Chi tiết tin
Minimize
Hội nghị học tốt và giao lưu với doanh nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh 

Khoa Kinh Tế 11/13/2013 8:00:10 AM
Với mục đích tạo một diễn đàn giúp cho sinh viên năm nhất có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các SV khóa trước để học hỏi kinh nghiệm học tập và NCKH, đào tạo kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn, xin việc dành cho SV năm cuối đồng thời giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi những đơn vị kinh doanh thành công trên địa bàn, Bộ môn Quản trị kinh doanh đã tổ chức Hội nghị học tốt và Giao lưu với doanh nghiệp vào sáng ngày 10/11/2013 tại Hội trường số 3 với chủ đề “Hội tụ và Tỏa sáng”.

Đến tham gia chương trình có sự góp mặt của Đại diện các doanh nghiệp: Công ty TNHH Thủy sản Tuấn Hà- Nhà tài trợ chính của chương trình, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Ánh Sáng- đồng tài trợ, Công ty TNHH Đào tạo Athena- đồng tài trợ, Công ty TNHH Long Sinh, Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ . Về phía Nhà trường có sự tham gia của TS. Lê Kim Long – Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Trưởng bộ môn QTKD, các  thầy cô trong Bộ môn và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 650 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.

Khai mạc Hội nghị TS.Lê Kim Long đã phát biểu, giới thiệu hội nghị. Với 2 bài tham luận của sinh viên ưu tú của bộ môn, Hội nghị mang đến cho sinh viên những  phương pháp học tập tốt, phương pháp tích  lũy kinh nghiệm trong môi trường đại học qua công tác Đoàn Hội. Bên cạnh đó sinh viên còn được nghe những chia sẻ về những kỹ năng cần thiết của sinh viên khi ra trường từ phía đại diện DN.

Chương trình diễn ra rất sôi nổi với hoạt động giao lưu giữa sinh viên các khóa 53, 54, 55 với doanh nghiệp và giáo viên. Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về cơ hội thực tập, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp, về động lực làm việc và những thành công trong công việc của các đại biểu…Có thể nói, đây là cơ hội để sinh viên có được những thái độ và định hướng đúng đắn về ngành nghề đã lựa chọn.

Điểm khác biệt so với các chương trình trước là song song với hoạt động trên, BTC đã tổ chức những chuyên đề dành riêng cho sinh viên năm cuối: những kỹ năng viết CV tiếng Việt, tiếng Anh, kỹ năng phỏng vấn và xin việc làm dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Anh Tuấn (Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ), Thầy Corentin Chevelu (Giảng viên tình nguyện), Thầy Vương Vĩnh Hiệp (Giám đốc Công ty Long Sinh). Đây chính là hành trang để sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường mới bước vào nghề.

Tại hội nghị cũng đã trao 25 suất học bổng với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng  từ PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh và các doanh nghiệp: Công ty TNHH Thủy sản Tuấn Hà, Công ty Cổ phần Đào tạo Ánh Sáng, Công ty TNHH Athena đến các sinh viên vượt khó học tốt, sinh viên có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả cho các hoạt động Đoàn Hội.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao giải cho 4 chi hội đạt giải thưởng báo tường Chào mừng Hội nghị và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Có thể nói, chương trình Hội nghị học tốt và Giao lưu với doanh nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng thông qua chương trình này mỗi sinh viên sẽ xây dựng cho mình một phương pháp học phù hợp, những định hướng phát triển và củng cố thêm lòng yêu nghề để đạt được những thành công trên con đường mà các em đã lựa chọn.

Một số hình ảnh của chương trình

TS.Lê Kim Long- Phó trưởng Khoa Kinh tế, Trưởng bộ môn QTKD phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại diện các doanh nghiệp nhận quà lưu niệm của  Bộ môn Quản trị Kinh doanh

Đối thoại giữa sinh viên, doanh nghiệp và giảng viên

SV nhận học bổng của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Anh và các doanh nghiệp: Công ty TNHH Thủy sản Tuấn Hà, Công ty Cổ phần Đào tạo Ánh Sáng, Công ty TNHH Athena

Hướng dẫn kỹ năng viết CV tiếng Việt, tiếng Anh và kỹ năng phỏng vấn xin việc dành cho SV năm cuối

Triển lãm Báo tường cuộc thi Chào mừng Hội nghị và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Hình: Giải nhì

      Các tin cùng thể loại
+ "Hành trình du lịch" - sân chơi bổ ích và lý thú cho sinh viên ngành Du lịch.
+ Hội thảo tư vấn đào tạo thực tập nghề nghiệp tại Mỹ
+ Ngày mở "Open day"
+ Hội nghị học tốt và giao lưu với doanh nghiệp ngành Quản trị du lịch
+ CITY TOUR – HÀNH TRÌNH THÚ VỊ
+ GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT THÁI
+ CUỘC THI CONCOURS DYNAMIQUE