Chi tiết tin
Minimize
Olympic Economics 2011 – sân chơi sáng tạo và trí tuệ của sinh viên Khoa Kinh tế 

Khoa Kinh Tế 5/22/2012 9:30:30 PM
Đoàn thanh niên và Liên chi hội sinh viên Khoa Kinh tế đã tổ chức cuộc thi Olympic Economics 2011. Đây là sân chơi tri thức bổ ích và lý thú dành cho sinh viên ngành kinh tế. Cuộc thi Olympic Economics 2011 đã thành công tốt đẹp, được đánh giá cao và để lại ấn tượng sâu sắc trong sinh viên khoa kinh tế nói riêng và sinh viên trường Đại học Nha Trang nói chung.


 Economics 2011 được tiến hành qua hai vòng thi. Vòng sơ khảo thu hút được 1000 sinh viên Khoa Kinh tế các khóa 50, 51 và 52 tham gia. Kết thúc vòng thi sơ khảo, 100 sinh viên  xuất sắc đã được chọn đại diện cho hơn 1200 sinh viên của 17 lớp trong Khoa Kinh tế tham gia vòng thi chung kết.

Vòng chung kết Olympic Economics 2011 bắt đầu từ 18h30 ngày 04/06 tại Nhà thi đấu đa năng. Cả hai khán đài của Nhà thi đấu đã chật kín sinh viên đến cổ động với những băng rôn, khẩu hiệu, những tiếng hô vang và những tràng pháo tay không ngừng. Tham dự đêm chung kết Olympic Economics 2011 còn có sự hiện diện của Tiến sỹ Đỗ Thị Thanh Vinh - chủ nhiệm khoa Kinh tế, các Thầy Cô trong Chi đoàn giáo viên, đại diện của Đoàn trường, Hội sinh viên, Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa, phóng viên Báo Khánh Hòa, FM Khánh Hòa… Điều đó phần nào thể hiện được sự quan tâm sâu sắc dành cho cuộc thi cũng như sức hút của chương trình đối với sinh viên. Sự hào hứng cổ vũ của khán giả đã khích lệ rất lớn cho 100 thí sinh trên sàn thi đấu và mọi thứ đã sẵn sàng cho đêm chung kết đầy kịch tính với những câu hỏi bất ngờ và thú vị.

 

 Cổ động viên nhiệt tình

            Ngay sau lời giới thiệu của MC, các tiết mục văn nghệ chào mừng đã nhận được hưởng ứng cuồng nhiệt của khán giả, đánh dấu thành công đầu tiên của đêm chung kết. Sơ đồ chỗ ngồi của 100 thí sinh đã được thiết kế hết sức sáng tạo theo hình đồng tiền chung Châu Âu EURO - - mang đậm màu sắc riêng của Kinh tế. Chương trình có tổng cộng 20 câu hỏi từ dễ đến khó, chủ yếu thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý, đầu tư, tài chính, marketing, du lịch, sự kiện, logic, ngoài ra còn có các câu hỏi về các lĩnh vực đời sống  xã hội, thể dục thể thao.

 

 Thí sinh trên sàn thi đấu

            Từ câu hỏi đầu tiên đã cho thấy sự căng thẳng khi một lượng không nhỏ thí sinh đã bị loại ra khỏi sàn thi đấu. Ngậm ngùi và tiếc nuối là tâm trạng chung của các thí sinh khi tạm thời bị rời khỏi cuộc thi. Kết thúc chặng thứ nhất, vẫn còn 8 thí sinh trụ lại trên sàn, trong đó có 1 thí sinh khóa 50, 7 thí sinh khóa 51. Đến lúc này, các Thầy Cô đã thể hiện tinh thần vì sinh viên của mình bằng tín hiệu xin cứu trợ. Phần cứu trợ của Thầy Cô cũng rất được mong đợi, nhất là đối với 92 thí sinh đã bị loại bởi 10 câu hỏi đầu tiên. Bằng sự khéo léo và quyết tâm cứu được càng nhiều sinh viên càng tốt, các Thầy Cô đã chơi hết mình và mang lại kết quả như mong đợi – tất cả thí sinh đã được quay lại sàn thi đấu.

