Chi tiết tin
Minimize
Chương Trình “ Trung thu cho em 2014” 

Khoa Kinh Tế 9/16/2014 4:27:13 PM
Với hi vọng mang đến món quà tinh thần sưởi ấm tâm hồn cho các em nhỏ có số phận bất hạnh trong mùa Tết trung thu năm nay, Đội Tình nguyện Khoa Kinh Tế trường Đại học Nha Trang tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại mái ấm Anh Đào, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa trong 2 ngày 6-7/9/2014.

Tết Trung Thu hằng năm luôn là dịp để các em nhỏ được bố mẹ dẫn đi dạo phố, xem múa lân hay phá cỗ chơi trăng trong vòng tay yêu thương của gia đình. Thế nhưng không phải đứa trẻ nào cũng may mắn có được niềm hạnh phúc ấy. Vẫn còn đâu đó quanh chúng ta những em nhỏ bất hạnh, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Mùa trăng đến, ánh mắt của các em như càng buồn hơn, cô đơn hơn khi thiếu vắng tình người.

Đồng cảm với điều đó, ngay từ những ngày tháng 8, các thành viên đội tình nguyện đã nung nấu trong mình mong muốn mang đến cho các em nhỏ một cái Tết Trung Thu thật vui vẻ, trọn vẹn. Trải qua thời gian chuẩn bị kĩ càng cùng quyết tâm vượt mọi khó khăn, vào 2 ngày 6 và 7 tháng 9 vừa qua, đội tình nguyện Khoa Kinh Tế trường đại học Nha Trang đã tổ chức chương trình “Trung Thu cho em” tại mái ấm Anh Đào, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa.

Chương trình có sự tham gia nhiệt tình của hơn 50 tình nguyện viên trong khoa. Với tình cảm chân thành dành cho các em nhỏ nơi đây, các bạn đã thực hiện rất nhiều hoạt động như vui chơi, tặng quà, cùng các em làm lồng đèn, làm đồ thủ công… Đặc biệt, cùng phối hợp với Nhóm CTXH “Nụ cười xinh xã Ninh Xuân”, đội đã dành tặng cho các em một đêm văn nghệ đầy ý nghĩa, nhiều cảm xúc.  

Xuyên suốt đêm nhạc là các tiết mục kịch, ca hát đến từ đội tình nguyện. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các tiết mục trong sáng, đáng yêu do chính các em tại mái ấm biểu diễn. Với những nỗ lực của mình, đội tình nguyện khoa Kinh Tế đã thực sự mang lại món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa để các em nhỏ mái ấm Anh Đào có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống. Chính niềm vui trên gương mặt mỗi em, nụ cười của những người nơi đây cũng là phần thưởng lớn nhất với Đội tình nguyện Khoa trong hoạt động lần này.

Kết thúc chuyến đi là những món quà, những cái ôm, những giọt nước mắt lưu luyến của các em nhỏ và các bạn tình nguyện viên. “Trung Thu cho em” không chỉ là chương trình mở đầu chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Đoàn Khoa Kinh Tế năm học 2014-2015 mà còn là dịp để kết nối sinh viên, giáo dục về lòng yêu thương con người.

Dù thời gian diễn ra chương trình tại Mái ấm ngắn ngủi, nhưng đã đọng lại trong mỗi em nhỏ, mỗi bạn tình nguyện viên những cảm xúc khó tả, những kỷ niệm khó phai trong tim về một mùa Trung Thu ý nghĩa!

Đỗ Nguyễn Như Quỳnh


Các tin cùng thể loại
+ Olympic Economics 2011 – sân chơi sáng tạo và trí tuệ của sinh viên Khoa Kinh tế
+ Chương trình mùa hè Thanh niên Khoa kinh tế
+ Đoàn Khoa Kinh tế phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
+ Economic Olympic 2012
+ Hội nghị triển khai học tập chuyên đề “tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2012”
+ Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2015-2017
+ Chi bộ Khoa Kinh tế tổ chức lễ kết nạp Đảng viên
+ CHƯƠNG TRÌNH “ MÙA XUÂN CHO EM 2014”
+ Vòng bán kết cuộc thi Olympic Economic 2013 với chủ đề "Sinh viên kinh tế - hôm nay và ngày mai".
+ Vòng chung kết Olympic Economic lần thứ V : “Sinh viên Kinh tế, hôm nay và ngày mai”