Chi tiết tin
Minimize
GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT THÁI 

Khoa Kinh Tế 4/11/2014 3:06:32 PM
Theo tinh thần hợp tác giữa trường Đại học Nha Trang và Đại học Udon Thani, vào lúc 19h00 ngày 5/4/2014 Bộ môn Quản trị Du lịch tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt Thái” với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên hai trường được giao lưu, gặp gỡ , trao đổi văn hóa và những kiến thức về du lịch Việt Nam và Thái Lan. Hơn thế nữa là xây dựng và nâng cao tình hữu nghị, đoàn kết giữa sinh viên hai nước.

Đến tham dự chương trình về phía Nhà trường có đại diện của Phòng Hợp tác Đối ngoại, Hội sinh viên. Về phía Khoa Kinh tế có TS. Hồ Huy Tựu – Phó trưởng Khoa Kinh tế, anh Hoàng Gia Trí Hải – Bí thư Đoàn Khoa Kinh tế và các thầy cô trong bộ môn Quản trị Du lịch. Và một thành phần không thể thiếu đã làm nên một chương trình mang đậm nét văn hóa của hai nước là tất cả sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và đặc biệt là 30 sinh viên đến từ xứ sở chùa vàng Thái Lan.

Sau phần phát biểu khai mạc của thầy Lê Chí Công - Trưởng bộ môn QTDL, chương trình diễn ra với gần 15 tiết mục văn nghệ. Mỗi tiết mục là một đặc trưng, một nét văn hóa riêng trong tổng thể văn hóa chung của đất nước. Nếu như tiết mục múa dân gian của sinh viên Thái Lan thể hiện lễ hội Lên đồng thì các em sinh viên Việt nam lại thể hiện làn điệu dân ca qua tiết mục” Dân ca 3 miền”.

Bên cạnh các tiết mục mang tính truyền thống, các em còn thể hiện được sự hiện đại, sự hồn nhiên, sự sáng tạo và sự năng động của sinh viên ngày nay thông qua các tiết mục nhảy hiện đại, các bài hát về thời sinh viên…Ngoài ra, sinh viên Thái Lan còn mang đến một sự ngạc nhiên không hề nhỏ cho tất cả những khán giả theo dõi chương trình đó là hát bài hát Việt Nam với tựa đề “Em trong mắt tôi”.

Kết thúc chương trình là màn nhảy flashmod của sinh viên hai trường. Có thể nói, mặc dù chương trình diễn ra chỉ trong thời gian ngắn nhưng hiệu ứng nó mang lại không hề nhỏ. Thông qua chương trình, các em sinh viên có thể có thêm nhiều bạn mới, hiểu được nhiều hơn về văn hóa của đất nước bạn, đặc biệt hơn cả là thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị của hai trường Đại học Nha Trang và Đại học Udon Thani nói riêng và hai nước Việt Nam – Thái Lan nói chung.

Một số hình ảnh của chương trình

Giảng viên Bộ môn QTDL và sinh viên Thái Lan

Tiết mục hát “Em trong mắt tôi” của  Họa Mi – Sinh viên Thái Lan

Tiết mục múa “Bèo dạt mây trôi” của các bạn sinh viên ngành Quản trị DVDL và Lữ hành

Tiết mục múa dân gian “Lễ hội lên đồng” của sinh viên Thái Lan

Tiết mục nhảy flashmod của sinh viên hai trường

Hai MC của chương trình : Trọng Nhân – 53QTDL và Thủy Tiên – sinh viên Thái Lan


Các tin cùng thể loại
+ "Hành trình du lịch" - sân chơi bổ ích và lý thú cho sinh viên ngành Du lịch.
+ Hội thảo tư vấn đào tạo thực tập nghề nghiệp tại Mỹ
+ Ngày mở "Open day"
+ Hội nghị học tốt và giao lưu với doanh nghiệp ngành Quản trị du lịch
+ Hội nghị học tốt và giao lưu với doanh nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh
+ CITY TOUR – HÀNH TRÌNH THÚ VỊ
+ CUỘC THI CONCOURS DYNAMIQUE