Chi tiết tin
Minimize
Buổi giao lưu “Ice – breaking” của sinh viên Đại Học Nha Trang và Đại Học Ohio(USA) 

Khoa Kinh Tế 5/22/2012 9:40:43 PM
“International Collaborative Consulting Project ” là một trong những dự án hợp tác quốc tế thường niên của Khoa Kinh tế, trường Đại Học Nha Trang với Trường Đại học Ohio, Mỹ, bắt đầu từ giữa tháng 9 và đến giữa tháng 12 hằng năm và chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11 : Sinh viên Khoa Kinh tế sẽ trao đổi thông tin với sinh viên Mỹ qua mạng (email, skype, các mạng xã hội) Đợt 2: Từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 : Sinh viên Khoa Kinh tế và sinh viên Mỹ cùng đến doanh nghiệp thực tập, viết báo cáo và thuyết trình trước doanh nghiệp. Ngày 28.11 vừa qua, dự án hợp tác NTOU năm thứ 3 đã chính thức bước vào giai đoàn thứ 2 khi các giáo viên và sinh viên Mỹ đã đến Đại Học Nha Trang cùng với  giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế để thực hiện công việc nghiên cứu tư vấn của mình Lúc 9h00 sáng cùng ngày 28/11 tại phòng Hội thảo A – Tầng 3 Thư viện trường Đại Học Nha Trang,.. Khoa Kinh Tế đã tổ chức buổi ice – breaking đón đoàn trong không khí thân mật và tràn đầy niềm vui, ý nghĩa giữa tình bạn và tình hữu nghị 2 nước Việt – Mỹ.

Trong chương trình dự án năm nay, sinh viên giữa hai trường sẽ được chia làm 6 nhóm và cùng làm việc 6 doanh nghiệp trong địa bàn thành phố Nha Trang( Khách sạn Sunrise, khách sạn Copac, Công ty TNHH Hiệp Hưng, Cty nước nắm 584, Công ty tư vấn doanh nghiệp KIBZ, Ngân hàng SCB- chi nhánh Khánh Hòa).  Qua tìm hiều tình hình thực tế và vận dụng kiến thức đã học, Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên tiếp cận với thực tiễn nghề nghiệp qua việc đến thăm doanh nghiệp, trao đổi và dưới sự hướng dẫn của giáo sư người Mỹ và Việt Nam tìm ra giải pháp tư vấn giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong kinh doanh.

Đến dự cùng dự án GLC 2011 với khoa Kinh tế, về phía lãnh đạo nhà trường có sự tham dự của phó hiệu trưởng Trang Sĩ Trung, và các đại biểu từ phòng Hợp tác đối ngoại : Thầy  Khổng Trung Thắng, Thầy Lương Đình Duy, và cô Quách Thị Khánh Ngọc. Về phía trường Đại học Ohio, có tiến sỹ Greg Emery - Giám đốc Dự án cùng các 5 giảng viên và 18 sinh viên Đại Học Ohio.

 

Với chủ đề “ICE – BREAKING DAY”, sinh viên hai bên đã có buổi gặp mặt ấn tượng và thú vị. Thông qua các đoạn băng ghi hình (video clip) giới thiệu về Việt Nam và trường ĐHNT đã phần nào giới thiệu được văn hóa, con người Việt Nam cũng như khả năng đào tạo, cơ sở vật chất của trường Đại học Nha Trang tới các bạn sinh viên quốc tế.

Tin bài - Lê Thị Thanh Ngân


Các tin cùng thể loại
+ Giao lưu ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Khách sạn Sunrise Nha Trang.
+ Cuộc họp với đại diện AUF về việc mở các lớp đào tạo cử nhân và master cấp bằng của các trường Đại học ở các nước nói tiếng Pháp trên thế giới.
+ Giao lưu với Giáo sư David Pickus từ Đại Học Bang Arizona
+ Giao lưu giữa Đại Học Ohio và Đại Học Nha Trang
+ Chương trình Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012- 2015 và định hướng đến năm 2020
+ Lễ ký kết biên bản hợp tác về việc đồng hướng dẫn luận án tiến sĩ quốc tế giữa Đại học Nha Trang với Đại học Auvergne - Clermont I (Pháp)
+ Hội thảo khoa học “Hành vi tiêu dùng mới trong cộng đồng ASEAN: cơ hội và thách thức”.
+ Đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH của Sinh viên
+ Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm đấu thầu Đề tài khoa học cấp Bộ
+ Hợp tác với ĐH Nantes (Pháp) đào tạo cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Du lịch
+ Hội thảo công bố Dự thảo khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức và cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập tại tỉnh Khánh Hòa
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh : "Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) Tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012 – 2020"
+ Ký kết hơp tác giữa Bộ môn Quản trị Du lịch- Khoa Kinh tế và Khách sạn InterContinental Nha Trang
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”
+ Nghiệm thu đề tài NCKH cấp Tỉnh “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch Khánh Hòa”