Chi tiết tin
Minimize
Economic Olympic 2012 

Khoa Kinh Tế 5/22/2012 11:05:37 PM
Economic Olympic là mô hình hoạt động mang tính truyền thống của Đoàn - Hội Khoa Kinh tế được tổ chức lần đầu tiên năm 2008. Trải qua nhiều biến động, Economic Olympic vẫn luôn là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, đã nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể sinh viên và giáo viên trong khoa Kinh tế.
            Tiếp nối thành công của các mùa Economic Olympic 2008; 2009 và 2011, bắt đầu từ năm 2012, mô hình này sẽ được thực hiện theo phiên bản mới dựa trên ý tưởng mỗi năm một lần với một chủ đề khác nhau xoay quanh các vấn đề về: kiến thức văn hóa, kinh tế, xã hội, thể thao, lịch sử…v.v.

Chương trình Economic Olympic 2012 “Sinh viên Kinh tế tự hào là người Việt Nam”đã kéo từ 05/03/2012 và kết thúc vào ngày 28/04/2012. Suốt hành trình tổ chức cuộc thi, Chi Ủy Khoa, BCN Khoa đã luôn theo dõi và có những chỉ đạo kịp thời để BCH Đoàn Khoa, BCH Liên Chi Hội đã xây dựng được nội dung của cuộc thi thật sự có ý nghĩa và thiết thực đối với sinh viên.

Đêm Chung kết diễn ra vào ngày 28/04/2012, với sự tham gia của 4 đội chơi GL, Bước Chân, Mì Ăn Liền, Dòng Thời Gian; cùng sự tham dự của các vị khách quý: Đ/c Phạm Văn Thông- Bí thư Đoàn Trường, đ/c Đỗ Quốc Việt- Chủ tịch HSV trường, thầy Phạm Thành Thái- Bí thư Chi ủy Khoa Kinh tế, cô Đỗ Thị Thanh Vinh- Trưởng Khoa Kinh tế, thầy Hồ Huy Tựu- Phó Trưởng Khoa Kinh tế và thầy Lê Kim Long – Phó Trưởng Khoa Kinh tế. Ngoài ra còn có sự có mặt của BGĐ công ty Long Sinh, BGĐ TT Anh Ngữ Siêu Anh,  và các tổ chức kinh tế khác trên địa bàn tp.Nha Trang.

Với sự giúp đỡ của Nhà trường, Khoa Kinh tế và sự tài trợ của công ty Long Sinh, T.T Anh ngữ Siêu Anh, tổng giải thưởng và chi phí chương trình lên đến hơn 40 triệu đồng.

Bên cạnh những câu hỏi về kiến thức văn hóa, kinh tế, xã hội, lịch sử, thể thao…chương trình còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc: Nhảy Aerobic, Múa dân vũ, các tiết mục rock của Ban nhạc Zombie,… Đài Truyền hình KTV và FM Sinh viên cũng về tham dự và đưa tin cho chương trình.

Trải qua 3 chặng đường đầy khó khăn, đội Mì Ăn Liền đã xuất sắc vượt qua 3 đội chơi để tiến vào vòng thi cuối “vòng thi: Khẳng Định Bản Lĩnh”, với bản lĩnh của mình sinh viên Phan Thị Hồng Ngọc-51KTTS đã tự tin trả lời tốt câu hỏi của mình và các chất vấn của Hội đồng BGK để xứng đáng giành giải vô địch của cuộc thi Economic Olympic 2012. Phần thưởng giành cho Ngọc là 200.000đ từ BTC, 1 phần quà của Công ty Long Sinh(500.000đ), và đặc biệt là 1 suất học bổng trị giá 6 triệu của TT Anh Ngữ Siêu Anh. Phần thưởng cho đội xuất sắc Mì Ăn Liền là 500.000đ từ BTC, 5 phần quà từ công ty Long Sinh và 1.500.000đ. Ngoài ra tất cả 40 bạn sinh viên vượt qua được vòng sơ loại đều được TT Ngoại Ngữ Siêu Anh tặng 1 suất học bổng trị giá 400.000đ.

Cuộc thi Economic Olympic 2012 đã kết thúc thành công rực rỡ. Đêm chung kết thực sự đã để lại những ấn tượng khó quên đối với sinh viên và giáo viên trong toàn khoa, với những trải nghiệm mới các bạn sinh viên đã dần tự khẳng định bản thân trên con đường làm chủ tri thức và tự hoàn thiện mình. Hứa hẹn cuộc thi  Olympic Economic 2013 năm sau sẽ hoành tráng hơn, mong nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nhà trường, khoa Kinh tế, các đơn vị bạn và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình hơn nữa của các bạn sinh viên Khoa Kinh tế.


Các tin cùng thể loại
+ Olympic Economics 2011 – sân chơi sáng tạo và trí tuệ của sinh viên Khoa Kinh tế
+ Chương trình mùa hè Thanh niên Khoa kinh tế
+ Đoàn Khoa Kinh tế phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
+ Hội nghị triển khai học tập chuyên đề “tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2012”
+ Chương Trình “ Trung thu cho em 2014”
+ Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2015-2017
+ Chi bộ Khoa Kinh tế tổ chức lễ kết nạp Đảng viên
+ CHƯƠNG TRÌNH “ MÙA XUÂN CHO EM 2014”
+ Vòng bán kết cuộc thi Olympic Economic 2013 với chủ đề "Sinh viên kinh tế - hôm nay và ngày mai".
+ Vòng chung kết Olympic Economic lần thứ V : “Sinh viên Kinh tế, hôm nay và ngày mai”