Thầy Cô đang cứu trợ sinh viên

            Chặng thứ hai mới thật sự khó khăn cho các thí sinh, cũng là cơ hội để những sinh viên ưu tú khẳng định kiến thức của mình. Qua từng câu hỏi hóc búa của cuộc thi, từng tốp sinh viên lần lượt rời sàn thi đấu. Đến câu hỏi số 15, trên sàn chỉ còn lại 2 thí sinh là Nguyễn Hữu Hùng (SBD 79) lớp 51KD1 và Tống Thị Mỹ Diễm (SBD 64) lớp 51DL1. Đến lúc này, cuộc thi mới thực sự kịch tích, cả hội trường cũng căng thẳng qua từng câu hỏi bởi cuộc thi đấu trí tuệ giữa một anh sinh viên ngành kinh doanh và một cô sinh viên ngành du lịch. Với sự trợ giúp nhiệt tình của những sinh viên cùng thi, cả hai thí sinh đã rất xuất sắc vượt qua câu số 18. Đến câu hỏi thứ 19 rất khó bằng tiếng anh, thí sinh Tống Thị Mỹ Diễm mới chịu khuất phục. Vậy là lúc này chỉ còn lại một thí sinh duy nhất trên sàn thi đấu. Không còn nghi ngờ gì nữa, sinh viên Nguyễn Hữu Hùng đã thể hiện được sự xuất sắc của mình khi đã vượt qua 99 thí sinh khác, 19 câu hỏi và sẵn sàng chinh phục câu hỏi cuối cùng của cuộc thi. Sự tự hào và niềm hãnh diện càng tăng lên khi anh được khoát lên mình chiếc áo dành cho người xuất sắc nhất. Cả nhà thi đấu dường như ngừng hẳn lại khi câu hỏi thứ 20 được đưa ra. Với câu trả lời “Chi phí cơ hội”, Nguyễn Hữu Hùng đã vượt qua câu hỏi cuối cùng của cuộc thi và trở thành người xuất sắc nhất đêm chung kết. Cả hội trường đã vỡ òa trong tiếng vỗ tay, tung hô chúc mừng người chiến thắng.

Kết quả chung cuộc, sinh viên Nguyễn Hữu Hùng xuất sắc giành được giải nhất; Tống Thị Mỹ Diễm giành được giải nhì; Nguyễn Thị Kim Quyên  và Nguyễn Thị Dương cùng đạt giải ba.

Thí sinh xuất sắc nhất

Cuộc thi Olympic Economics 2011 đã kết thúc thành công rực rỡ. Đêm chung kết thực sự đã để lại những ấn tượng khó quên đối với sinh viên trong toàn khoa, những trải nghiệm mới để khẳng định bản thân trên con đường làm chủ tri thức và tự hoàn thiện. Hứa hẹn cuộc thi năm sau sẽ hoành tráng hơn và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, khoa và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình hơn nữa của sinh viên Khoa Kinh tế.

                Tin bài : Võ Văn Diễn


Các tin cùng thể loại
+ Chương trình mùa hè Thanh niên Khoa kinh tế
+ Đoàn Khoa Kinh tế phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
+ Economic Olympic 2012
+ Hội nghị triển khai học tập chuyên đề “tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2012”
+ Chương Trình “ Trung thu cho em 2014”
+ Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2015-2017
+ Chi bộ Khoa Kinh tế tổ chức lễ kết nạp Đảng viên
+ CHƯƠNG TRÌNH “ MÙA XUÂN CHO EM 2014”
+ Vòng bán kết cuộc thi Olympic Economic 2013 với chủ đề "Sinh viên kinh tế - hôm nay và ngày mai".
+ Vòng chung kết Olympic Economic lần thứ V : “Sinh viên Kinh tế, hôm nay và ngày mai”