Chi tiết tin
Minimize
Chương trình mùa hè Thanh niên Khoa kinh tế 

Khoa Kinh Tế 7/5/2012 9:35:31 PM
Hưởng ứng tinh thần thanh niên xung kích trên cả nước và cuộc phát động tình nguyện hè của Đoàn trường ĐH Nha Trang, vừa qua Đoàn Khoa Kinh tế đã tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa hè Thanh niên Khoa Kinh tế”. Chương trình trải qua hai đợt và đã thu hút được hơn 1400 SV của Khoa tham gia.

Đợt 1 là giai đoạn gây quỹ kéo dài từ ngày 10/06 đến 28/06/2012. Hưởng ứng tích cực lời kêu gọi, toàn thể SV Khoa Kinh tế đã tham gia quyên góp vỏ chai nhựa, đĩa CD, quần áo cũ, sách báo cũ để tặng và bán gây quỹ, số tiền SV quyên góp được là hơn 5 triệu đồng. Đồng thời, BCH Đoàn Khoa cũng đã liên hệ tài trợ từ trường Anh ngữ Bắc Âu.

Đợt 2 bắt đầu từ ngày 30/06 đến 01/07/2012, đồng chí Hoàng Gia Trí Hải - Bí thư đoàn Khoa cùng với 32 SV ưu tú của Khoa đã tổ chức chuyến đi tình nguyện lên Trung Tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết muốn công hiến sức mình, tại đây, đội quân tình nguyện đã tham gia quét dọn, sửa sang khuôn viên của trung tâm, trồng rau, tặng quà và giao lưu văn nghệ,…

Đêm văn nghệ tối 30/06 thật sự là một đêm nhạc đầy ý nghĩa. Tiếng hát của những thanh niên tình nguyện hòa cùng tiếng hát, điệu nhảy của các em nhỏ ở đây đã thực sự mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc và những lắng đọng khó quên.

Toàn bộ số tiền quyên góp đã được BCH dùng cho việc mua quà tặng và tổ chức giao lưu với các em nhỏ ở Trung Tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh. Bên cạnh đó, BCH còn trao tận tay các em nhỏ 200 cuốn tập và 200 cây bút mà trường Anh ngữ Bắc Âu gửi tặng.

Tuy còn nhiều khó khăn trong quá trình công tác và làm việc nhưng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cũng như ý thức trách nhiệm phải đóng góp cống hiến sức mình cho xã hội, các sinh viên tham gia đợt tình nguyện lần này đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem lại niềm vui cho những trẻ em còn kém may mắn ở Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh.  
 

 

Chương trình đã góp phần phát huy tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái của thanh niên Việt Nam, đồng thời thúc đẩy phong trào tình nguyện của Khoa đi lên, là động lực cho sự ra đời của nhiều chương trình tình nguyện của SV Khoa Kinh tế sau này. Chuyến đi đã tạo được nhiều hình ảnh đẹp đối với cán bộ, công nhân viên và các em nhỏ ở trung tâm cũng như nhân dân các vùng lân cận.


Các tin cùng thể loại
+ Olympic Economics 2011 – sân chơi sáng tạo và trí tuệ của sinh viên Khoa Kinh tế
+ Đoàn Khoa Kinh tế phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
+ Economic Olympic 2012
+ Hội nghị triển khai học tập chuyên đề “tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2012”
+ Chương Trình “ Trung thu cho em 2014”
+ Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2015-2017
+ Chi bộ Khoa Kinh tế tổ chức lễ kết nạp Đảng viên
+ CHƯƠNG TRÌNH “ MÙA XUÂN CHO EM 2014”
+ Vòng bán kết cuộc thi Olympic Economic 2013 với chủ đề "Sinh viên kinh tế - hôm nay và ngày mai".
+ Vòng chung kết Olympic Economic lần thứ V : “Sinh viên Kinh tế, hôm nay và ngày mai”