Khoa Kinh tế trường Đại Học Nha Trang đã tổ chức buổi giao lưu giữa toàn thể sinh viên Khoa Kinh tế và đoàn giảng viên, sinh viên trường Đại Học Ohio sáng ngày 7/12/2010 tại Hội trường số 1 trường Đại Học Nha Trang.

 Qua lời tự giới thiệu của Tiến sỹ Greg Emery, sinh viên Khoa Kinh Tế đã hiểu được chương trình hợp tác hai bên về tư vấn quốc tế cho các tổ chức, doanh nghiệp trong thành phố Nha Trang. Theo dự án hợp tác lần này, các bạn sinh viên của hai trường được làm việc theo tám nhóm, mỗi nhóm gồm bốn sinh viên Đại Học Ohio và bốn sinh viên Đại Học Nha Trang. Công việc các bạn phải làm trong dự án là đi tìm hiểu thực tế tình hình hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, từ đó đưa ra các nhận định và góp ý cho sự phát triển các doanh nghiệp. 

Những tổ chức, doanh nghiệp được lựa chọn trong dự án lần này gồm khách sạn Sunrise; khu nghỉ mát Vinpearl; khu nghỉ mát Ana Mandara; Đài Truyền Hình Khánh Hòa; Công ty TNHH Long Sinh; ngân hàng ACB và Công Ty Cổ Phần Thủy Sản 584.

 
 

Sau phần giới thiệu là phần giao lưu giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai trường. Có thể nói đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên Khoa Kinh Tế học tập những kỹ năng, phương pháp học tập từ các bạn quốc tế, đồng thời giúp các bạn sinh viên chúng ta học được sự tự tin và mạnh dạn trong giao tiếp với người nước ngoài cũng như cơ hội để các bạn được thực hành tiếng Anh, một điều rất cần thiết cho mọi sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường để có thể tìm kiếm được công việc tốt.

Về phía sinh viên trường Đại Học Ohio, các bạn sinh viên đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những ấn tượng về Nha Trang, Việt Nam. Các bạn tỏ ra rất thích thú với những điều khám phá được về văn hóa và ẩm thực của người Việt chúng ta, đặc biệt nhiều bạn rất thích kiến trúc của Tháp Bà Ponaga và món bánh xèo. Ngoài ra, sinh viên Đại Học Ohio đánh giá cao sự nhiệt tình và thân thiện của sinh viên Việt Nam, họ đặc biệt rất ngưỡng mộ khả năng làm việc nhanh nhẹn và trình độ của sinh viên Khoa Kinh Tế trong quá trình 3 tháng làm việc qua mạng và hai tuần làm việc trực tiếp với nhau.

Buổi giao lưu đã kết thúc tốt đẹp, hy vọng với những tình cảm mà hai trường dành cho nhau sẽ tiến tới sự hợp tác, liên kết lâu dài giữa Khoa Kinh Tế, Đại học Nha Trang và trường Đại Học Ohio. Các bạn sinh viên hãy cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng mềm để sang năm các bạn sẽ được làm việc với một nhóm sinh viên khác đến từ Đại Học Ohio và có thể sẽ có một số trường đại học khác cũng đến từ Hoa Kỳ.

Đoàn Nguyễn Khánh Trân


Các tin cùng thể loại
+ Giao lưu ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Khách sạn Sunrise Nha Trang.
+ Cuộc họp với đại diện AUF về việc mở các lớp đào tạo cử nhân và master cấp bằng của các trường Đại học ở các nước nói tiếng Pháp trên thế giới.
+ Giao lưu với Giáo sư David Pickus từ Đại Học Bang Arizona
+ Buổi giao lưu “Ice – breaking” của sinh viên Đại Học Nha Trang và Đại Học Ohio(USA)
+ Chương trình Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012- 2015 và định hướng đến năm 2020
+ Lễ ký kết biên bản hợp tác về việc đồng hướng dẫn luận án tiến sĩ quốc tế giữa Đại học Nha Trang với Đại học Auvergne - Clermont I (Pháp)
+ Hội thảo khoa học “Hành vi tiêu dùng mới trong cộng đồng ASEAN: cơ hội và thách thức”.
+ Đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH của Sinh viên
+ Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm đấu thầu Đề tài khoa học cấp Bộ
+ Hợp tác với ĐH Nantes (Pháp) đào tạo cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Du lịch
+ Hội thảo công bố Dự thảo khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức và cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập tại tỉnh Khánh Hòa
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh : "Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) Tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012 – 2020"
+ Ký kết hơp tác giữa Bộ môn Quản trị Du lịch- Khoa Kinh tế và Khách sạn InterContinental Nha Trang
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”